Smart City – Thành phố thông minh

1. Smart City là gì?

 Smart City còn được gọi là thành phố thông minh hoặc thành phố thông minh, chúng là những thành phố sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) để tối ưu hóa hoạt động và chia sẻ thông tin với công chúng.

Trong khi đó, thành phố thông minh cũng nâng cao chất lượng dịch vụ của chính phủ và phúc lợi của người dân.

Nhiệm vụ của thành phố thông minh là tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của các thành phố. Nó thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nó cũng cải thiện cuộc sống của cư dân bằng cách sử dụng công nghệ thông minh và phân tích dữ liệu.

Giá trị của một thành phố thông minh phụ thuộc vào chất lượng công nghệ mà người dân ở đó lựa chọn, chứ không phải họ sử dụng bao nhiêu công nghệ.

2. Tiêu chuẩn Thành phố Thông minh

Theo Bộ Kinh doanh Sự đổi mới và kỹ năng của Anh được xác định Thành phố thông minh phải chứng nhận 04 tiêu chuẩn sau:

– Cơ sở hạ tầng kỹ thuật số hiện đại kết hợp với dữ liệu công cộng để mọi người có thể truy cập thông tin bất cứ khi nào họ cần.

– Nó có một hệ thống nhận dạng được nâng cấp cho các dịch vụ giao hàng và một cơ sở hạ tầng vật lý thông minh (Internet of Things).

– Hãy minh bạch về kết quả hiệu quả dịch vụ thành phố.

– Các nhà lãnh đạo phải có tầm nhìn rõ ràng và quyết đoán về những gì thành phố tương lai sẽ mang lại cho người dân với cam kết thay đổi thành công, do đó phát triển tầm nhìn đó thông qua việc tham khảo ý kiến ​​của người dân. Tạo ra một bầu không khí kinh doanh hấp dẫn để có chất lượng cuộc sống tốt hơn.

3. 6 Đặc điểm của Thành phố Thông minh

– Thành phố thông minh kết hợp các xu hướng công nghệ mới nổi như máy học. tự động hóa và Internet of Things (IoT).

– Về lý thuyết, mọi khía cạnh của quản lý thành phố đều có thể trở thành một sáng kiến ​​của thành phố thông minh

– Thành phố thông minh tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng hiệu quả.

– Sáng kiến ​​thành phố thông minh nhằm giám sát và giải quyết các vấn đề môi trường như ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu.

– Các công nghệ thành phố thông minh được sử dụng để tăng cường an toàn công cộng. Từ giám sát tội phạm đến các biện pháp sẵn sàng khẩn cấp.

– Công nghệ trong mạng lưới thành phố thông minh hiệu quả phát triển đô thị, bao gồm cả tạo việc làm Quản lý không gian và các sản phẩm tiêu dùng. Smart City – Thành phố thông minh 

4. Tại sao chúng ta cần xây dựng thành phố thông minh?

Sự mở rộng của thành phố thường gây ra nhiều hỗn loạn trong xã hội. khiến chính phủ phải đối mặt với hậu quả của sự suy thoái ô nhiễm môi trường Cơ sở hạ tầng không phù hợp giao thông tắc nghẽn, v.v.

Từ đây thành phố thông minh là một giải pháp chiến lược. bằng cách tận dụng công nghệ để giải quyết những nút thắt xã hội này:

– Thành phố thông minh giúp kết nối hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin và cơ sở hạ tầng xã hội, từ đó giúp thành phố quản lý, vận hành hiệu quả và nhất quán trên mọi lĩnh vực.

– Thành phố thông minh giúp quản lý thành phố một cách linh hoạt và bền vững dưới sự giám sát của người dân.

– Ngoài ra, thành phố Thông minh không chỉ chuyển mình về cơ sở hạ tầng và đô thị hóa. Nhưng cũng có những tiêu chí đánh giá toàn diện và phát triển xã hội, đặc biệt những người sống ở đây là những người thông thái, hiểu biết, sáng tạo và văn minh.

5. 4 lý do nên đầu tư vào thành phố thông minh

5.1 Quản lý thông minh

Quản lý thông minh trong hệ thống thành phố thông minh đảm bảo an toàn Tăng hiệu quả sử dụng năng lượng trong các công trình công cộng và quản lý các vấn đề xã hội.

5.2 Người thông minh

Mặc dù thiết kế có sẵn nhưng trọng tâm của thành phố thông minh vẫn nằm ở người dân và phục vụ người dân.

Người dân sống trong thành phố thông minh được hưởng nền giáo dục tiên tiến và hiện đại. Một môi trường sống hài hòa và đa dạng Tôn trọng và tạo điều kiện tốt nhất để hoàn thiện bản thân. thúc đẩy sự sáng tạo của họ Xây dựng và tập trung vào các giá trị cốt lõi.

Hệ thống thu thập dữ liệu tỷ lệ tội phạm cho từng khu vực trong thành phố, sự sắp xếp này cho phép cảnh sát địa phương và nhân viên an ninh truyền dữ liệu đến máy tính để xử lý. Cảnh báo cần thiết theo kết quả kết quả để kiểm soát quyền lực.

5.3 Nền kinh tế thông minh

Nền kinh tế nhấn mạnh đồng đầu tư với các đổi mới công nghệ. Thay thế con người bằng các công cụ máy móc, một tính năng của thành phố thông minh tiếp tục và phát triển, thay thế con người bằng các công cụ máy móc, một tính năng của thành phố thông minh. Tiếp tục và phát triển phương thức sản xuất và phương thức kinh doanh đổi mới nâng cao năng suất lao động. Xây dựng kết nối với các khu vực lân cận và tạo ra sự kết nối toàn cầu trong thời đại công nghệ 4.0

5.4 Phương tiện di chuyển thông minh

Hầu hết các thành phố thông minh sẽ sử dụng giao thông phi cơ giới trong các khu dân cư. Sử dụng các nguồn nhiên liệu sạch được tích hợp với các hình thức tiếp cận đa dạng góp phần tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Smart City – Thành phố thông minh 

Xem thêm: https://www.batdongsanhungphat.vn/bi-quyet-tim-kiem-khach-hang-tren-facebook-cho-moi-gioi-bds.html/

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan