Đi làm môi giới, làm không lương cảm giác ra sao?

Đi làm môi giới, làm không lương cảm giác ra sao?

 

Đã làm một công việc nào đó, thì ai cũng mong cuối tháng để được nhận lương. Công sức mình bỏ ra mà không có cái gì đó gọi là “trả công” thì thật là buồn.

Với nhân viên môi giới thì sao, cảm giác như thế nào khi mà làm không lương???

 

– Sẽ có so sánh và chạnh lòng với những người bạn cùng thời điểm. Họ giờ như thế kia, còn mình cùi bắp như thế này. Rồi hỏi lòng, liệu con đường mình đang đi có thể đi đến cuối con đường không? Hay đi nữa, rồi lại không được gì..

 

– Rồi sẽ nhớ lại quá khứ kiêu hãnh của bạn, nhớ hồi đó đi làm chỗ cũ một tháng được nhiêu đây, giờ đi làm không lương, tự hỏi lòng, mình có bị điên không ta?

 

– Ngại, sợ, không dám thông báo với bạn bè người thân bạn đang làm môi giới bất động sản, sợ mang nhục và sợ bị đánh giá thấp. Tưởng giờ bạn làm gì ghê gớm lắm, chỉ là đi làm cò đất. Đâu phải bán cái nhà là dễ bán đâu? Nghề này vô dễ ra cũng dễ, bạn sợ và càng thiếu tự tin khi xung quanh bạn đa phần là những người có tư tưởng quy chụp như thế.

 

– Nhìn những người làm cùng nghề, thấy họ có thành quả. Bạn cũng có thêm động lực phải cố gắng, phải lột xác để chinh phục mục tiêu. Nhưng cái bản ngã trong bạn chưa thật sự dứt khoát, về đêm bạn càng thu mình và mất phương hướng. Khi ai đó tác động vài câu bạn lại muốn bỏ cuộc, sao họ nói đúng hoàn cảnh của mình quá đi.

 

Tôi cho bạn vài lời khuyên sau. Một là bạn hãy từ bỏ công việc, nghỉ ngay đỡ tốn thời gian. Hai là bạn phải và chắc chắn phải chiến đấu, phải lột bỏ mọi sự sợ sệt, những hạn chế và mọi sự bị động bạn đã từng bị.

 

 

Đứng lên vứt hết lại phía sau. Đi về trước một cách dũng mãnh.

Đúng, tôi đã chọn con đường này. Nếu thất bại tôi muốn nằm trọn vẹn trong cái bại để cảm nhận thất bại 100% là ra sao? Muốn cảm giác được 100% thất bại, bạn phải làm và làm 100% năng lượng. Không phải thử làm coi coi làm được hay không? Mà là làm thật, chiến đấu sống chết với nghề.

 

Trên con đường chọn nghề môi giới là một sự nghiệp lâu dài, có những lúc bạn không còn bạn bè, không ai trong gia đình hiểu bạn, ủng hộ bạn. Chỉ có chính bạn mới có niềm tin bạn làm được hay không? Những người xung quanh bạn họ đâu có làm nghề này nên họ đâu có hiểu thực hư cụ thể nghề này là cái gì? Thế tại sao bạn lại bị tư tưởng không hiểu của họ đi khống chế mọi tư duy tích cực trong bạn. Quên đi, bạn hãy đi một mình kèm theo niềm tin vào bản thân là đủ.

 

Mọi thành công ngày mai đều bắt đầu từ hôm nay. Dám buông bỏ những gì không giá trị mà nặng nề xuống. Mang những gì hữu dụng nhẹ nhàng lên vai, kèm theo những bước đi phải dứt khoát mau lẹ. Chắc chắn bạn sẽ làm được.

 

Đừng để những người không hiểu bạn giết chết tương lai của bạn.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan