Xu hướng bất động sản 2020

 

Xu hướng bất động sản 2020 được dự đoán là sẽ có nhiều chuyển biến tích cực. Chỉ còn 2 tháng nữa là khép lại năm 2019 với nhiều kịch bản khác nhau trên thị trường bất động sản. Nhìn chung, thị trường bất động sản phát triển theo xu hướng ổn định hơn, không có những biến động, những cú shock về giá.

 

Năm 2019, thị trường bất động sản được đánh giá là năm có nhiều ảnh hưởng từ chính sách, quy định mới.

 

 

 

 

Tuy nhiên, những chính sách và quy định mới đều hướng đến thiết lập thị trường bất động sản phát triển ổn định, bền vững, tránh những tác động tiêu cực đến nhà đầu tư, kinh tế và xã hội.

 

Bên cạnh đó, việc chính quyền các thành phố lớn đang rà soát toàn bộ các dự án sai phạm để sớm cấp phép cho những dự án đủ điều kiện phát triển và mở bán vào cuối năm 2019 và năm 2020. Và nhiều doanh nghiệp cũng đang khắc phục những sai phạm trước đây để thị trường dần ổn định trở lại.

 

Do đó, giới chuyên gia nhận định năm 2020, thị trường bất động sản có những chuyển biến tích cực. Và chịu tác động từ nhiều xu hướng phát triển chính:

 

Thứ 1: Sự chuyển dịch phân khúc nhà ở

 

Bất động sản sẽ có sự chuyển hướng mạnh sang phân khúc bình dân, vừa túi tiền. Nhà ở bình dân lên ngôi. Thị trường sẽ có sự chuyển đổi sang mô hình phát triển dự án căn hộ. Tức là sẽ dịch chuyển xu hướng tới các dự án căn hộ dành cho người thu nhập trung bình và thấp, hay nhà ở xã hội. Các nhà đầu tư và nhà phát triển bất động sản cũng sẽ tập trung nhiều vào phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở dành cho người có thu nhập trung bình. Phát triển các sản phẩm phục vụ khách hàng có nhu cầu thực về căn hộ thay vì chạy theo xu hướng của nhà đầu tư.

 

Thứ 2: Sự điều chỉnh cung – cầu

 

Căn hộ nhỏ lên ngôi. Hiện nay, nhu cầu về kích thước căn hộ của bên phát triển cũng như bên mua nhà đã thay đổi. Từ đó, sự gia tăng các căn hộ nhỏ và siêu nhỏ tại các dự án cao cấp và trung cấp. Bên cạnh đó, căn hộ đa năng tại các khu đô thị lớn cũng gia tăng và sẽ sớm trở thành xu hướng tác động đến thị trường bất động sản. Thị trường mà sau này người trẻ sẽ mua nhà nhiều hơn. Tuy nhiên, lợi nhuận và giá trị bất động sản sẽ luôn đi theo hạ tầng, giao thông, tiện ích.

 

Thứ 3: Điều chỉnh thị trường bất động sản qua nhiều quy phạm pháp luật.

 

Sự hoàn thiện về hành lang pháp lý theo hướng phát triển ổn định, bền vững. Và năm 2020 thị trường sẽ tiếp tục phát triển ổn định, sẽ không xảy ra nguy cơ “bong bóng giá bất động sản”. Nhiều nhà đầu tư cũng sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội và đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam. Tuy nhiên, dự đoán vẫn có thể xảy ra tình trạng tăng giá đất nền tại các khu vực có quy hoạch trở thành các đặc khu, khu đô thị mới.

Điều chỉnh thị trường qua các quy phạm pháp luật nhằm phát triển minh bạch, bền vững. Từ đó, dự báo các thủ tục hành chính sẽ đơn giản hơn, giảm thiểu dần tình trạng lũng nhiễu.

 

Thứ 4: Phát triển đô thị xanh – thông minh

 

Hướng đến phát triển khu đô thị thông minh – xanh – thân thiện môi trường. Việt Nam cũng đang hướng đến xu hướng phát triển các thành phố, khu đô thị phức hợp. Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 với sự tiến bộ vượt bậc về công nghệ. Điều đó đã và đang tác động đến hầu hết các lĩnh vực, ngành, nghề. Nền tảng số hóa, trí tuệ nhân tạo, đô thị thông minh đang trở thành một xu hướng mới của nhân loại. Việc thành công ở các mô hình đô thị thông minh sẽ tạo ra giải pháp cho những vướng mắc những tồn tại và giúp Việt Nam bắt kịp xu hướng phát triển đô thị bền vững trên thế giới.

 

Thứ 5: Sự bùng nổ bất động sản thương mại

 

Sự bùng nổ bất động sản thương mại cũng là yếu tố nổi bật được dự đoán sẽ là xu hướng bất động sản 2020. Ngày càng nhiều các công ty công nghệ sẽ tác động đến thị trường cho thuê tại Việt Nam. Các công ty công nghệ xuất hiện nhiều là một tín hiệu tốt, cho thấy Việt Nam đang đi lên trong chuỗi giá trị bất động sản. Nhìn chung, Việt Nam đang có tốc độ phát triển không gian văn phòng cho thuê cao. Bên cạnh đó, thương mại điện tử sẽ trở thành xu hướng ảnh hưởng lớn nhất đến bất động sản bán lẻ của Việt Nam trong những năm tới.

Nguồn Tổng hợp.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan