Bản đồ quy hoạch xã Phước Kiển huyện Nhà Bè

Bản đồ quy hoạch xã Phước Kiển huyện Nhà Bè

 

   Bản đồ quy hoạch xã Phước Kiển huyện Nhà Bè được duyệt theo Quyết định số 1394/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hồ Chí Minh  ngày 26/12/2008. Theo đó, tỉ lệ điều chỉnh quy hoạch và phân khu sẽ là 1/2000.

 

   Quyết định bản đồ quy hoạch xã Phước Kiển huyện Nhà Bè.

 

   Quyết định quy hoạch khu dân cư xã Phước Kiển được căn cứ theo Luật Quy hoạch đô thị vào ngày 17/6/2009 của Nghị định số 37/2010 của Chính Phủ. Về việc lập, thẩm định và phê duyệt quy hoạch quản lý xây dựng. Và Quyết định số 93/2008/QĐ-UBND ngày 26/12/2008 của UBND TP.HCM. Về vấn đề thẩm quyền, quyết định và phê duyệt nhiệm vụ, đồ án quy hoạch chi tiết. Quyết định:

 

   Phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch và phân khu tỉ lệ 1/2000 của KDC xã Phước Kiển huyện Nhà Bè (thuộc khu Nam Sài Gòn giai đoạn 3). Với những nội dung chính như sau:

 

   Vị trí và ranh giới quy hoạch là khu đất giữa đường Lê Văn Lương, Sông Long Kiển, Rạch Ông Bốn.

   Quy mô quy hoạch: bao gồm tổng diện tích đât quy hoạch của xã Phước Kiển là 156.44ha.

 

Xem thêm:

   Các mặt tiếp giáp của địa bàn xã Phước Kiển trong bản đồ quy hoạch xã Phước Kiển huyện Nhà Bè:

 

  • Phía Bắc giáp Rạch Ông Bốn
  • Phía Nam giáp Rạch Cá Sấu.
  • Phía Đông giáp đường Lê Văn Lương lộ giới 40m.
  • Phía Tây giáp sông Ông Lớn và Kênh Cây Khô.

 

 

Bản đồ quy hoạch xã Phước Kiển huyện Nhà Bè

 

  

   Định hướng quy hoạch xã Phước Kiển trong tương lai là khu dân cư mới. Với dự kiến quy mô dân số trong tương lai là 26,000 người và cơ cấu quy hoạch phân khu là 1/2000.

Bản đồ quy hoạch xã Phước Kiển huyện Nhà Bè bao gồm các khu chức năng:

 

Đất đơn vị ở: cải tạo và sắp xếp lại các khu ở hiện hữu ổn định. Trân cơ sở của hiện trạng để hình thành khu đô thị khang trang, hiện đại. Đồng thời xây dựng mới các khu nhà ở, chú trọng đầu tư chung cư cao tầng daojc các tuyến đường lớn, tạo bộ mặt mới cho khu đô thị. Khu nhà ở xây mới phài xây dựng đồng bộ khi có dự án đầu tư. Nhằm tạo cảnh quan cho khu vực phải thống nhất về màu sắc, mặt đứng, kiến trúc,… Để tránh đơn điệu cần phải có sự chuyển đổi nhẹ nhàng, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên.

 

Đất công trình công cộng: đất công trình công cộng cấp khu vực được tính toán và cân đối cho cả khu dân cư.

 

Đất cây xanh – thể dục thể thao. Bố trí những mảng xanh nhỏ trong các khu nhà cao tầng. Tận dụng khoảng cây xanh cách ly sông rạch để tạo cảnh quan và sự thông thoáng cho khu vực. Đồng thời phát triển cây xanh trên các tuyến đường trong cải tạo chỉnh trang. Kết hợp xây dựng mới các khu ở, chú trọng bố trí đan xe nhiều vườn hoa nhỏ, cây xanh, thảm cỏ.

 

Đất ngoài đơn vị ở: sông, rạch thì giữa lại. Đất cây xanh ven sông, rạch cần tận dụng tạo cảnh quan bằng đường dạo kết hợp tiểu cảnh.

Một số nguyên tắc cơ bản về phân khu chức năng của bản đồ quy hoạch xã Phước Kiển huyện Nhà Bè trong các năm tiếp theo.

 

Bản dự án quy hoạch xã Phước Kiển huyện Nhà Bè trong những năm tiếp theo có những thay đổi. Là nghiên cứu về chỉnh trang khu dân cư hiện hữu giáp với tuyến đường lớn đường Đào Sư Tích. Nhằm giúp tránh được những xáo trộn không đang có đối với cuộc sống của cư dân.

 

Theo đó, trong dự án được đề xuất bởi đơn vị tư vấn quy hoạch đô thị là Công ty Tu vấn Quy hoạch và Phát triển đô thị HCMC. UBND huyện Nhà Bè chủ yếu khuyến khích người dân đầu tư và hợp tác vào những dự án xây dựng mới. Tập trung khai thác được hiệu quả cũng như tiềm năng sử dụng đất, giúp thay đổi dần dần bộ mặt đô thị.

 

Một số các công trình công cộng cũng cần phải được tính toán lại. Nhằm đáp ứng được toàn bộ khả năng của những công trình hiện hữu. Đồng thời, yêu cầu phân bổ hợp lý giữa những đơn vị nhà ở, đơn vị xây dựng trong bán kính từng khu vực một cách hợp lệ nhất.

 

Hệ thống công viên cây xanh cũng nhằm đáp ứng được hệ thống phân bổ cây xanh, khu vui chơi. Tận dụng tối đa hệ thống quỹ đất đang còn trống và hoang hóa.

 

Về vấn đề bố trí công trình hạ tầng kỹ thuật cấp đô thị. Cần phải được thực hiện song song cùng nhay để dó thể nâng cấp hệ thống bộ mặt đại diện của các khu đô thị mới tại xã Phước Kiển.

 

Các bản đồ quy hoạch xã Phước Kiển huyện Nhà Bè cùng đồ án quy hoạch chi tiết với tỉ lệ 1/500 đã được phê duyệt. Phù hợp với đồ án quy hoạch phân khu của huyện Nhà Bè.

 

Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật tại bản đồ quy hoạch xã Phước Kiển huyện Nhà Bè.

 

Tổ chức hệ thống hạ tầng kỹ thuật theo tiêu chuẩn hiện hành.

Hệ thống thoát nước mưa và hệ thống thoát nước thải sinh hoạt phải bố trí ngầm riêng biệt.

Nguồn cấp điện, chiếu sáng, cấp nước, thông tin liên lạc, vệ sinh môi trường từ nguồn cấp hiện hữu của Thành phố tại huyện Nhà Bè.

 

Quy hoạch giao thông.

 

Đường Lê Văn Lương có lộ giới 40m.

Đường Phạm Hữu Lầu nối dài và các tuyến đường quy hoạch N1, N2, D1, D3 có lộ giới 20m.

Đường D2 lộ giới 16m.

 

Trên đây là thông tin bản đồ quy hoạch xã Phước Kiển huyện Nhà Bè. Quý khách có thể tham khảo khi có nhu cầu tìm hiểu thông tin quy hoạch huyện Nhà Bè. Hi vọng những thông tin trên bổ ích cho Quý khách.

4/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan