Thông tin quy hoạch huyện Cần Giờ TPHCM

THÔNG TIN

Cần Giờ được cho là một huyện có vị trí khá nổi bật và đặc biệt trên bản đồ hành chính của Thành phố Hồ Chí Minh với diện tích tự nhiên lên đến khoảng 70.421,58 héc- ta (ha), là huyện đảo duy nhất của thành phố có bốn mặt là hệ sinh thái biển và rừng ngập mặn, nơi này còn được UNESCO công nhận là là khu dự trữ sinh quyển. Không dừng lại ở đó, huyện còn có mật độ sông ngòi dày đặc với nhiều địa điểm du lịch lịch sử nổi tiếng, là nơi che chắn và bảo vệ các chiến sĩ cách mạng trong suốt hai thời kỳ dài kháng chiến của dân tộc.

Cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh hơn 70 km, huyện Cần Giờ đang phát triển rõ rệt lên qua từng ngày theo xu hướng tích cực, khoác lên mình một vẻ mặt đô thị hoàn toàn mới.Theo kế hoạch định hướng và phát triển của thành phố, chiến lược sẽ chú trọng khai thác thế mạnh du lịch biển cùng du lịch nghỉ dưỡng của huyện Cần Giờ, xây dựng các khu đô thị thông minh, khu công nghệ cao , dịch vụ, khu nghỉ dưỡng resort, khách sạn, nhằm mục đích tạo nên một khu kinh tế tri thức, hấp dẫn các hoạt động nghiên cứu, giáo dục tiềm năng để tạo tiền đồ cho sự phát triển về sau

Tại khu vực biển Cần Giờ

Cụ thể là tại xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh , tập đoàn VinGroup đã triển khai khu đô thị Vinhomes. Tổng diện tích của dự án này lên đến 2866 ha được chia thành 2 giai đoạn phát triển cùng 4 phân khu chức năng chính bao gồm : LifeBay, EcoBay, HeartBay và cuối cùng là BlueBay.

Phát triển các khu chức năng nén, không phân tán, khu vực nằm sâu trong lòng đất liền và phải có phải liên kết tốt, chặt chẽ với nhau và cũng phải đồng bộ khu đô thị lấn biển. Việc triển khai kế hoạch này, giúp Cần Giờ trở thành điểm đầu tư giàu tiềm năng, thu hút các nhà đầu tư từ đa dạng các lĩnh vực khác nhau quan tâm như : bất động sản, công nghệ cao, bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng,….

Để tạo động lực phát triển

Huyện Cần Giờ sẽ được đầu tư mạnh vào phát triển hệ thống vật chất. Và cơ sở hạ tầng giao thông kết hợp với các nguồn lực kinh tế – xã hội của vùng. Bởi vì sự phát triển cơ sở hạ tầng là điều cần thiết để thu hút đầu tư.Việc xây dựng đường nối dài từ Nguyễn Lương Bằng đến điểm cuối nối đường Rừng Sác. Để phát triển khu du lịch sinh thái là điển hình của quy hoạch năm 2018. Dự án xây dựng cầu Bình Khánh thay cho phà tạo thuận lợi cho việc lưu thông. Và tạo ấn tượng cho mọi người khi đến du lịch và ghé thăm Cần Giờ. Cây cầu đóng một vai trò quan trọng đối với sự phát triển của huyện đảo. Và các dự án đô thị lấn biển ở Cần Giờ.

Dựa vào nguồn thông tin từ Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 06 tháng 11 năm 2017. Ủy ban nhân dân thành phố đã phê duyệt kế hoạch phát triển. Của Cần Giờ đến năm 2020. Chi tiết:

Về cơ cấu kinh tế

Trong tương lai, việc quy hoạch huyện Cần Giờ đến năm 2020. Sẽ tập trung vào phát triển chủ yếu công nghiệp dịch vụ hàng hải. Các loại hình cảng biển, liên quan đến khai thác và chế biến thủy hải sản. Ngoài việc đánh bắt cá, cần phải quan tâm đến để bảo vệ môi trường và hệ sinh thái tự nhiên.

Quy hoạch dân số:

Năm 2020 quy mô dân số là 500.000-700.000 người, khu vực nông thôn là 70.000 người.

a, Dân số đô thị sẽ được quy hoạch bao gồm 4 khu dân cư:

· Cụm dân cư Bình Khánh: Mật độ dân số khoảng 25 đến 30%. Dân số dự kiến ​​là 80.000 người với diện tích tự nhiên 600 hec-ta. Nằm ở phía bắc huyện Cần Giờ.

· Cụm Khu dân cư An Nghĩa bao gồm 2 xã: An Thới Đông và Bình Chánh. Với không gian tự nhiên khoảng 150 ha, mật độ xây dựng khoảng từ 20 đến 25%. Dân số dự kiến ​​khoảng 16.000 người.

· Cụm dân cư Dần Xây: Với dân số dự kiến ​​14.000 người vào năm 2020. Mật độ xây dựng từ 20 đến 25% nằm ở phía Bắc của huyện này

· Cụm dân cư đô thị cảng biển Long Hòa Cần Thạnh. Đây là khu đô thị tọa lạc ở vị trí trọng điểm và quan trọng phía Nam của huyện Cần Giờ. Trong quy hoạch phát triển tỷ lệ 1/5000 này sẽ được quy hoạch bảo tồn hệ sinh thái rừng ngập mặn. Tại khu dự trữ sinh quyển thế giới , bên cạnh đó phải đảm bảo nhiệm vụ an ninh ,quốc phòng. Khả năng phòng thủ ven biển khu vực huyện Cần Giờ, v.v.  Mật độ xây dựng 25-30%, diện tích tự nhiên chiếm khoảng 4.600 ha. Dân số đến năm 2020 là 420.000 người.

b, Quy hoạch dân cư nông thôn

Trong đề án phát triển huyện Cần Giờ đến năm 2020, định hướng phát triển đến năm 2030. Dân cư nông thôn thưa thớt, lẻ tẻ sẽ tập trung lại. Tại các khu vực hiện hữu đã có sẵn từ lâu đời. Ngoài ra, cải tạo nâng cấp cơ sở hạ tầng với mục đích nâng cao chất lượng đời sống cho dân cư. Và phát triển mở rộng các khu dân cư mới của các xã như Thạch An, Lý Nhơn, Tam Hiệp và xã An Thới Đông. Diện tích dự kiến được ước tính ​​ là 680 ha, dân số khoảng 70.000 người.

TỔNG QUAN QUY HOẠCH HẠ TẦNG CỦA HUYỆN CẦN GIỜ

UBND TP.HCM đã phê duyệt đề xuất thay thế phà Bình Chánh bằng việc đầu tư xây dựng cầu Cần Giờ. Với tổng chi phí lên đến khoảng 5300 tỷ đồng. Điều này sẽ hỗ trợ giao thông từ TP.Hồ Chí Minh đến Cần Giờ và hướng ngược lại cũng dễ dàng. Tiện lợi và nhanh chóng hơn trước đây. Thông tin quy hoạch huyện Cần Giờ TPHCM

Thông tin quy hoạch quận 3 TPHCM

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan