Bất động sản thương mại

Bất động sản thương mại và bất động sản dân dụng khác nhau ở nhiều khía cạnh. Loại hình này thường liên quan đến các công ty hơn là các cá nhân và có giá trị lớn hơn rất nhiều lần.

Tuy nhiên, đi đôi với lợi nhuận khủng, các nhà đầu tư cũng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro khi tham gia vào loại hình này.

I. Bất động sản thương mại là gì?

BĐS thương mại là loại hình nhà đất mang đến thu nhập thường xuyên, được xây dựng và sử dụng chỉ với mục đích kinh doanh cho thuê.Do với các loại hình đầu tư truyền thống, việc đầu tư vào bất động sản thương mại yêu cầu nguồn vốn lớn hơn. Bất động sản thương mại là phân hạng bất động sản lớn nhất với mục đích đầu tư.

Các loại hình bất động sản thương mại rất đa dạng, có thể kể đến như:

Các khu chung cư, nhà ở thương mại xây dựng với mục đích chủ yếu là cho thuê lại.

Tòa nhà văn phòng cho thuê.

Bất động sản công nghệ như nhà xưởng, kho hàng,…

Bất động sản cho thuê để mở dịch vụ bán lẻ như các cửa hàng kinh doanh đồ ăn uống, đồ điện tử, quần áo,trung tâm thương mại, trạm xăng,…

Bất động sản khách sạn như khách sạn, nhà nghỉ, resort,…

Tuy nhiên, hiện nay ở nước ta đang phổ biến loại tòa nhà vừa dùng để làm nhà ở vừa dùng với mục đích kinh doanh thương mại. Những bất động sản loại này gọi là có chức năng hỗn hợp.

Ngoài ra, có những loại bất động sản khác được sở hữu bởi nhà đầu tư. Bao gồm các khu nhà hàng, bãi đỗ xe, các bất động sản với mục đích giải trí các câu lạc bộ, các khu thể thao phức hợp, bến du thuyền,…

II. Tiêu chuẩn đánh giá bất động sản thương mại

Tuy rằng mỗi loại hình bất động sản sẽ có những tiêu chí đánh giá khác nhau nhưng nhìn chung sẽ có một số tiêu chí cơ bản như sau:

1. Vị trí của bất động sản

Vị trí là tiêu chí hàng đầu để đánh giá tiềm năng của bất kỳ bất động sản nào. Hầu hết, các bất động sản thương mại sẽ nằm ở những khu dân cư đông đúc, trên các tuyến phố lớn, gần ngã tư, đường hai chiều,…

2. Cơ sở hạ tầng xung quanh

Bên cạnh việc xây dựng BĐS thương mại, các nhà đầu tư còn chú trọng xây dựng các hạ tầng xung quanh với nhiều tiện ích để bổ trợ cho ngành nghề kinh doanh chính. Ví dụ như, khi đầu tư vào loại hình bất động sản khách sạn, chủ đầu tư sẽ xây dựng thêm hệ thống đường phố, rạp chiếu phim, nhà hàng ăn uống, quầy bar, phòng tập gym, bể bơi ngoài trời,…

3. Mô hình kinh doanh

Một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá tiềm năng của bất động sản là mô hình kinh doanh. Một mô hình kinh doanh có hiệu quả hay không phụ thuộc và nhiều yếu tố như thương hiệu ngành nghề, thị trường trong khu vực, năng lực của người quản lý điều hành.

III. 5 các đầu tư bất động sản thương mại thông minh và an toàn

1. Lựa chọn các loại hình Bất động sản thích hợp để đầu tư

Hiện nay, có rất nhiều loại hình Bất động sản mà các nhà đầu tư có thể lựa chọn. Vì vậy, bạn có thể đầu tư vào các loại hình bất động sản như cao ốc, nhà hàng, khu mua sắm,…

Mỗi loại hình BĐS thương mại đều có các thách thức riêng của nó. Vì thế, bạn hãy lựa chọn kỹ càng loại hình mà mình quen thuộc và phải phù hợp với vốn đầu tư.

2. Nắm được những rủi ro khi đầu tư vào Bất động sản thương mại

BĐS thương mại có thể mang lại lợi nhuận rất lớn nhưng đi kèm với đó là những rủi ro mà bạn phải nắm rõ trước khi quyết định đầu tư.

Một số lý do khiến loại bất động sản không đạt được lợi nhuận như mong đợi như sau :

Thực trạng kinh tế đi xuống khiến giá trị Bất động sản bị ảnh hưởng.

Lạm phát không lường trước.

Những thông tin về nhập khẩu học không phù hợp với Bất động sản đang có.

Thiếu tính thanh khoản do những yếu tố vị trí, cạnh tranh thị thị trường, pháp lý,…

Chi phí vốn đầu tư lớn.

Thay đổi dự án quy hoạch.

3. Đánh giá nguồn cung cầu của dự án

Sự thành công của bất kỳ dự án Bất động sản nào cũng gắn liền với nguồn cung và cầu. Thông thường, từ tình hình việc làm và nền kinh tế địa phương sẽ xác định được sự thành công của một dự án bất động sản thương mại.

Chính vì điều đó, nhà đầu tư phải đặc biệt chú trọng đến các yếu tố có sự hiện diện của những dự án tương tự và kinh tế địa phương có thể tiếp tục tạo ra nhu cầu đối với Bất động sản thương mại hay không.

4. Hợp tác với những nhà phát triển có kinh nghiệm dày dặn

Các nhà phát triển luôn luôn tìm kiếm nguồn tài trợ. Và các đối tác đáng tin cậy cho những dự án của họ. Vì vậy, bạn phải tìm được cho mình một nhà phát triển có kinh nghiệm. Và nhu cầu tìm đối tác thực.

Qua đó, bạn có thể thông qua thỏa hiệp với các chuyên gia bất động sản địa phương. Để tìm thấy các dự án mà bạn quan tâm.

5. Thông qua một công ty khác để đầu tư vào các bất động sản thương mại

Đầu tư vào bất động sản liên quan đến rất nhiều công việc. Nhưng có một cách để đầu tư vào bất động sản mà không cần tham gia vào các hoạt động hằng ngày. Đó là thông qua một công ty khác.

Những nhà quản lý chuyên nghiệp của các công ty đó. Sẽ giúp bạn đầu tư vào các dự án bất động sản khác nhau. Qua đó, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều dự án. Và nhận được lợi ích mà không cần phải trực tiếp tham gia.

Xem thêm: https://www.batdongsanhungphat.vn/cach-tim-kiem-khach-hang-nganh-xay-dung-qua-internet.html/

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan