Những lý do bạn nên thử sức với nghề môi giới bất động sản.

 

Có thể bạn chưa biết, nghề môi giới bất động sản có nhiều cái hay ho, thử thách. Mang đến cho người làm nghề những trải nghiệm thú vị và quý báu về công việc cũng như cuộc sống. Mặc dù không phải ai bước chân vào nghề cũng có thể kiên trì theo đến cùng. Nhưng hãy cùng điểm qua một số lý do mà bạn nên dành một khoảng thanh xuân thử sức với nghề môi giới bất động sản.

 

 

 

 

👉 Bản thân sẽ trở nên năng động hơn

 

Đặc thù công việc của nghề môi giới bất động sản là phải di chuyển nhiều. Tìm kiếm khách hàng, gặp gỡ, giao lưu đồng nghiệp, khách hàng. Bạn không thể ngồi ì ở văn phòng và chờ đợi cơ hội. Cơ hội sẽ không đến với những người thụ động đâu nhé.

Năng động trong nghề môi giới bất động sản là việc bạn chủ động với công việc của mình. Bạn phải tự lên kế hoạch làm việc cho mình, tự thiết kế thời gian cho phù hợp và hiệu quả. Vừa tìm kiếm khách hàng, vừa gặp gỡ khách hàng, tư vấn và thuyết phục khách hàng để có được giao dịch thành công.

Nếu bạn không thích một công việc nhàn hạ, văn phòng, bạn thích đi lại thì có thể suy nghĩ đến làm việc tại một công ty môi giới bất động sản.

 

👉 Rèn tính kiên trì, nhẫn nại

 

Kiên trì là một yếu tố quan trọng để thành công, trong nghề môi giới bất động sản cũng vậy. Những ai sở hữu được tính kiên trì, ý chí lớn đều sẽ thành người thành đạt.

Làm môi giới bất động sản, bạn sẽ được rèn luyện tính kiên trì cao hơn bất kể ngành nghề nào khác. Bạn có đam mê và bám trụ với nghề, thời gian đủ dài thì cũng sẽ ảnh hưởng đến tính cách của bạn. Giúp bạn trở nên nhẫn nại hơn, đối mặt với thử thách không còn e ngại.

Đối với nhân viên bất động sản, để tìm kiếm được khách hàng tiềm năng, đồi hỏi bạn phải kiên trì chăm sóc. Kiên trì “theo đuổi”, tư vấn, chăm sóc, là chăm sóc chứ không phải làm phiền. Bạn sẽ phải nhẫn nại với những sự từ chối của khách hàng và coi đó là chuyện bình thường. Bởi vì ai làm nghề môi giới bất động sản đều phải trải qua cảm giác và giai đoạn đó. Một giao dịch thành công cần phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức, có khi cả mấy tháng, thậm chí cả năm mới bán được hàng. Thế nên, các nhân viên môi giới phải luôn cố gắng lạc quan để vượt qua những cảm xúc tiêu cực, nản lòng để tiếp tục công việc. Chắc chắn bạn sẽ có được kết quả tốt nếu kiên trì.

Vậy mới nói, nếu bạn muốn test tính kiên trì của mình thì hãy nộp đơn xin việc vào các công ty bất động sản.

 

👉 Rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết

 

Có thể bạn là một sinh viên giỏi tại các trường Đại học, Cao đẳng. Nhưng chưa chắc bạn có thể thành công trong cuộc sống nếu bạn thiếu những kỹ năng mềm. Thực tế nhiều nghiên cứu cho thấy, chỉ 25% người thành đạt dựa trên các kiến thức chuyên môn, kỹ năng cứng, 75% số người còn lại sẽ thành công với kỹ năng mềm của mình.

Bạn biết đấy, nghề môi giới bất động sản là bạn cần làm việc với khách hàng, thậm chí là bên thứ 3 trong một giao dịch có giá trị lớn về vật chất. Đòi hỏi bạn cần phải có khả năng giao tiếp tốt và đàm phán thuyết phục, làm việc nhóm, sang tạo, đổi mới,…..mà tất cả những điều đó là kỹ năng mềm, là kỹ năng thực hành xã hội. Kỹ năng mềm tốt sẽ giúp bạn bắt tâm lý khách hàng, đi đến giao dịch thuận lợi hơn. Đó là lý do vì sao cùng một dự án mà có nhân viên bán hàng vèo vèo, có người lại ì à ì ạch mãi không có khách.

Nghề môi giới bất động sản sẽ là môi trường tốt để bạn rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết đó. Hãy thử sức với nghề môi giới bất động sản để có cơ hội tôi luyện kỹ năng mềm của bạn từ những tình huống thực tế.

 

👉 Sống với áp lực

 

Áp lực từ sếp, áp lực từ khách hàng, áp lực từ chính bản thân mình, áp lực thu nhập,…. Thực sự nghề môi giới bất động sản là một nghề rất áp lực.

Những nghề khác sống bằng lương hàng tháng, còn nghề môi giới bất động sản sống bằng tiền hoa hồng bán hàng. Do đó, bạn phải luôn cố gắng để có giao dịch thành công để có tiền hoa hồng. Nhưng không phải muốn là được, chốt sale là chuyện không phải dễ dàng.

Để có được một giao dịch thành công, bạn không chỉ làm việc 8 tiếng một ngày là phải nhiều hơn thế, có khi làm ngày làm đêm. Những nghề khác có thể để công việc sang ngày mai vì hết giờ làm. Nhưng nghề môi giới thì không, thậm chí còn không có cả cuối tuần. Cuối tuần khách hàng rảnh nên mới đi xem nhà, bạn phải gặp khách. Ngày lễ khách không đi đâu nên dạo xem nhà đất, bạn phải tư vấn. Đó là những áp lực về thời gian.

Thương trường là chiến trường, thương trường là cạnh tranh. Khách hàng có nhiều lựa chọn môi giới để tư vấn và mua hàng. Vậy nên, nếu bạn không cẩn thận, không chú tâm thì khách hàng sẽ rơi vào tay nhân viên môi giới khác.

Áp lực doanh số từ sếp.

Áp lực thì công việc nào cũng có, nhưng những áp lực của nghề bất động sản khắc nghiệt hơn.

 

👉 Xây dựng các mối quan hệ

 

Nghề môi giới bất động sản giúp bạn tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Có được mối quan hệ rộng sẽ giúp ích trong nhiều trường hợp trong công việc cũng như cuộc sống. Nghề môi giới bất động sản bắt buộc bạn phải vượt ra vùng an toàn của mình, nơi có các môi quan hệ thân thiết để mở rộng các mối quan hệ mới.

Cơ hội được tiếp xúc với nhiều tầng lơp khách hàng, bạn sẽ có thêm nhiều mối quan hệ mới. Cố gắng nuôi dưỡng tốt các mối quan hệ của bạn bằng cách chân thành nhất.

 

👉 Biết cách quý trọng đồng tiền

 

Kiếm tiền không dễ là một sự thật mà bất kỳ ai bắt đầu tự kiếm tiền đều có thể hiểu được.

Đặc trưng của nghề môi giới bất động sản là sống dựa vào hoa hồng là chính. Mà để có được hoa hồng thì phải có giao dịch thành công. Tuy nhiên, không dễ để có giao dịch, và càng khó khi có được giao dịch liên tục để có nhiều tiền. Chuyện mấy tháng không có giao dịch, không có tiền hoa hồng là chẳng lạ gì đối với nhân viên môi giới bất động sản. Cho nên, bạn phải cảm thấy quý trọng đồng tiền làm ra. Ý thức quý trọng đồng tiền giúp có mục tiêu kiếm tiền và kế hoạch chi tiêu hợp lý.

 

👉 Tác phong lịch sự – chỉnh chu

 

Sẽ không có một khách hàng nào đủ tin tưởng và giao tiền cho một người ăn mặc nhếch nhác, không nghiêm túc, chỉnh chu. Với nghề môi giới bất động sản, đặc tính công việc là giao tiếp khách hàng, đòi hỏi bạn phải ăn mặc đàng hoàng, lịch sự.

 

👉 Tự trao dồi kiến thức chuyên môn và vốn hiểu biết sâu rộng

 

Rất nhiều lý do đáng để bạn chọn nghề môi giới bát động sản. Hãy thử một lần thử sức trong lình vực môi giới bất động sản để thử thách bản thần minh. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi khám phá nghề môi giới bđs cũng như khám phá một khía cạnh khác của con người mình.

 

Nếu bạn chưa biết phải nên bắt đầu công việc môi giới bất động sản từ đâu, như thế nào. Hãy ghé qua Hưng Phát Land để trở thành một môi giới bất động sản, một chuyên viên bất động sản chuyên nghiệp nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan