Kinh nghiệm mua căn hộ trả góp hiệu quả nhất hiện nay

Với bao nhiêu tiền thì nên mua căn hộ trả góp?

Kinh nghiệm mua nhà trả góp an toàn, hiệu quả:

Mua nhà trả góp đang là xu hướng của nhiều hộ gia đình trẻ có thu nhập ổn định tại các thành phố lớn. Linh hoạt trong thanh toán và hỗ trợ từ ngân hàng là những yếu tố thúc đẩy khách hàng mua căn hộ trả góp, tuy nhiên bạn có nên mua căn hộ trả góp trong bối cảnh hiện nay?

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm mua nhà hiệu quả nhất hiện nay

Có nên mua căn hộ trả góp không?

Sở hữu một ngôi nhà là điều rất khó khăn đối với nhiều gia đình. Do đó, bạn có thể lựa chọn phương án an toàn hơn, đó là mua căn hộ trả góp. Mua căn hộ trả góp là một phương án vô cùng tối ưu, nhất là đối với những người có thu nhập thấp.Tuy nhiên, trước khi quyết định mua căn hộ trả góp, bạn cũng nên cân nhắc số tiền hiện có, đồng thời tính toán thu nhập hàng tháng sau khi đã trừ chi phí sinh hoạt.

Để không lâm vào cảnh không trả được nợ ngân hàng, bạn cần xác định tổng số tiền phải trả hàng tháng cả gốc và lãi không được vượt quá 50% tổng thu nhập của cả gia đình. Ngay cả khi bạn đợi cho đến khi bạn có đủ tiền để thanh toán các hóa đơn của mình. Khi mua nhà, thời gian có thể tương đối dài đối với những người có thu nhập thấp hoặc trung bình.

Nhưng khi mua căn hộ trả góp, bạn không phải đợi lâu như vậy. Vì đối với chủ sở hữu có nhiều quy định ưu đãi cho khách hàng.

Với số tiền bao nhiêu thì nên mua căn hộ trả góp?

Nếu thu nhập gia đình từ 20 triệu đồng trở lên, bạn có thể cân nhắc. Tuy nhiên, phân khúc căn hộ mà bạn nên chọn nên chung chung. Theo các chuyên gia tài chính, bạn nên trích 20 – 30% tổng thu nhập hàng tháng để gửi tiết kiệm, chẳng hạn với tổng thu nhập 20triệu / tháng, bạn có thể tích lũy hàng tháng khoảng 7 triệu.Do đó, bạn sẽ tiết kiệm được 84 triệu đồng sau 1 năm. Sau 4 năm, bạn sẽ có khoảng 336 triệu tùy ý sử dụng. Cộng với tiền vay gia đình, bạn bè, sau 4 năm bạn có khoảng 500 triệu. Với con số này bạn có thể mua được căn hộ với giá 1 tỷ .

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc và tìm kiếm thông tin chính xác về lãi suất hàng năm. Thông thường lãi suất ngân hàng đưa ra rất tốt trong vòng 6-12 tháng. Tuy nhiên, từ 1 đến 5 năm, lãi suất có thể thay đổi. Do đó, khiến trả góp hàng tháng khó trả góp, nếu không tính toán kỹ những kinh nghiệm trả góp hiệu quả. Và an toàn khi mua nhà nhiều người khi mua căn hộ chung cư đã lâm vào tình trạng nợ trả góp. Thậm chí phải bán nhà đất do chưa tính toán kinh tế hợp lý. Và để không mắc phải những sai lầm này, bạn cần dùng đến kinh nghiệm.

Quy tắc 1:

Số tiền vay không được vượt quá 50% giá trị căn nhà. Tức là bạn phải tiết kiệm được ít nhất 50% giá trị căn nhà. Sau đó đánh dấu vào lựa chọn mua trả góp

Quy tắc 2:

Số tiền trả góp không được vượt quá 50 % thu nhập hàng tháng. Bởi vì hơn 50% thời gian còn lại được dành cho việc sinh sống. Để xây dựng lại lực lượng lao động để tiếp tục kiếm tiền. Ví dụ, mức thu nhập hiện tại của bạn là 20,triệu / tháng. Giả sử sau 3 – 4 năm làm việc bạn sẽ tích lũy được 250 triệu – 300 triệu.

Vì vậy, theo quy tắc 1, bạn chỉ nên mua nhà tầm 600 triệu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một căn nhà ở thành phố thì số tiền 300 triệu là chưa đủ. Bạn cần thời gian để tích lũy thêm tiền. Ngoài việc tiết kiệm tiến độ như đã đề cập ở trên. Bạn sẽ cần phải tích lũy thêm để có trong tay khoảng 500 triệu.

Đến đây, bạn có thể tham khảo giá một căn hộ chung cư trong thành phố tầm tiền tỷ. Nhưng bạn cũng nên tìm hiểu kỹ số tiền trả góp và thời hạn vay. Lúc này, cần đảm bảo nguyên tắc thứ hai, đó là nếu lãi suất quá cao, số tiền phải trả hàng tháng vượt quá 10 triệu. Thì bạn không nên quyết định mua nhà, cưới xin

Do đó, để giảm bớt gánh nặng kinh tế, bạn nên tìm kiếm một người bạn đời. Đây là một trong những phương án hữu hiệu khi tìm mua nhà sớm nhất có thể.

Nếu bạn chỉ có 2 người trong gia đình và ở một thời gian, bạn có thể mua căn hộ 1 phòng ngủ. Nhưng nếu bạn quyết định ở lâu hơn và cho con cái của bạn thì hãy chọn căn hộ 2 phòng ngủ.

Những lưu ý khi thực hiện giao dịch bất động sản

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan