Xu hướng bất động sản 2020

TP.HCM hy vọng sẽ ban hành những chính sách mới về bất động sản nhằm điều chỉnh thị trường đi đúng hướng như các chương trình nhà ở cho người có nhu cầu thực. Vì thị trường hiện nay đã không có gì mới hơn 12 tháng qua. Dưới đây là một số nhận định về xu hướng bất động sản 2020.

 

 

Xu hướng bất động sản 2020

 

 

👉 Bất động sản công nghiệp sẽ được các chủ đầu tư dự án nhà ở chuyển hướng.

 

👉 Lĩnh vực cho thuê văn phòng hứa hẹn sự bùng phát vì nhu cầu ngày càng lớn và được chuyên nghiệp hóa, vài công ty bất động sản lớn sẽ nhảy vào lĩnh vực này.

 

👉 Khách du lịch ngày càng có xu hướng chọn nghỉ dưỡng ở khách hàng 4 – 5 sao, khách nội địa có nhu cầu phượt trong bán kính 300km với homestay, nhà vườn.

 

👉 Condotel nhà đầu tư sẽ rất dè chừng và chỉ có Big 3 như Sun, Vingroup, Novaland có thể triển khai thành công. Đơn vị vận hành sẽ quyết định bất động sản nghỉ dưỡng.

 

👉 Nhà vườn, homestay sẽ theo hướng quy mô theo cụm nhỏ tự quản lý và giao khai thác như mô hình căn hộ du lịch.

 

👉 Các quỹ đầu tư và cá nhân nhà đầu tư nước ngoài sẽ tiếp tục chọn bất động sản Việt Nam là điểm đến trong giai đoạn 2020 – 2025.

 

👉 Căn hộ cao cấp và siêu sang có khả năng sẽ chậm tiêu thụ hơn vì nguồn cung nhiều hơn cầu nội địa trong khi đó hạ tầng đẳng cấp không theo kịp.

 

👉 Công nghệ bất động sản xu hướng vẫn thích đọc thông tin hơn là việc quyết định chọn mua.

 

👉 Nhiều Start up mới bất động sản kết hợp công nghệ + bất động sản hình thức + cam kết lợi nhuận sẽ dễ bị lợi dụng đa cấp.

 

👉 Nhà đầu tư ít xem trọng hiệu quả khai thác hơn là giữa giá trị bất động sản. Do đó, áp lực ra hàng thứ cấp sẽ giảm đi vì nhà đầu tư chấp nhận cho thuê khai thác với giá thấp.

 

👉 Sản phẩm vẫn tiếp tục mất cân đối giữa cung và cầu, cầu cái này cung cái khác.

 

👉 Thị trường Phú Quốc sẽ trở giá trị thật với các dự án quy hoạch bài bản hơn, phân lô tiếp tục gặp khó khăn. Đất quy hoạch vị trí tốt sẽ hấp dẫn hơn vì đang ở cùng giá thấp nếu so với các bất động sản nghỉ dưỡng khác.

 

👉 Vân Phong sẽ hứa hẹn nhưng quy mô thị trường nhỏ khi bỏ vụ đặc khu, do quỹ đất phù hợp cũng tương đối ít.

 

👉 Các dự án của Vingroup ở khu Đông và GS Metrocity ở khu Nam sẽ là 2 nơi giữ lửa cho thị trường bất động sản 2020.

 

👉 Phân lô bán nền sẽ dễ thở hơn sau Tết Nguyên đán vì sẽ có chính sách sửa đổi của Nhà nước để đảm bảo quyền lợi của người dân và đồng bộ về quy hoạch.

 

TP.HCM hy vọng sẽ ban hành những chính sách mới về bất động sản nhằm điều chỉnh thị trường đi đúng hướng như các chương trình nhà ở cho người có nhu cầu thực. Vì thị trường hiện nay đã không có gì mới hơn 12 tháng qua.

 

 

 

 

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan