Dự án cầu nghìn tỷ kết nối TP.HCM – Long An – Tiền Giang có quy mô ra sao?

Dự án cầu nghìn tỷ kết nối TP.HCM – Long An – Tiền Giang có quy mô ra sao? 3 cây cầu quy mô lớn bắc qua sông Cần Giuộc, sông Vàm Cỏ Đông và sông Vàm Cỏ Tây sẽ có mức đầu tư dự kiến là 2,300 tỷ đồng. Thời gian triển khai xây dựng từ năm 2021 – 2025. Nhà đất Cần Giuộc hưởng lợi.

 

 

Theo Sở Giao thông Vận tải Long An, dự án xây dựng 3 cây cầu này đã được Hội đồng nhân dân tỉnh thống nhất chủ trương đầu tư với tổng nguồn vốn dự kiến gần 2,300 tỷ đồng. Nguồn tài chính được lấy từ nguồn vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ, ngân sách tỉnh và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác.

Cầu bắc qua sông Cần Giuộc, sông Vàm Cỏ Đông, sông Vàm Cỏ Tây nằm trong dự án đường tỉnh ĐT 827E qua địa phận tỉnh Long An, kết nối với TP.HCM và Tiền Giang. 3 cây cầu quy mô lớn bắc qua sông Cần Giuộc, sông Vàm Cỏ Tây và Vàm Cỏ Đông sẽ có mức đầu tư dự kiến là 2,300 tỷ đồng.

Sau khi hoàn thành, dự án này hình thành một tuyến đường xuyên suốt từ TP.HCM qua Long An đến Tiền Giang. Các cây cầu sẽ tăng cường kết nối giao thông giữa các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long với TP.HCM.

Việc có sự hiện diện của các cây cầu này sẽ giảm bớt áp lực giao thông trên các tuyến QL1. QL50. Đồng thời đảm bảo vận chuyển hàng hóa, hành khách an toàn – hiệu quả, giảm tắc nghẽn giao thông,….

Đây được xem là dự án giao thông tạo động lực để đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, thu hút vốn đầu tư nhằm phát triển kinh tế – xã hội, góp phần thúc đẩy tỉnh Long An và các địa phương lân cận.

Trước đó, tỉnh Long An đề xuất rằng, tuyến đường trục động lực dài gần 60km, mặt cắt ngang là 40m, sẽ được đổi tên là Quốc lộ 50B. Cần sớm triển khai đầu tư xây dựng các cầu lớn trên tuyến, gồm cầu Cần Giuộc, cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây.

Phản hồi lại đề xuất trên, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, các cơ quan liên quan đã phối hợp với địa phương nghiên cứu việc bổ sung quy hoạch, đưa tuyến đường này vào quy hoạch mạng lưới đường bộ quốc gia. Sau khi được Thủ tướng phê duyệt, Bộ Giao thông Vận tải sẽ nghiên cứu thực hiện đầu tư các cầu lớn trên tuyến. Theo Baomoi.com

Bài viết liên quan