Hướng nhà phong thủy theo tuổi vợ chồng

Hướng nhà phong thủy theo tuổi vợ chồng. Lúc chọn nhà , thông thường mọi người sẽ đi xem phong thuỷ để biết được ngôi nhà đó có phù hợp với mình hay không. Vậy nên chọn hướng nhà theo tuổi vợ hay chồng cũng là một điểm băn khoăn của rất nhiều người. Vì hướng nhà hợp tuổi ảnh hưởng rất lớn đến sự may mắn và trường thịnh của cả gia đình.

1. Hướng nhà ảnh hưởng như thế nào đến phong thuỷ

Phong thuỷ trong ngôi nhà có vai trò là yếu tố “địa lợi” giúp thúc đẩy sự thành công của con người. Do đó, người phương Đông rất coi trọng bố trí nơi ở và nơi làm việc sao cho chuẩn phong thuỷ. Bởi vì, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến cả sức khoẻ, công việc và gia đình của người ở.

Hướng nhà tốt: Sẽ giúp ngôi nhà hấp thụ được các nguồn năng lượng tốt (còn được gọi là tinh hoa đất trời), đem đến sự may mắn, thịnh vượng. Đồng thời điều này cũng giúp đảm bảo sức khoẻ của các thành trong gia đình.
Hướng nhà xấu: Sẽ khiến vượng khí và may mắn của gia chủ bị cản trở hoặc có thể khiến các nguồn năng lượng xấu đi vào nhà. Điều này sẽ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng, công danh sự nghiệp lẫn hạnh phúc gia đình đều sẽ bị ảnh hưởng xấu.

2. Nên xem hướng nhà theo tuổi của chồng hay vợ?

Theo quy luật trong phong thuỷ, hướng nhà phải được xem dựa trên tuổi của gia chủ, có nghĩa là người chủ của gia đình. Là người đóng vai trò trụ cột, người đưa ra các quyết định lớn và gánh vác cả gia đình. Do đó, người này sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất và có tác động đến các thành viên khác.

Người chủ có thể là vợ hoặc chồng, tuỳ thuộc vào vai trò khác nhau của mỗi gia đình. Thông thường, ở Việt Nam thì gia chủ là người chồng. Tuy nhiên, cũng có trường hợp người vợ là người làm chủ gia đình.

Xem hướng nhà phải dựa trên khoa học và phong thuỷ, để đảm bảo được sự hài hoà với các thành viên cũng như vị trí địa lý thực tế. Khi chuyển sang nhà mới, đó cũng là cách để cầu tài lộc, thịnh vượng và bình an.

Chính vì vậy, việc này đề cao sự kết hợp hài hoà giữa phong thuỷ và khoa học để mang đến sự tốt lành. Do đó, nên xem hướng nhà theo tuổi của cả vợ và chồng để đảm bảo được sự hài hòa nhất.

Xem thêm về phong thủy qua bài viết dưới đây: https://www.batdongsanhungphat.vn/bo-tri-nha-bep-theo-phong-thuy-de-mang-den-tai-loc.html/

3. Cách xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng chuẩn phong thuỷ

Quy luật cơ bản về việc xem hướng nhà theo tuổi:

Hướng nhà trong phong thuỷ được chia thành hai nhóm:

Đông tứ trạch bao gồm các hướng sau đây: Đông, Nam, Bắc, Đông Nam

Tây tứ trạch bao gồm các hướng sau đây: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc

Mỗi năm sinh âm lịch của từng người sẽ tương ứng với 1 trong 8 cung Bát Trạch. Theo đó, các cung được chia theo Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh:

Đông Tứ Mệnh gồm: Cung Khảm, cung Chấn, cung Tốn, cung Ly ứng với các số 1,3,4,9

Tây Tứ Mệnh gồm: Cung Khôn ( số 2 và 5 đối với Nam), cung Càn ( số 6), cung Đoài ( số 7), cung Cấn ( số 8 và 5 đối với nữ).

Những người thuộc Đông Tứ Mệnh sẽ hợp với các hướng Đông Tứ Trạch và người thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ hợp với Tây Tứ Trạch.

Ý nghĩa các hướng trong Bát Trạch:

Trong quy luật của Bát Trạch, mỗi cung mệnh có 8 hướng, 4 hung, 4 cát:

Các hướng tốt:

Hướng Sinh Khí: Là hướng tốt nhất trong số 8 hướng. Có ý nghĩa đem lại sự thịnh vượng, công danh thăng tiến, gia đình hoà hợp.

Hướng Diên Niên: Đem đến sự đủ đầy, sung túc, giúp gia chủ phúc đức đầy đặn, trong ngoài thêm vững vàng.

Hướng Thiên Y: Là hướng đem đến sự bình an, hoà hợp và sự bảo vệ đối với các thành viên trong gia đình. Hướng này cũng mang đến sức khoẻ, sự trường thọ.

Hướng Phục Vị: Đem lại phúc đức về đường con cháu và sự ổn định kinh tế

Các hướng xấu:

Hướng Tuyệt Mệnh: Là hướng xấu nhất trong 8 hướng, mang đến nhiều vận xui và những tai ương bất ngờ

Hướng Lục Sát: Là hướng mang lại chia ly, thương tổn và mất mát.

Hướng Ngũ Quỷ: Là hướng đại diện cho 5 loại tà khí quấy rối cuộc sống và công việc.

Hướng Hoạ Hại: Hướng này khiến gia đình thường xuyên lục đục, gia chủ dễ rơi vào cảnh cô quả, ít con cái, dễ bệnh tật.

Cách tính cung mệnh phong thuỷ: Tính cung mệnh phải dựa vào năm sinh âm lịch.

Bước 1: Cộng 2 số cuối năm sinh m lịch cho đến khi chỉ còn 1 chữ số

Bước 2:

Nếu là Nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được ở bước 1. Ví dụ: 10-7=3

Nếu là Nữ: Lấy 5 cộng với số vừa tìm được sẽ ra kết quả. Kết quả phải tiếp tục được giản ước đến khi chỉ còn một chữ số. Ví dụ: 5+7=12→ 1+2=3, kết quả là 3.

Số cuối cùng tìm được chính là số tương ứng với từng cung mệnh thuộc Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch.

Xem hướng nhà là thủ tục rất quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ. Để đảm bảo phong thuỷ tốt, giúp gia đình hòa hợp. Cuộc sống gặt hái được nhiều tài lộc, may mắn.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan