Chi tiết hướng dẫn thiết kế đô thị

Đô thị – khu đô thị mới Thủ Thiêm là một bộ phận của các quy hoạch 1:5000 và 1:2000 và được đệ trình trong một báo cáo riêng.

Mục tiêu chính của bản Hướng dẫn thiết kế đô thị

Bản Hướng dẫn thiết kế đô thị này đảm bảo cung cấp các tiêu chí phù hợp và đóng góp tích cực cho việc chuyển thể chính xác và hòa hợp quy hoạch tổng mặt bằng tạo thành một môi trường xây dựng.

Bản hướng dẫn này sẽ tập trung vào giải pháp ở mức độ khu vực bao gồm lề đường, khối nhà, bãi đậu xe, giao thông, mật độ xây dựng,… Cụ thể:

Tạo ra và hoàn thiện khu vực công cộng rộng rãi nhằm đảm bảo nhu cầu lưu thông của xe cộ, đi lại được dễ dàng.

Khuyến khích và thúc đẩy các hoạt động đường phố, vỉa hè, khu vực bờ sông,… Nhằm đảm bảo môi trường sống và làm việc ngày càng phát triển.

Đảm bảo yêu cầu sử dụng đất linh hoạt và cơ cấu mật độ. Để có thể đáp ứng những biến động của điều kiện kinh tế xã hội theo thời gian.

Những khu vực chính được quy hoạch tại Thủ Thiêm

STT Khu vực trọng điểm Vị trí và thành phần 
1 Khu lõi trung tâm phía Bắc Bao gồm Quảng trường Trung tâm, giáp Trung tâm hội nghị về phía Bắc, nằm giữa sông Sài Gòn và Hồ trung tâm.
2 Khu lõi trung tâm phía Nam Bao gồm đường Đại lộ Mai Chí Thọ, Tháp truyền hình và khu vực sân vận động và nhà thi đấu, ở phía Nam của Quảng trường Trung tâm
3 KDC phía Bắc cầu Thủ Thiêm Vị trí: Phía đông của của trung tâm hội nghị

Gồm: Khu dân cư và đa chức năng The Riverin. 

4 KDC phía Bắc gần cầu Thủ Thiêm Gồm: KDC Riverfront Residences và Thủ Thiêm Xi cùng với một số khu vực trường học.
5 Đại lộ Đông/ Tây tại khu vực Hồ Trung tâm Gồm: công trình Bảo tàng, các tòa nhà hành chính của thành phố, và KDC mật độ thấp về phía Nam
6 Đại lộ Đông/ Tây tại Khu Đa chức năng Gồm: khu vực đa chức năng dọc Đại lộ Đông/ Tây và KDC mật độ cao về phía Bắc và Nam
7 KDC phía Đông tiếp giáp với Quận 2, đây cũng là khu vực dân cư tạo nên ranh giới phía Đông của Thủ Thiêm.

 

4 bước tra cứu mã số thuế cá nhân

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan