Đất Lâm Đồng với hơn 12000 lô đất nền được rao bán

Sở tư pháp tỉnh Lâm Đồng mới đây đã có báo cáo

Giá nhà bán và giá cho thuê nhà ở cùng một số loại hình bất động sản đất nền, nhà phố. Đang hiện hữu trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng Quý 1 năm 2022. Theo như báo cáo, tính riêng trong quý 1 năm 2022, toàn tỉnh có tổng cộng 12.476 lô đất nền giao dịch thành công. Với tổng số tiền bán ra lên đến 11.911 tỷ đồng.

Trong đó, các khu vực thuộc tỉnh Lâm Đồng có số lô đất nền giao dịch thành công. Được sắp xếp theo thứ tự giảm dần lần lượt là huyện Lâm Hà ở vị trí đầu tiên. Huyện Di Linh, huyện Đức Trọng, thành phố Đà Lạt. Và cuối cùng là huyện Bảo Lâm ở vị trí cuối cùng.

Cụ thể, huyện Lâm Hà

Với 3.077 lô đất nền được giao dịch thành công, dẫn đầu tỉnh Lâm Đồng. Đứng thứ hai là huyện Di Linh với 1.826 lô đất nền, huyện Đức Trọng đứng thứ ba với 1.648 lô đất nền. Tiếp theo là thành phố Đà Lạt với 1.162 lô đất nền. Và cuối cùng huyện Bảo Lâm với 1.105 lô đất nền.

Trong quý 1 năm 2022, tính riêng về lượng giao dịch nhà ở riêng lẻ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng ghi nhận. Biến động tăng so với quý 4/2021. Theo đó, 4 khu vực tập trung nhiều các căn nhà riêng lẻ giao dịch thành công. Là huyện Bảo Lâm, thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc và huyện Đức Trọng. Với số lượng được ghi nhận trên toàn tỉnh Lâm Đồng là 899 căn nhà. Với tổng số tiền bán ra là 1.934 tỷ đồng.

Sau một thời gian lượng giao dịch có xu hướng suy giảm trong quý 3 và quý 4 năm 2021, lượng giao dịch bất động sản có xu hướng tăng bật trở lại vào quý 1/2021. Năm 2021 được ghi nhận là năm đầy biến động của thị trường bất động sản tại tỉnh Lâm Đồng, vào quý 1 và quý 2 năm 2021, lượng giao dịch bất động sản được ghi nhận khá lớn tại địa phương này, trong đó đặc biệt là đất nền với 24.531 giao dịch thành công thông qua công chứng.

Tuy nhiên, tình hình lại khác hoàn toàn đến nửa cuối năm 2021

Lượng giao dịch bất động sản được ghi nhận có sự lao dốc đáng kể, cụ thể là giảm 38% so với quý 1 và quý 2 với 15.101 giao dịch thành công thông qua công chứng.

Nhờ vào các thông tin dự án nơi đây cũng như các nguồn tin tích cực từ chỉ đạo của Ủy ban Nhân Dân tỉnh Lâm Đồng trong nỗ lực bắt tay vào việc khởi công 2 tuyến cao tốc Tân Phú ( thuộc Đồng Nai) – Bảo Lộc ( thuộc Lâm Đồng) và Bảo Lộc – Liên Khương trong năm 2022 – đây được biết đến như là lý do chính đã khiến cho thị trường bất động sản Lâm Đồng sôi động trở lại như trước, không những thế các dự án đất nền nơi đây cũng đặc biệt được chú ý trở lại so với trước đây.

Theo các chuyên gia đánh giá, việc xây dựng hai tuyến cao tốc nói trên cũng có tác động không nhỏ vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam nói chung và địa bàn tỉnh Lâm Đồng nói riêng. Hai tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc và cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương được đánh giá sẽ đóng góp một phần không nhỏ, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội của quốc gia, đồng thời thu hút đầu tư, tạo thuận lợi cho việc di chuyển nhờ vào kết nối giao thông giữa miền Đông Nam Bộ và các tỉnh Tây Nguyên.

Riêng đoạn Tân Phú – Bảo Lộc

Có chức năng giảm áp lực lên quốc lộ 20, đèo Bảo Lộc thường xuyên xảy ra tình trạng sạt lở. Kẹt xe và tai nạn giao thông, đặc biệt khi thời tiết xấu.
Nhờ vào sự sôi động trở lại của thị trường bất động sản tỉnh Lâm Đồng gần đây. Đã thu hút được hàng loạt các “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản hiện nay đã đổ về Lâm Đồng. Xin khảo sát, tài trợ lập quy hoạch hàng loạt dự án quy mô lớn trong thời gian vừa qua.

Trong thông báo của Novaland, Lâm Đồng là một trong những địa phương được chọn. Mà doanh nghiệp này muốn tập trung mở rộng quỹ đất. Dự án NovaWorld Da Lat với quy mô 1.000 ha thuộc Novaworld Lam Dong. Sắp được cho ra mắt trong thời gian sắp tới, tọa lạc ngay gần sân golf Đà Lạt. Đây được biết đến như là một địa điểm lâu đời với tuổi đời lên đến 80 năm. Và cũng là sân golf đầu tiên của Việt Nam.

Theo nguồn tin mới nhất được biết, Novaworld Da Lat – ông lớn bất động sản này. Đã có đề nghị lên Ủy ban Nhân Dân tỉnh Lâm Đồng với mục đích xin được Ủy ban Nhân Dân tỉnh. Xem xét chấp thuận cho Tập đoàn Novaworld Da Lat có thể được tiến hành khảo sát và nghiên cứu. Song song lập quy hoạch và báo cáo đề xuất đầu tư cho dự án hồ Đăk Lông Thượng nằm tại huyện Bảo Lâm.

Theo đó, tại huyện Bảo Lâm

Dự án được đặt tên là hồ Đăk Lông Thượng tọa lạc tại xã Lộc Đức. Là dự án với quy mô nghiên cứu lên đến 30.000 hecta. Dự án được xây dựng với mục đích chính. Là hồ dự trữ để cung cấp nước tưới cho khoảng 3.076 hecta cây công nghiệp tại đây. Và cung cấp nước sử dụng cho 3000 hộ dân. Được biết đến với diện tích mặt hồ lớn là tiềm năng lớn để cho các siêu dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Có thể phát triển trong tương lai.

Khu vực thu hút đầu tư bất động sản tại TPHCM

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan