Bản đồ quy hoạch xã Nhơn Đức huyện Nhà Bè

Bản đồ quy hoạch xã Nhơn Đức huyện Nhà Bè

 

Bản đồ quy hoạch xã Nhơn Đức huyện Nhà Bè được thiết kế theo mô hình sống cần bằng với thiên nhiên. Dự án quy hoạch khu dân cư xã Nhơn Đức được Công ty CP Vạn Phát Hưng làm chủ đầu tư với quy mô lớn. Điều này đã tạo điểm nóng trên bản đồ bất động sản khu Nam Sài Gòn phát triển. Nhờ cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật được đầu tư đẩy mạnh.

Bản đồ quy hoạch xã Nhơn Đức huyện Nhà Bè và vị trí quy hoạch.

 

Sở hữu một vị trị vô cùng thuận lợi, khi mà các mặt đều tiếp giám với tuyến đường lớn cùng các khu đô thị.

Phía Đông giáp đường Nguyễn Hữu Thọ, lộ giới 60m.

Phía Tây giáp các dự án khu dân cư hiện hữu, liền kề.

Phía Nam giáp đường Nguyễn Bình.

Phía Bắc giáp Rạch Ông Bốn và một số dự án liền kề.

 

Bản đồ quy hoạch xã Nhơn Đức huyện Nhà Bè

 

Quy mô bản đồ quy hoạch xã Nhơn Đức huyện Nhà Bè

 

   Trong bản đồ quy hoạch xã Nhơn Đức huyện Nhà Bè thì khu vực quy hoạch có tổng diện tích là 349.36ha. Nằm trên địa bàn 2 xã Nhơn Đức và một phần xã Phước Kiển. Quy mô dân số dự kiến sau khi quy hoạch là 68,000 người.

 

   Theo đồ án quy hoạch thì cơ cấu sử dụng đất sẽ bao gồm diện tích đất xây dựng nhà ở. Diện tích đất xây dựng công trình công cộng, đất công viên cây xanh, đất thể dục thể thao và đất giao thông,….

Quy hoạch diện tích đất nhà ở: Tổng diện tích quy hoạch là 158.83ha. Chiều cao các tầng từ 5-20 tầng.

+ Trong đó diện tích đất để xây dựng nhà ở (loại nhà biệt thự) là 30.1ha, chiều cao từ 2-3 tầng.

+ Diện tích đất để xây dựng các khu hỗn hợp (văn phòng, nhà ở, trung tâm thương mại, dịch vụ) là 18.4ha. Chiều cao các tầng khoảng 25-35 tầng.

 

 Xem thêm:

Bản đồ quy hoạch xã Phước Lộc huyện Nhà Bè.

Quy hoạch huyện Nhà Bè trong 3 năm tới – Đô thị Cảng tương lai.

Bản đồ quy hoạch xã Phước Kiển huyện Nhà Bè

Quy hoạch chi tiết huyện Nhà Bè năm 2020

 

Bên trong các khu đô thị hoặc chung cư cao cấp còn có một số các công trình công cộng:

 

+ Hệ thống trường tiểu học: tổng diện tích 5.93ha.

+ Hệ thống trường trung học cơ sở: tổng diện tích là 6.11ha.

+ Hệ thống trường trung học phổ thông: tổng diện tích là 2ha.

Bên cạnh đó còn có một số công trình công cộng cấp đô thị. Như công trình khách sạn, các khu trung tâm hành chính, khu trung tâm mua sắm và thương mại, bệnh viện.

Ngoài ra, trong bản đồ quy hoạch xã Nhơn Đức huyện Nhà Bè còn có diện tích cây xanh là 40.3ha.

Quy hoạch giao thông đô thị tại bản đồ quy hoạch xã Nhơn Đức huyện Nhà Bè.

 

TP.HCM cũng khá chú trọng đến vấn đề quy hoạch giao thông tại khu dân cư xã Nhơn Đức. Theo đó, hạ tầng giao thông sẽ được quy hoạch như sau:

 

+ Đường D1: có lộ giới là 70m (kéo dài từ đường Nguyễn Hữu Thọ đến đường A3)

+ Đường Nguyễn Hữu Thọ mở rộng lộ giới là 30m.

+ Đường nối từ A3 đến B5: mở rộng lộ giới là 40m.

+ Đường Nguyễn Binh: có lộ giới là 30m.

+ Những tuyến đường chính trong khu vực dự kiến có lộ giưới từ 25-30m.

+ Một số tuyến đường trong khu vực xã: dự kiến có lộ giới từ 15-20m.

 

Đảm bảo yêu cầu xây dựng của các chỉ giới xây dựng.

 

Và rất nhiều dự án giao thông nối từ xã Nhơn Đức huyện Nhà Bè đến trung tâm thành phố. Chuẩn bị xây dựng cầu Long Kiểng với kinh phí 600 tỷ.

Ngoài ra, Rạch Tôm, Rạch Dơi cũng đang có kế hoạch xây dựng lại.

Tuyến đường Lê Văn Lương cũng đang được thi công nâng cấp, mở rộng.

Cây cầu Cây Khô bắt đầu từ đường Đào Sư Tích qua Phạm Hùng cũng đang thi công.

   Yêu cầu và nguyên tắc về phân khu chức năng, kiến trúc, hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật trong bản đồ quy hoạch xã Nhơn Đức huyện Nhà Bè.

 

   Kiến trúc cảnh quan – thiết kế đô thị khu vực. Tổ chức kiến trúc không gian cần gìn giữ tính chất đặc thù. Phát huy được bản sắc, đồng thời xác định các khu vực dọc sông, kênh, rạch và các trục đường chính. Các khu vực quan trọng về kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, lịch sử, các khu công trình có giá trị di sản, khu bảo tồn,….

   Tại các khu dân cư hiện hữu, cần xác định rõ các khu vực, phạm vi được áp dụng Quyết định số 135/2007/QĐ-UBND của UBND TP.HCM ban hành. Quy hoạch dựa trên cơ sở chức năng sử dụng đất hiện trạng. Và định hướng tổ chức phát triển không gian kiến trúc từng khu vực. Tại các khu đất có chức năng sử dụng hỗn hợp, cần xác định cơ cấu, tỷ lệ chức năng sử dụng đất. Ưu tiên quỹ đất sử dụng để bố trí công trình công cộng) và quy mô dân số. Để cân đối, xác định các chỉ tiêu sử dụng đất về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội phù hợp trong phạm vi quy hoạch.

   Bố trí các công trình hạ tầng kỹ thuật: Bố trí các công trình hạ tầng kỹ thuật đảm bảo phục vụ cho khu vực quy hoạch và cấp đô thị. Phù hợp với định hướng đồ án điều chính quy hoạch chung xây dựng huyện Nhà Bè.

 

   Quy hoạch giao thông phù hợp với tính chất là một khu đô thị hiện hữu cải tạo chỉnh trang. Kết nối đồng bộ theo tầng bậc, đồng thời cải tảo mở rộng các tuyến đường hiện hữu. Những thay đổi, quy hoạch phải phù hợp với mạng lưới giao thông theo quy hoạch chung của huyện Nhà Bè. Tỷ lệ giao thông theo quy chuẩn xây dựng, song song với việc nâng cấp hệ thống các công trình giao thông hiện hữu.

 

   Dành quỹ đất thích hợp (các quỹ đất công) để bố trí các công trình công cộng, hạ tầng xã hội, cây xanh. Dành quỹ đất phù hợp để bố trí các công trình bến đậu, bãi xe. Phù hợp với quy hoạch phát triển giao thông, bên đậu trên địa bàn Thành phố.

 

   Căn cứ vào định hướng phân khu chức năng và phát triển không gian, cảnh quan kiến trúc. Đảm bảo đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội. Cần xác định các quỹ đất phù hợp để xây dựng nhà ở tái định cư, nhà ở thu nhập thấp, nhà ở xã hội. Thực hiện trong phạm vi quy hoạch để đáp ứng nhu cầu theo chương trình phát triển nhà ở tái định cư, nhà ở thu nhập thấp, nhà ở xã hội.

 

   Các khu vực ven sông, rạch cần lưu ý tuân thủ về chỉ giới hành lang sông, kênh, rạch đã được quy định tại Quyết định số 150/2004/QĐ-UBND của UBND Thành Phố.

Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật tại bản đồ quy hoạch xã Nhơn Đức huyện Nhà Bè.

 

Tổ chức hệ thống hạ tầng kỹ thuật theo tiêu chuẩn hiện hành.

Hệ thống thoát nước mưa và hệ thống thoát nước thải sinh hoạt phải bố trí ngầm riêng biệt.

Nguồn cấp điện, chiếu sáng, cấp nước, thông tin liên lạc, vệ sinh môi trường từ nguồn cấp hiện hữu của Thành phố tại huyện Nhà Bè.

 

Trên đây là những thông tin về bản đồ quy hoạch xã Nhơn Đức huyện Nhà Bè. Hi vọng mang đến những thông tin hữu ích cho Quý khách.

Batdongsanhungphat.vn – Theo Giakhanhland

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan