Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án an toàn

Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án an toàn. Việc mua bán đất nền luôn thu hút nhiều nhà đầu tư trong thị trường bất động sản hiện nay và trong những năm tới, nhờ khả năng khai thác và tiềm năng sinh lời cao. Tuy nhiên, chúng cũng có những rủi ro nhất định với những nhà đầu tư non trẻ, thiếu kinh nghiệm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về đất nền cũng như những kinh nghiệm bổ ích khi đầu tư vào các dự án đất nền.

1. Khái niệm, đặc điểm của đất nền dự án

1.1 Đất nền là gì ?

Đất nền được hiểu đơn giản là những lô đất nguyên vẹn, chưa có sự tác động từ con người hay máy móc (đào bới, san lấp, xây dựng…). Điều này đồng nghĩa với việc đất nền vẫn giữ nguyên hiện trạng ban đầu. Đất nền sẽ được chia thành 3 loại khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng.

· Đất nền dự án: là những lô đất được phân chia rõ ràng nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư, pháp nhân là công ty đang trong giai đoạn nghiên cứu, vẫn ở trạng thái là lô đất ban đầu. Khác với đất nền nguyên sơ thì đất nền dự án là những mảnh đất có sự tác động của các chủ đầu tư, được quy hoạch một cách rõ ràng và minh bạch. Song các chủ đầu tư cũng có trách nhiệm trong việc đền bù, cấp phép đầy đủ các giấy tờ liên quan đến mảnh đất ấy.

· Đất nền thổ cư (thuộc nhóm đất phi nông nghiệp): là đất được khai thác chỉ phục vụ mục đích để ở, xây dựng nhà ở hoặc các công trình phúc lợi xã hội, không sử dụng vào các hoạt động nông nghiệp bao gồm ở khu vực nông thôn lẫn thành thị.

· Đất nền liền kề: tương tự như đất nền dự án, là những mảnh đất, lô đất được phân chia rõ ràng và minh bạch, nằm trong cùng một khu vực thi công dự án, được bố trí nằm gần nhau, có diện tích như nhau. Để phân biệt đất nền dự án và đất liền kề cần dựa vào nhiều yếu tố.

1.2 Đặc điểm của đất nền dự án

Đầu tiên là khả năng sinh lời cao trong tương lai, vừa sinh lời về đất đai, vừa phát triển các dự án, đặt biệt cá dự án này sẽ nảy sinh lợi nhuận. Đồng nghĩa với việc khi đầu tư vào đất nền dự án những nhà đầu tư sẽ thu về nhiều lợi nhuận.

Thứ hai, đất nền dự án là những khu đất có tiềm năng, tập trung dân cư. Và nhiều tiện ích xung quanh các dự án. Nhờ đó có thể tận dụng và nắm bắt cơ hội để mở rộng thêm nhiều dự án khác. Góp phần gia tăng lợi nhuận và phát triển các dự án tiềm năng.

Bên cạnh đó, các tiềm năng như văn phòng, công ty, du lịch …  Cũng được mở rộng. Và với hệ thống giao thông phát triển, việc đi lại trong thành phố trở nên đơn giản hơn. Và đây cũng là một trong những đặc điểm nổi bật mà đất nền dự án sở hữu.

2. Các nguyên tắc khi đầu tư đất nền dự án

Thị trường bất động sản tiềm ẩn muôn vàn rủi ro. Để tránh những mất mát không đáng có và góp phần mang đến lợi nhuận cao nhất có thể. Việc các nhà môi giới cần trang bị những kiến thức cần thiết là vô cùng quan trọng. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số nguyên tắc giúp các nhà đầu tư có thể. Lựa chọn được cho mình những lô đất với tiềm năng sinh lời hấp dẫn.

2.1 Định giá và đánh giá tiềm năng của vị trí khu đất

Để đảm bảo đầu tư an toàn, việc định giá bất động sản là vô cùng quan trọng. Để tránh mua bất động sản với giá cao hơn so với giá trị thực tại thời điểm đó. Và khi bán sẽ không mang lại lợi nhuận tối ưu nhất. Cách để khắc phục rủi ro này đó là nên thu thập thông tin. Và khảo sát giá cả các khu vực xung quanh bất động sản mà bạn muốn mua.

Ngoài ra, không thể phủ nhận rằng việc tìm hiểu về vị trí dự án là yếu tố cần phải quan tâm hàng đầu. Vì tiềm năng sinh lời cao hay thấp đều phụ thuộc vào vị trí dự án và những tiện ích xung quanh. Cụ thể, bạn nên lựa chọn những khu vực có dân cư đông đúc, hệ thống giao thông thuận tiện. Sẽ có nhiều tiềm năng phát triển và tăng giá cao hơn, thay vì chọn những nơi vắng vẻ. Giao thông bất tiện vì đó có thể sẽ là phương án chứa nhiều rủi ro như tiềm năng tăng giá không có. Khả năng chôn vốn trong khoảng thời gian khá lâu. Và khó giao dịch hoặc sang nhượng.

2.2 Lưu ý vấn đề pháp lý của đất nền dự án

Để đầu tư và sở hữu đất nền dự án an toàn, bạn cần phải chú ý những thủ tục. Giấy tờ liên quan đến vấn đề pháp lý và chuyển nhượng để tránh những rủi ro. Như mất tiền oan và sở hữu “đất hờ”.

Khi mua đất nền đầu tư nên rót vốn vào những khu đất có sổ đỏ, giấy phép xây dựng minh bạch. Đảm bảo không vướng vào quy hoạch để có thể chuyển nhượng. Hoặc bán lại cho những khách hàng mua sau.

Bên cạnh đó, các chủ đầu tư cũng nên tránh đầu tư vào các loại dự án. Như: gặp khó khăn trong việc tách thửa dẫn đến chưa thể phân lô rõ ràng. Đất nằm trong các dự án “ma”, hoặc đất nền đã bị thế chấp.

2.3 Các vấn đề liên quan đến tài chính

Nếu có dự định đầu tư đất nền dự án cần phải cân nhắc tài chính của bản thân. Một cách kỹ lưỡng để tránh tiền mất tật mang.

Hiển nhiên là không nên đầu tư vào những khu đất có giá tiền vượt quá mức tài chính của mình quá nhiều. Và nếu bạn vay ngân hàng để chi trả thì cũng nên lường trước về vấn đề lãi suất và thời hạn vay. Không vay số tiền hơn 50% giá trị khu đất.

Thật sự cẩn trọng khi đầu tư vào khoảng thời gian “đất sốt” vì có thể sau thời gian đấy. Đất sẽ khó tăng giá hoặc thậm chí bị giảm mạnh gây lỗ vốn nặng nề. Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án an toàn

Kinh nghiệm mua căn hộ trả góp hiệu quả nhất hiện nay

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan