Thủ tục mở công ty bất động sản

Thủ tục mở công ty bất động sản. Thủ tục mở công ty môi giới bất động sản phải đảm bảo các yêu cầu và quy định của pháp luật. Vậy các thủ tục và điều khoản về chủ đề này là gì?
Xem bài viết sau.

I. Yêu cầu để bắt đầu một đại lý bất động sản

Theo quy định tại Điều 62 của luật này, điều kiện để mở công ty như sau:

Công ty phải được thành lập theo quy định của pháp luật, công ty này có thể được thành lập dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh hoặc công ty hợp danh. Phải có ít nhất 2 người đủ điều kiện hành nghề bất động sản tham dự. Công ty dịch vụ môi giới không được đồng thời là người môi giới và đối tác hợp đồng trong các giao dịch bất động sản.

II.Thủ tục mở công ty môi giới bất động sản

Bước 1:

Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty Tùy theo hình thức công ty mà hồ sơ chuẩn bị có khác nhau. Cụ thể đối với hình thức doanh nghiệp và công ty trách nhiệm hữu hạn, hồ sơ có các nội dung sau.Đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu quy định đối với ngành nghề môi giới bất động sản. Bài báo của Hiệp hội.

Công ty trách nhiệm hữu hạn yêu cầu phải có danh sách cổ đông tham gia. Đối với công ty cổ phần, cần chuẩn bị cổ đông sáng lập, cổ đông là người nước ngoài.

Đối với đối tác tham gia là thể nhân: bản sao có chứng thực chứng minh nhân dân / thẻ quốc tịch, sổ địa chỉ.Thành viên tham gia là tổ chức: bản sao có công chứng đăng ký kinh doanh / giấy tờ tương đương, biên bản ghi nhớ liên kết, giấy phép.

Đối với nhà đầu tư nước ngoài, việc chuẩn bị giấy chứng nhận đăng ký lần đầu là bắt buộc.

Bước 2:

Nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ là Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Người nộp đơn là người đại diện hoặc được ủy quyền theo pháp luật. Cán bộ tiếp nhận và xem xét hồ sơ ứng tuyển. Kết quả sẽ được trả trong thời gian tối đa là 3 ngày làm việc.Nếu hồ sơ hợp lệ, công ty sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hợp lệ. Nếu yêu cầu không hợp lệ, một thông báo sẽ được gửi với lý do trả lại yêu cầu.

Bước 3:

Thủ tục công bố và hoàn thiện sau khi đăng ký Công bố trên Cổng thông tin quốc gia Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hợp pháp công ty, công ty phải thực hiện công bố trên Cổng thông tin quốc gia trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Nội dung công bố bao gồm: ngành nghề kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký đã cấp, danh sách công ty liên kết / cổ đông.Nếu không tuân thủ hoặc không tuân thủ thời hạn sẽ bị phạt từ 1 đến 2 triệu. Các công ty cần hoàn thiện việc khắc dấu và gửi mẫu dấu lên sở kế hoạch đầu tư. Theo quy định, công ty có thể tự quyết định. Số lượng và hình thức của con dấu công ty Mẫu dấu cũng phải được công khai theo đúng quy định.

Trên giấy phép kinh doanh của công ty mẹ phải treo biển tên công ty. Đến cơ quan thuế tại trụ sở đăng ký của công ty mẹ để khai thuế lần đầu. Gửi chữ ký điện tử (mã thông báo) cho tệp công ty. Mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp, in và xuất hóa đơn GTGT. Nộp thuế kinh doanh theo quy định.

Xem thêm: https://www.batdongsanhungphat.vn/meo-tim-kiem-khach-hang-qua-dien-thoai-danh-cho-moi-gioi.html/

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan