Bản đồ quy hoạch xã Hiệp Phước huyện Nhà Bè

Bản đồ quy hoạch xã Hiệp Phước huyện Nhà Bè

 

   Hiệp Phước là một trong 5 xã thuộc khu vực nông thông huyện Nhà Bè. Với diện tích 3.808ha và dân số toàn xã là 10,781 người. Thực hiện đồ án bản đồ quy hoạch xã Hiệp Phước huyện Nhà Bè mang đến nhiều thách thức đổi mới lớn. Bởi đây là một xã có điều kiện tự nhiên lý tưởng để phát triển và xây dựng.

 

Xem thêm:

Bản đồ quy hoạch xã Phước Lộc huyện Nhà Bè.

Bản đồ quy hoạch xã Nhơn Đức huyện Nhà Bè

Bản đồ quy hoạch xã Phước Kiển huyện Nhà Bè

Quy hoạch chi tiết huyện Nhà Bè năm 2020

 

Tìm hiểu về sự phát triển của xã Hiệp Phước trong 5 năm qua.

 

Trước khi thực hiện bản đồ quy hoạch xã Hiệp Phước huyện Nhà Bè. Chúng ta cùng tìm hiểu về sự phát triển của khu vực xã này trong 5 năm vừa qua.

  • Đối với vấn đề chuyển đổi cơ cấu kinh tế của xã. Có sự chuyển biến và thay đổi rõ rệt, rất nhiều cư sở tiểu thủ công nghiệp – thương mại – dịch vụ đã được xây dựng và triển khai trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, người dân đã chuyển đổi, giao diện tích trồng lúa lên tới 800ha sang nuôi trồng thủy sản. Mang đến những kết quả nhất định cho nền kinh tế của xã.
  • Đối với những vấn đề về đầu tư hạ tầng cơ sở. Ngoài tuyến đường chính là Nguyễn Văn Tạo đã được UBND huyện Nhà Bè đầu tư mở rộng trên toàn xã. Còn có thêm 35 tuyến đường được đắp mới, xóa bỏ hoàn toàn cầu khỉ trên các sông, rạch.

  • Về vấn đề văn hóa – xã hội. Được UBND xã quan tâm đặc biệt khi tỷ lệ học sinh tại các cấp đã tăng cao. Giữ vũng được kết quả khuyến khích học tiểu học đúng độ tuổi. Thực hiện mở rộng phổ cập giáo dục trên địa bàn toàn dân. Bên cạnh đó, xã còn hỗ trợ nguồn vốn cho hơn 1,500 lao động. Giới thiệu việc làm cho 2,317 lao động trong 5 năm qua. Tu sửa 57 căn nhà, tặng 7 căn nhà tình nguyện và 9 căn nhà tình thương,…
  • Đối với tình hình an ninh trật tự – an toàn xã hội. Tình hình an ninh luôn giữ được mức ổn định và phát huy được sức mạnh nhằm phòng ngừa và chống lại những tệ nạn xã hội, tội phạm. Thực hiện khuyến khích phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc được phát huy rộng rãi trong tất cả tầng lớp nhân dân.
  • Đối với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Trong 5 năm qua đã có phương hướng phát triển mới và được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Trong đó, có tới 90% hộ trong xã đá đăng ký gia đình văn hóa. Và 85% hộ gia đình đạt đủ tiêu chuẩn gia đình văn hòa qua bình xét.

Bản đồ quy hoạch xã Hiệp Phước huyện Nhà Bè lên thành khu đô thị Công nghiệp Cảng.

 

   So với nhiều xã khác trên địa bàn, xã Hiệp Phước có ưu điểm nổi bậc là được bao quanh bởi hệ thống sông. Xung quanh là các khu công nghiệp huyện. Hiệp Phước mang đến điều kiện lý tưởng để phát triển các loại hình về giao thông đường thủy. Tạo tiền đề để tập trung xây dựng Cảng biển và phát triển các loại hình công nghiệp làm chủ đạo.

 

   Chính vì thế, UBND TP.HCM chấp thuận đề án và chủ trương thực hiện bản đồ quy hoạch xã Hiệp Phước huyện Nhà Bè trở thành khu đô thị Công nghiệp – Cảng.

   Đây là cơ hội những cũng đặt ra những thách thức mới dành cho cụm khu dân cư xã Hiệp Phước.

 

Yêu cầu và nguyên tắc về phân khu chức năng, kiến trúc, hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật trong bản đồ quy hoạch xã Hiệp Phước huyện Nhà Bè.

 

   Kiến trúc cảnh quan – thiết kế đô thị khu vực. Tổ chức kiến trúc không gian cần gìn giữ tính chất đặc thù. Phát huy được bản sắc, đồng thời xác định các khu vực dọc sông, kênh, rạch và các trục đường chính. Các khu vực quan trọng về kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, lịch sử, các khu công trình có giá trị di sản, khu bảo tồn,….

 

   Tại các khu dân cư hiện hữu, cần xác định rõ các khu vực, phạm vi được áp dụng Quyết định số 135/2007/QĐ-UBND của UBND TP.HCM ban hành. Quy hoạch dựa trên cơ sở chức năng sử dụng đất hiện trạng. Và định hướng tổ chức phát triển không gian kiến trúc từng khu vực. Tại các khu đất có chức năng sử dụng hỗn hợp, cần xác định cơ cấu, tỷ lệ chức năng sử dụng đất. Ưu tiên quỹ đất sử dụng để bố trí công trình công cộng và quy mô dân số. Để cân đối, xác định các chỉ tiêu sử dụng đất về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội phù hợp trong phạm vi quy hoạch.

 

Bố trí các công trình hạ tầng kỹ thuật: Bố trí các công trình hạ tầng kỹ thuật đảm bảo phục vụ cho khu vực quy hoạch và cấp đô thị. Phù hợp với định hướng đồ án điều chính quy hoạch chung xây dựng huyện Nhà Bè.

 

   Quy hoạch giao thông phù hợp với tính chất là một khu đô thị hiện hữu cải tạo chỉnh trang. Kết nối đồng bộ theo tầng bậc, đồng thời cải tảo mở rộng các tuyến đường hiện hữu. Những thay đổi, quy hoạch phải phù hợp với mạng lưới giao thông theo quy hoạch chung của huyện Nhà Bè. Tỷ lệ giao thông theo quy chuẩn xây dựng, song song với việc nâng cấp hệ thống các công trình giao thông hiện hữu.

 

   Dành quỹ đất thích hợp (các quỹ đất công) để bố trí các công trình công cộng, hạ tầng xã hội, cây xanh. Dành quỹ đất phù hợp để bố trí các công trình bến đậu, bãi xe, phù hợp với quy hoạch phát triển giao thông, bên đậu trên địa bàn Thành phố.

 

   Căn cứ vào định hướng phân khu chức năng và phát triển không gian, cảnh quan kiến trúc. Đảm bảo đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội. Cần xác định các quỹ đất phù hợp để xây dựng nhà ở tái định cư, nhà ở thu nhập thấp, nhà ở xã hội. Thực hiện trong phạm vi quy hoạch. Để đáp ứng nhu cầu theo chương trình phát triển nhà ở tái định cư, nhà ở thu nhập thấp, nhà ở xã hội.

 

   Các khu vực ven sông, rạch cần lưu ý tuân thủ về chỉ giới hành lang sông, kênh, rạch đã được quy định tại Quyết định số 150/2004/QĐ-UBND của UBND Thành Phố.

 

Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật tại bản đồ quy hoạch xã Hiệp Phước huyện Nhà Bè.

 

Tổ chức hệ thống hạ tầng kỹ thuật theo tiêu chuẩn hiện hành.

Hệ thống thoát nước mưa và hệ thống thoát nước thải sinh hoạt phải bố trí ngầm riêng biệt.

Nguồn cấp điện, chiếu sáng, cấp nước, thông tin liên lạc, vệ sinh môi trường từ nguồn cấp hiện hữu của Thành phố tại huyện Nhà Bè.

 

Trên đây là thông tin bản đồ quy hoạch xã Hiệp Phước huyện Nhà Bè. Quý khách có thể tham khảo khi có nhu cầu tìm hiểu thông tin quy hoạch huyện Nhà Bè. Hi vọng những thông tin trên bổ ích cho Quý khách.

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan