Thông tin quy hoạch huyện Củ Chi TPHCM

THÔNG TIN 

Củ Chi tọa lạc ở phía Tây Bắc của Thành phố Hồ Chí Minh và được biết đến là một huyện nằm trong khu vực ngoại thành. Theo quy hoạch của Ủy ban nhân dân thành phố, khu đô thị Tây Bắc bao gồm huyện Củ Chi sẽ trở thành trung tâm cấp thành phố với nhiều chức năng khác nhau.

Chức năng chính là thương mại, dịch vụ, y tế, văn hóa, giáo dục, thể thao và du lịch, giải trí. Đây là khu đô thị xanh hiện đại, tiện ích đã được phát triển đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội với mục đích tạo nên không gian đô thị có môi trường sống lý tưởng, chất lượng sống cao, hướng tới phát triển ổn định và bền vững.

Hưởng lợi từ vị trí đắc địa ngay tại trung tâm cùng với địa hình cao, Củ Chi là mấu chốt không kém phần quan trọng trong lĩnh vực thương mại lớn nói chung và là cửa ngõ phía Tây Bắc của thành phố. Vì vậy, Huyện Củ Chi đang được ví như thỏi nam châm có sức hút khổng lồ với các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Với kế hoạch đưa Củ Chi phát triển đi lên trở thành đô thị vệ tinh của Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân thành phố đã ban hành Quyết định số 6994 / QĐ-UB-QLĐT về việc chỉnh sửa Quy hoạch chung huyện Củ Chi đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 với những thông tin và nội dung chính sau:

Về cơ cấu kinh tế

Là huyện có diện tích nông nghiệp lớn, theo quy hoạch trong tương lai cơ cấu kinh tế chủ yếu chuyển dịch theo hướng công nghiệp: tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp và du lịch.
600.000 đến 800.000 người là số lượng dân số dự kiến đến năm 2020, với tổng diện tích khu vực cụ thể là 42.848 ha. Thông tin quy hoạch huyện Củ Chi TPHCM

a. Quy hoạch các khu công nghiệp.

Những khu công nghiệp nằm trong địa phận của huyện Củ Chi sẽ được phân chiat tổng thể thành 7 khu công nghiệp tập trung như sau:

· Khu công nghiệp Tây Bắc :

Với diện tích 345 ha- là khu công nghiệp sở hữu vị trí. Nằm kề sát khu dân cư thị trấn thuộc 2 xã Tân An Hội và Trung Lập Hạ. Do là khu vực lân cận khu dân cư. Nên nơi này được định hướng phát triển công nghiệp nhẹ là chủ yếu. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa các rủi ro như ô nhiễm tiếng ồn. Ô nhiễm nguồn nước, khói bụi và đảm bảo môi trường sống phù hợp cho dân cư

· Khu công nghiệp Tân Phú Trung :

Với diện tích 200 ha, tọa lạc ở xã Tân Phú Trung , là nơi các ngành công nghiệp thông thường phát triển. Và cũng được định hướng sẽ không gây ra ảnh hưởng nào. Đến các vần đề đời sống hằng ngày của người dân như ô nhiễm nặng về nguồn nước.

· Khu công nghiệp Tân Quy:

Với tổng diện tích 300 ha tại xã Hòa Phú, xã Tân Thạnh Đông và cũng là một phần xã Trung An. Phát triển thành khu công nghiệp thông thường, ít ô nhiễm khói bụi và tiếng ồn.

· Khu công nghiệp Đông Nam:

Với diện tích tổng là 342,53, trong đó 227 ha nằm trong địa phận xã Bình Mỹ và 115 ha thuộc xã Hòa Phú.

· Khu công nghiệp An Phú :

Với quy mô diện tích đến 50 ha, tọa lạc tại xã An Phú và là khu công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm .

· Khu công nghiệp Rạch Sơn:

Tổng diện tích là 100 ha, nằm ở xã Nhuận Đức và cách xa khu dân cư. Bên cạnh đó khu này còn được định hướng phát triển tập trung tâm công nghiệp khai khoáng và vật liệu xây dựng

· Khu công nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi:

Có diện tích lên đến 300 ha và vị trí ở xã Phạm Văn Cội. Chế biến thực phẩm và thức ăn cho gia súc là chức năng chính. Của khu công nghiệp này.

· Khu công nghiệp Bàu Đưng:

Sở hữu tổng diện tích 250 ha , nằm tại xã An Nhơn Tây. Phát triển các ngành nghề liên quan đến cơ khí và gia công chế biến.

b. Sắp xếp hệ thống công trình công cộng và quy hoạch khu trung tâm huyện:

· Vẫn giữ nguyên vị trí khu trung tâm của Củ Chi, trên khu vực có tổng cộng 22 khu bao gồm khu hành chính. Khu giáo dục, khu thể thao và công viên với diện tích là 40ha.

· Các trường trung học phổ thông thị trấn sẽ có diện tích trung bình 3 ha / trường

· Về mảng y tế, 2 bệnh viện hiện hữu sẽ được nâng cấp tốt hơn. Và xây dựng thêm 2 bệnh viện mới với sức chứa 500-600 giường. Nhằm phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân. Trong tình hình dân số ngày một tăng lên.

· Ở vị trí trung tâm các điểm dân cư sẽ được bố trí thêm. Các trung tâm công cộng cấp xã, cấp thị trấn như : bưu điện xã hay cơ sở y tế.

c. Quy hoạch giao thông huyện Củ Chi

· Huyện Củ Chi trở nên thuận tiện hơn trong việc phát triển giao thông đường thủy. Và các dự án xây dựng khác như bến sông ở khu vực cầu Phú Cường. Rạch Cây Bông và bến khách tại các khu vực du lịch. Là nhờ vào việc nơi này có vị trí tại cửa ngõ phía Tây Bắc của thành phố Hồ Chí Minh. Và sông Sài Gòn bao quanh. Thông tin quy hoạch huyện Củ Chi TPHCM

· Hoàn thiện hệ thống giao thông liên vùng là Quốc lộ 22 hay còn gọi là xa lộ Xuyên Á. Quy hoạch lộ giới 40-60 m với 4 làn xe, là trục đường chính và tổ chức thêm đường cho xe buýt. Với các tuyến trung tâm. Đây được xem là tuyến đường giao thông có tính liên kết chặt chẽ cho toàn bộ khu vực Tây Bắc. Kết nối các nơi như Campuchia-Tây Ninh- Củ Chi- Hóc Môn-trung tâm Sài Gòn lại với nhau

· Tạo vòng ngoài khép kín của thành phố và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An. Bằng cách xây dựng đường vành đai ngoài.

· Bên cạnh với các dự án lớn là việc mở rộng, cải tạo. Nâng cấp các tuyến đường quan trọng của địa phương như tỉnh lộ 6,7, 8,9. Các hương lộ 1, 2, 3, 4, 5, 6 và đường Phú Mỹ Hưng. Sẽ được thiết kế với hệ thống thoát nước, điện chiếu sang, cây xanh và vỉa hè đồng bộ.

HẠ TẦNG GIAO THÔNG GIÚP CỦ CHI PHÁT TRIỂN TRỞ THÀNH KHU ĐÔ THỊ VỆ TINH

Dự án Hầm chui An Sương: Là một trong sáu dự án trọng điểm của Thành phố Hồ Chí Minh. Nhằm giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông trong thành phố. Hầm gồm 2 nhánh:

Nhánh hầm N1 thông xe ngày 14/3 dài 445m, hầm kín dài 125m, cao 4,75m. Hầm hở phía Trường Chinh dài 140m, phía quốc lộ 22 dài 120m.

Nhánh hầm N2 (Quốc lộ 22 – Trường Chinh) dài 385m, hầm kín dài 125m, cao 4,75m. Hầm hở trên Quốc lộ 22 dài 120m và phía Trường Chinh dài 140m. Tổng kinh phí đầu tư dự án là 514 tỷ đồng.

Mở rộng Quốc lộ 22 (Đường Xuyên Á). Tổng mức đầu tư dự kiến: 12.850 tỷ đồng với tổng chiều dài tuyến đến 20 km. Gồm 04 làn xe và vị trí ở dải trung tâm hiện hữu. Với chủ đầu tư quan tâm là Tổng công ty đầu tư Phát triển đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam (IDICO)

Thông Tin Quy Hoạch Huyện Nhà Bè TPHCM

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan