Có nên mua bán đất vào tháng 7 âm lịch hay không?

Có nên mua bán đất vào tháng 7 âm lịch hay không? Mua đất, làm nhà là những việc trọng đại của đời người, vì vậy, hầu hết mọi người trước khi lên kế hoạch làm những công việc này thường xem ngày tháng đẹp để khi mua đất, xây nhà mong sau này sẽ gặp thuận lợi, may mắn và tránh xui xẻo.

Trong số đó, khá nhiều người đặt ra câu hỏi rằng: “ Liệu tháng 7 âm có nên mua đất không? Cần lưu ý những gì khi mua đất vào tháng này?”. Và bài viết ngày hôm nay là để giải đáp những thắc mắc này, hy vọng với bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hơn cho bạn.

I. Có nên mua đất vào tháng 7 âm lịch không?

Theo quan niệm dân gian thì tháng 7 âm lịch là thời điểm ma quỷ về với dương gian, do đó tháng này hay còn được người ta gọi là tháng cô hồn.

Cũng vì quan niệm trên mà hầu hết người dân đều kiêng kị nhiều việc vào tháng này và các việc đại sự như mua nhà, mua đất,… trong tháng 7 âm lịch thường được mọi người tránh làm vào tháng này.

Nếu mua đất để xây nhà thì tháng 7 âm lịch lại càng không phải thời điểm phù hợp bởi tháng này là tháng mưa ngâu. Những trận mưa kéo dài nhiều ngày liên tiếp sẽ ảnh hưởng đến quá trình khởi công xây nhà của gia chủ.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây việc không nên mua nhà vào tháng 7 âm lịch đã không còn được đặt nặng như trước. Thay vào đó, nhiều khách hàng đã bỏ những điều kiêng kỵ, mê tín để quyết định mua đất, xây nhà.

Bởi vì họ cho rằng, đây là thời điểm mà các chủ đầu tư thường tung ra rất nhiều ưu đãi, và các chương trình khuyến mãi nhằm kích thích nhu cầu mua bán. Đi kèm với đó là bạn sẽ có được giá tốt hơn và hậu mãi tương đối hấp dẫn.

Các nhà môi giới bất động sản cũng cho rằng việc mua đất vào tháng 7 âm. Sẽ rất có lợi cho khách hàng và nhà đầu tư, bởi vì hầu hết người dân đều tránh giao dịch bất động sản trong tháng này.

II. Những mẹo nhỏ cho mọi người khi mua nhà đất vào tháng 7 âm lịch

Mặc dù thị trường nhà đất trong tháng 7 âm có thể kém hơn so với các tháng khác. Nhưng chính vì việc một số nhà đầu tư mạnh dạn gom mua đất trong tháng cô hồn. Khiến số lượng sản phẩm bán ra tương đối ổn định.

Thậm chí,dưới các chính sách ưu đãi của một số công ty nên số lượng bán ra tốt hơn. Có thể thấy rằng, việc mua nhà đất trong tháng 7 âm không chỉ giảm được tình trạng cạnh tranh. Mà khả năng “trúng lớn” là rất cao.

Việc tháng 7 âm có nên mua đất không sẽ tùy vào quan niệm và nhu cầu của từng nhà đầu tư. Nhưng, nếu bạn quyết định đầu tư bất động sản vào tháng này thì có thể tham khảo một số mẹo nhỏ. Sẽ được đề cập sau đây có thể giúp bạn giao dịch được thuận lợi.

1. Đặt cọc mua đứt nhưng vào tháng sau hãy nhận Sổ đỏ

Đối với các căn hộ, nhà đất thuộc các dự án thì người mua hoàn toàn có thể đặt cọc. Thậm chí ký hợp đồng mua bán bởi vì đây chỉ là hình thức. Và chúng không ảnh hưởng nhiều đến việc tâm linh.

Và hầu hết các dự án sẽ cấp Sổ đỏ cho khách hàng sau ít nhất 01 – 02 tháng tính từ thời điểm khách hàng ký hợp đồng. Vì vậy việc mua nhà đất trong tháng 7 âm sẽ không ảnh hưởng gì. Và hoàn toàn không có vấn đề gì đáng lo ngại.

Còn đối với việc mua bán đất tự do, người mua và người bán nên thỏa thuận rõ ràng. Về thời điểm hai bên sẽ giao nhận Sổ đỏ, và hai bên có thể làm hồ sơ chuyển nhượng. Quyền sử dụng đất hoặc ký nhận tiền cọc.

Do hồ sơ được lưu trữ sẵn ở UBND xã nên người bán và người mau chỉ cần hẹn ngày bàn giao. Và sau đó người mua sẽ thanh toán đủ số tiền còn lại vào tháng sau.

Tuy nhiên nếu bên cơ quan chức năng yêu cầu phải hoàn thành mọi thủ tục trong tháng 7 âm lịch. Thì bạn vẫn có thể tiến hành các thủ tục trên giấy tờ. Và không động chạm đến thửa đất là được.

2. Mua đất nhưng không xây xây nhà vào tháng 7 âm lịch

Cho dù bạn đang cần xây nhà gấp để ở hay sử dụng buôn bán thì bạn vẫn chỉ nên mua đất. Và tuyệt đối không làm gì với nó bởi vì việc động thổ hay xây cất móng. Đều không nên tiến hành trong tháng 7 âm lịch.

Mua đất vào tháng 7 âm sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, đối với việc xây nhà bạn nên chờ hết tháng. Để đảm bảo việc làm ăn của bạn trong tương lai được tiến triển thuận lợi. Có nên mua bán đất vào tháng 7 âm lịch hay không?

3. Lựa chọn đất có vị trí phong thủy tốt

Yếu tố phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng dù bạn mua đất tháng 7 âm hay bất kỳ tháng nào. Vì vậy khi mua đất, bạn nên chú ý lựa chọn các thửa đất vuông vức. Có vị trí không bị ngã ba, ngã tư đâm vào.

Nếu mọi thứ đều tốt thì bạn hoàn toàn có thể quyết định mua luôn trong tháng 7 âm lịch. Nhưng điều quan trọng là cần phải xem rõ phương hướng. Ngày giờ phù hợp khi cúng bái, và tránh làm trong tháng cô hồn. Về vấn đề này bạn có thể tìm đến các chuyên gia phong thủy để được đảm bảo hơn.

Như vậy, việc có nên mua đất vào tháng 7 âm lịch hay không phụ thuộc vào tâm lý. Và nhu cầu của khách hàng và nhà đầu tư. Nếu bạn là người không quan trọng về vấn đề tâm linh. Mà chỉ muốn tiết kiệm tài chính thì mua đất tháng này sẽ là lựa chọn tốt cho bạn.

Tình hình đô thị hóa ở nước ta

 

4.9/5 - (28 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan