Những khác biệt giữa Hotel và Residence

1. Residence là gì?

Residence là một loại hình cơ sở lưu trú, có quy mô và được chú trọng đầu tư xây dựng về mặt thiết kế cũng như kiến trúc. Thông thường khách thuê có nhu cầu lưu trú một thời gian dài sẽ cân nhắc đến Residence.

Residence gần giống như là một căn hộ với diện tích nhỏ hơn, bao gồm các phòng chức năng như phòng ngủ, phòng bếp, thậm chí là phòng khách, rất tiện lợi đối với khách lưu trú theo cả gia đình hay một nhóm đông người.

2. Những điểm khác biệt giữa Hotel và Residence

2.1 Nhu cầu lưu trú

Các trường hợp thuê phòng khách sạn (Hotel) chủ yếu chỉ có nhu cầu lưu trú ngắn hạn như một vài ngày. Nhưng Residence lại là loại hình phục vụ dành cho trường hợp lưu trú dài hạn, chẳng hạn như một vài tuần trở lên.

2.2 Không gian lưu trú

Các Residence thường được kết hợp nhiều chức năng khác nhau như phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ,… nên dẫn đến việc không gian tất nhiên là rộng hơn phòng của các Hotel rất nhiều.

2.3 Số lượng khách lưu trú

3-4 khách là số lượng người tối đa có thể cùng ở trong một phòng Hotel. Còn Residence với diện tích rộng hơn nên sức chứa cũng gấp ba đến bốn lần các phòng Hotel thông thường, cụ thể là tối đa 12 người.

2.4 Về mức độ tiện nghi

Chính vì là phòng có nhiều chức năng nên nội thất cũng như thiết bị điện phong phú và nhiều hơn như phòng ngủ thì có hẳn giường tầng, phòng bếp thì có tủ lạnh, lò nướng, bếp hồng ngoại, thậm chí trong phòng còn cung cấp cả máy giặt, máy sấy quần áo,…

Tất cả thiết bị, nội thất được cung cấp đều nhằm vào một mục đích chung duy nhất đó là tạo ra sự thoải mái, tiện nghi nhất có thể cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của khách lưu trú dài hạn. Điều này khác hẳn so với phòng Hotel chỉ có những trang thiết bị cơ bản, phục vụ nhu cầu ngủ nghỉ là chính.

2.5 Sự bất đồng trong dịch vụ

Với loại hình Hotel, khách không chỉ thuê phòng mà còn được đi kèm với nhiều dịch vụ khác. Như giặt là, room service hay dọn phòng hằng ngày. Nhưng ở Residence thì không bao gồm các dịch vụ đó. Đây cũng là một trong những khuyết điểm lớn nhất của loại hình cư trú này.

Với tiêu chí lớn nhất là cho bạn cảm giác như đang ở nhà. Nên khi lựa chọn phòng Residence thì khách thuê bắt buộc phải “tự thân vận động” như ở nhà mà thôi.

Tuy nhiên hiện nay các đơn vị quản lý cũng đang dần dần tìm cách khắc phục khuyết điểm này. Bằng cách đưa các dịch vụ đi kèm này vào. Nhằm thỏa mãn nhu cầu cũng như thu hút khách hàng. Có lẽ trong tương lai gần các bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác đi xa. Nhưng mà như vẫn ở nhà với một phiên bản “ít mệt hơn”.

2.6 Sự khác biệt về cảm nhận

“Tự nhiên như ở nhà” chính là mục tiêu của Residence và loại hình lưu trú này. Khá thành công vì đây chính xác là những gì khách thuê cảm nhận được khi được trải nghiệm ở đây. Đây chính là hiệu quả mà những yếu tố đã nêu trên mang lại.

Chính do những sự khác biệt rõ ràng trên mà ngày nay. Khi đi du lịch, công tác hoặc vì bất kì lí do nào có nhu cầu ở thời gian dài. Mà muốn tận hưởng cảm giác thoải mái như ở chính ngôi nhà của mình. Thì hầu hết các gia đình có điều kiện sẽ chọn phòng Residence.

Tuy rằng có sự chênh lệch khá cao về mặt giá cả với các phòng Hotel thông thường. Nhưng vào mùa cao điểm thì khả năng “cháy phòng” cũng có xác suất khá cao.

Xem thêm: https://www.batdongsanhungphat.vn/bat-dong-san-thuong-mai.html/

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan