Mẫu Hợp Đồng Đặt Cọc Mua Nhà

Mẫu Hợp Đồng Đặt Cọc Mua Nhà. Dưới sự phát triển không ngừng của xã hội, nhu cầu về chốn an lý tưởng và và giá cả phù hợp v của mọi người ngày càng cao, nhu cầu về cuộc sống tốt hơn, tiện nghi đầy đủ và mong muốn những trải nghiệm tốt nhất với chính lựa chọn của bản thân thông qua việc giữ chỗ trước. Lựa chọn đặt cọc mua nhà là một trong những lựa chọn cho nhiều bạn trẻ hay nhiều cặp vợ chồng trẻ ngày nay. Bài viết này sẽ đề cập đến mẫu hợp đồng đặt cọc mua nhà, những lưu ý để trở thành người mua bất động sản tỉnh táo.

Mẫu hợp đồng đặt cọc mua nhà hiện nay

Khi giữa hai bên, bên mua và bên bán đi đến thỏa thuận cuối cùng, trước khi hoàn tất thủ tục, hai bên sẽ cùng làm một mẫu hợp đồng đặt cọc mua nhà để đảm bảo bên bán giữ chỗ đúng theo nhu cầu của bên bán, và bên mua đảm bảo chắc chắn lựa chọn sản phẩm hay bất động sản từ người bán.

Trong quá trình ký hợp đồng đặt cọc, để đảm bảo lợi ích giữa hai bên và tránh những sai sót dẫn đến việc một trong hai hủy ngang hợp đồng, thì mẫu hợp đồng cần có người làm chứng hay thường được gọi là hợp đồng đặt cọc có người làm chứng.

Vậy hiểu thế nào về hợp đồng đặt cọc có người làm chứng? Cơ bản cũng là hợp đồng xác nhận việc mua bất động sản thông thường. Điểm khác là ngoài hai bên là người mua và người bán thì sẽ có cả bên thứ ba là pháp nhân đứng ra làm chứng những gì xảy trong văn bản là từ sự tự nguyện giữa bên mua và bên bán.

Khi có xảy ra tranh chấp giữa hai bên, bên mua và bên bán, thì người làm chứng có nghĩa vụ trình bày lại một cách khách quan sự việc đã diễn ra trong buổi ký kết.

Mẫu hợp đồng đặt cọc căn hộ chung cư mới nhất hiện nay

Với mục đích ghi lại những cam kết đã thỏa thuận trước đó. Giữa người mua cần đặt cọc và người bán người nhận đặt cọc. Hợp đồng đặt cọc thực hiện mua bán căn hộ chung cư được thể hiện bằng văn bản viết tay hoặc đánh máy. Bên đặt cọc sẽ cọc trước một phần giá trị chung cư theo như thỏa thuận của đôi bên để đảm bảo quyền lợi của hai bên.

Theo bộ luật dân sự 2015, hợp đồng đặt cọc mua căn hộ chung cư. Sẽ gồm những thông tin: thông tin cá nhân (tên, CMND, ngày tháng năm sinh, hộ khẩu thường trú,..). Của hai bên bên mua và bên bán. Ngoài ra, đề cập đến số tiền đặt cọc, thời gian dự kiến hoàn tất thủ tục pháp lý. Hình phạt khi một trong hai vi phạm hợp đồng. Những điều khoản cần thiết khi muốn chấm dứt hợp đồng,…

Mẫu biên bản giao nhận tiền đặt cọc mua nhà đang hiện hành

Nếu hợp đồng là giấy tờ chứng minh tính pháp lý những thỏa thuận của hai bên. Thì biên bản sẽ đảm bảo tăng thêm độ tin cậy, đảm bảo tiến độ của các thỏa thuận đã đề ra. Đối với mẫu biên bản giao nhận tiền đặt cọc mua nhà. Thì có thể có hoặc không người làm chứng.

Ngoài ra, còn có loại mẫu hợp đồng đặt cọc mua nhà trực thuộc các dự án. Được căn cứ theo bộ luật dân sự 2015, luật đất đai 2013, luật kinh doanh bất động sản 2014, luật nhà ở 2014. Và các văn bản hướng dẫn thi hành, đặc biệt sẽ căn cứ theo sự thỏa thuận hợp pháp của hai bên.

Những điều cần lưu ý khi làm hợp động đặt cọc mua nhà đất

Hợp đồng đặt cọc mua bán tài sản bất động sản sẽ bao gồm rất nhiều điều khoản thỏa thuận. Vì vậy người mua và người bán cần có những lưu ý để tránh sai sót đáng tiếc. Khi làm hợp đồng đặt cọc mua nhà đất:

Thời gian hợp đồng bị vô hiệu hóa

Hợp đồng sẽ bị vô hiệu hóa khi người bán và người mua vi phạm những yếu tố:

Khi thành lập hợp đồng đặt cọc, chủ thể mất năng lực pháp luật dân sự. Và năng lực hành vi dân sự thì hợp đồng sẽ bị vô hiệu hóa.

Có bằng chứng chứng minh chủ thể hợp đồng không tự nguyện. Hoặc bị ép buộc thực hiện, thì hợp đồng sẽ bị vô hiệu hóa.

Những thỏa thuận trong hợp đồng vi phạm pháp luật cũng sẽ bị vô hiệu hóa.

Mỗi giấy tờ có tính pháp lý, những văn bản thỏa thuận, khi điền thông tin cá nhân. Thông tin về tài sản bất động sản, cần chắc chắn những thông tin trên là đúng với sự thật. Lỗi văn dễ hiểu, tránh gây nhầm lầm nhẫn, cần điền đúng đủ và có sự kiểm tra giữa 2 bên.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn để đảm bảo quyền lợi của mình. Khi tham gia hoạt động mua bán, đặt cọc bất động sản.

Chi tiết hướng dẫn thiết kế đô thị

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan