Xem phong thủy nhà cửa

Xem phong thủy nhà cửa. Theo quan niệm của người Việt Nam, phong thủy của ngôi nhà đóng một vai trò rất quan trọng, vì người Việt tin điều này có tác động đến sự may mắn, thịnh vượng của ngôi nhà đến các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, ngày nay không ít giới trẻ ai cũng hiểu rõ về quy luật phong thủy nên khó tránh được những điều kiêng kỵ vô tình. Bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta tìm hiểu sâu thêm về phong thủy nhà ở và những điều cần lưu ý để tránh phạm phải:

1. Lý do của việc nên chú ý đến phong thủy nhà ở

Có rất nhiều suy nghĩ lầm tưởng rằng phong thủy chỉ tồn tại khi có niềm tin, hoặc phong thủy là mê tín. Tuy nhiên, thực tế, phong thủy là bộ môn khoa học được nghiên cứu kỹ lưỡng và được công nhận bởi các nhà khoa học. Học thuyết phong thủy tìm hiểu sâu vào sự lưu thông gió, luồng khí, hoạt động của mạch nước,… có những tác động như thế nào lên cuộc sống, phúc khí của con người.

Phong thủy là hòa hợp giữa các yếu tố tự nhiên, cách bài trí trong- ngoài cũng như sự tương hợp với các khu vực lân cận,… Trong 3 yếu tố quan trọng theo quan niệm người Việt Nam:“thiên thời – địa lợi – nhân hòa”, “địa lợi”ở đây chính là phong thủy.

Học thuyết dựa trên sự tương tác giữa các quy luật tự nhiên với sự ảnh hưởng của các yếu tố ấy đến nhân loại. Phong thủy tuy rằng không thể tác động lên sự thay đổi lên đến vận mệnh của con người nhưng có thể đem lại sự may mắn, tốt đẹp và có thể mang đến thành công trong cuộc đời của con người.

2. Những điều cần lưu ý khi xem phong thủy

Hầu hết người châu Á, trong đó có người Việt đều hiểu rằng phong thủy nhà ở rất quan trọng. Tuy nhiên, những điều cơ bản trong phong thủy không phải ai cũng hiểu rõ và để giúp mọi người hiểu biết sơ lược rằng nhà ở của mình có phong thủy tốt hay xấu, các điểm sau đây là vị trí cần được ưu tiên kiểm tra:

a) Vị trí nhà ở (hướng nhà):

Xác định bằng la bàn (la bàn nam đồng quân hoặc la bàn nam kinh); la bàn trên điện thoại cũng có thể dùng để xác định hướng nhà, tuy nhiên độ chính xác không thực sự được đảm bảo.

– Cần phải đứng tại vị trí trước cửa chính và điều chỉnh kim la bàn sao cho đúng điểm chính Bắc. Trong trường hợp không có la bàn, có thể sử dụng bản đồ để thay thế hoặc các vật định hướng tương tự.

– Hướng nhà được chọn phải phù hợp với tuổi của gia chủ, và thông qua cách này có thể xác định được hướng tốt hay hướng xấu để tìm ra cách thức phù hợp để hóa giải.

b) “Ám tiến sát”:

Là những ngoại tố có thể tạo ra sát khí hướng vào trong nhà. Để kiểm tra “ám tiến sát”, bạn phải đứng trước nhà và quan sát các công trình, vị trí của các vật thể xung quanh.

– Các khả năng gây ra “ám tiễn sát”:

Các góc nhọn từ các công trình lân cận

Dây điện, cột điện, các tháp có hình dáng nhọn từ nhà thờ,…

Nhà ở nằm ở vị trí “ngã ba độc”

Các khu vực của cửa sau hay cửa sổ cũng có thể gây ra “ám tiễn sát”. Cần phải xem xét, kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các vị trí để sát khí hướng vào trong nhà. Cách hóa giải điều này là dùng gương bát quái hướng về phía ám khí tới.

c) Bản đồ bát quái

Trong bát quái có 8 phương vị, biểu hiện cho từng “nhân sinh” trong “bát đại dục cầu”: Công việc, con cái, danh lợi, hôn nhân, gia đình, quý nhân phù trợ, tiền tài, trí thức. Mỗi gia chủ cung mệnh và một sơ đồ bát quái riêng theo năm sinh âm lịch.

Chọn một phương vị mình muốn tăng năng lượng để phát triển. Nếu, gia chủ muốn phát triển tài lộc, phương vị tương ứng này là hướng Đông Nam. Hướng Đông Nam thuộc hành Mộc, vì thế nên đặt những vật có nguyên tố Mộc như cây xanh, đồ gỗ,… ở hướng này để kích hoạt nguồn năng lượng.

Tuy nhiên không nên quá lạm dụng việc này vì nếu kích hoạt cùng lúc nhiều nguồn năng lượng, có thể phạm phải sai lầm hoặc cơ hội đến quá nhiều và gia chủ không thể tận dụng triệt để. Xem phong thủy nhà cửa

d) Vị trí nhà bếp:

Đây là nơi hội tụ nhiều nguồn năng lượng nhất trong nhà, thể hiện tài chính gia chủ cũng như có ảnh hưởng lớn đến đất lưu thông vận khí.

Khi kiểm tra cần chú ý đến các điều sau:

Phòng bếp phải tại vị ở nơi kín nhất trong nhà để giữ lửa, nên tránh các luồng khí mạnh từ cửa chính, cửa sổ hướng trực diện vào khu vực bếp.

Phòng bếp luôn hiện diện 2 yếu tố nước – lửa. Là 2 yếu tố xung khắc, lửa và nước phải đặt xa nhau và tránh các vị trí trực diện nhau, đảm bảo giữ được sự cân bằng trong việc bài trí.

Kiểm tra hướng bếp theo quy luật ‘tọa hung hướng cát”. 

Xem thêm về phong thủy nhà bếp: https://www.batdongsanhungphat.vn/5-dieu-kieng-ky-phong-thuy-phong-bep-khong-phai-ai-cung-biet.html/

e) Vị trí phòng ngủ:

Là nơi mỗi người dành thời gian lên đến ⅓ cuộc đời, đồng thời cũng là nơi năng lượng tái tạo, có tác động đến sức khỏe và phúc khí.

Phòng ngủ phải đảm bảo được sự yên tĩnh và không có áp lực nào. Cần kiểm tra những điều sau để gia chủ tránh bị đè nặng và bị xáo trộn việc nghỉ ngơi:

Vật nặng đè lên phía trên trần nhà, vị trí người nằm có hay không

Tránh những vật động đặt ngay trên đầu giường vì nơi này phải vững và yên tĩnh

Tránh những vật có tính phản chiếu như gương đặt quay trực tiếp vào giường

Nên tối giản nội thất, đồ trang trí; hạn chế những vật quá lớn, tạo ra áp lực trong phòng (kệ tủ lớn, các khung tranh to,…). Xem phong thủy nhà cửa

f) Vị trí phòng khách:

Đây là “bộ mặt” của ngôi nhà khi là nơi đón tiếp khách khứa kiêm không gian sinh hoạt chung của gia đình, là nơi đón các nguồn năng lượng và vận khí trong phong thủy.

Cần kiểm tra các yếu tố sau để đảm bảo phòng khách luôn thoáng mát, tươi sáng:

Nhà khách nên đặt ở gần khu vực cửa chính và nửa trước nhà để tiếp đón năng lượng

Sự thoáng mát và nguồn ánh sáng trong phòng khách

Không gian trong phòng khách không nên bị phân cắt

Vị trí ngồi không bao giờ được quay lưng lại phía cửa

g) Vị trí phòng tắm/ nhà vệ sinh:

Là khu vực địa diện cho tính Thủy, tượng trưng cho tiền của, của cải. Bên cạnh đó, nơi này là nơi uế khí tụ hồi, cần phải cẩn thận để khí không lan ra toàn bộ ngôi nhà. Để làm điều đó, cần phải chú ý các điểm sau:

Phòng vệ sinh không bao giờ được đặt ở trung tâm của ngôi nhà.

Phòng vệ sinh/ nhà tắm nên đặt ở những vị trí không tốt trong bát quái. Việc này sẽ tránh được thất thoát, tiêu hao tài sản của gia chủ. Bên cạnh đó hạn chế những uế khí không tốt lan khắp nhà

Nếu được đặt ở vị trí tốt, cách hóa giải là luôn đóng nắp bồn vệ sinh, cửa phòng vệ sinh, che chắn cửa phòng bằng các bình phong, vách ngắn,…

h) Phong thủy của cửa chính:

Là nơi ra vào của vận khí, tài lộc. Quan niệm rằng, cửa trước phải luôn thật tươi sáng, vì thế cửa ra vào thường được xây cao, rộng, thoáng mát. Do đó cần phải chú ý các điều sau đây:

Không để vật gì che chắn lối vào nhà như: không để đồ dùng, giày dép lộn xộn trước cửa, cây cối trước nhà phải gọn gàng, không quá xum xuê

Không để vật có thể những rước xui xẻo nhà như:

Cây khô héo ở trước nhà.

Vật có tính thủy ở hai bên cửa chính

Cửa nhà luôn phải sáng sủa, tốt nhất là có khoảng sân rộng trước nhà. Xem phong thủy nhà cửa

3. Các quan niệm sai lầm khi xem phong thủy

Phong thủy có thể thay đổi vận mệnh hoàn toàn: Phong thủy chỉ là một trong các yếu tố tạo nên sự hòa hợp về môi trường sống, góp phần thu hút vận may, xui xẻo của gia chủ. Tuyệt đối không nên mù quáng tin hoàn toàn vào tác động mà phong thủy mang lại bởi con người mới tạo ra sự nỗ lực đi đến thành công.

Màu may mắn là màu đỏ: Màu đó quả là màu đại diện cho sự may mắn, tuy nhiên cũng phải xem xét rằng có hợp với cung mệnh của gia chủ hay đặc thù của ngôi nhà,…

Dòng chảy và cây xanh trong nhà là điều bắt buộc: Mặc dù 2 yếu tố biểu đạt cho của cải và sinh khí, nhưng nếu sắp đặt một cách vô ý có thể mang đến những điều không tốt.

Trước cửa đặt gương bát quái để tránh ám khí: Gương bát quái có khả năng bảo vệ, phản lại những sát khí, những điều không tốt đi vào ngôi nhà, do đó, phải cẩn thận nếu muốn sử dụng gương bát quái, tránh lạm dụng nếu không sẽ khiến các nguồn năng lượng xấu luân chuyển trong nhà. Xem phong thủy nhà cửa

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan