Vì sao bạn dễ dàng bỏ cuộc với nghề sale bất động sản?

 

🔥 Áp lực doanh số từ cấp trên

🔥 Cạnh tranh về mặt khách hàng giữa các đồng nghiệp với nhau.

🔥 Những yêu cầu của khách hàng.

🔥 Những tác động không tên bên ngoài

🔥 Chung quy lại là bạn chưa đủ đam mê, kiên cường, ý chí.

Đó là những lý do khiến bạn dễ dàng bỏ cuộc với nghề sale bất động sản.

 

 

 

 

 

Dù làm bất cứ một nghề nào, giai đoạn mới vào nghề, đôi lúc dễ nản. Không ngoại lệ, nghề bất động sản cũng vậy, có thể nói đây là nghề dễ khiến bạn nản lòng nhất nếu không có ý chí, quyết tâm khi mới vào nghề. Điều này có thể xảy ra với bất kỳ ai, nhưng hãy nhớ rằng: Người có ý chí và quyết tâm cao độ không bao giờ bỏ cuộc một cách đơn giản. 

 

Vì sao bạn dễ dàng bỏ cuộc với nghề sale bất động sản?

 

🍂 Ý chí chưa vững – bị sao nhãng với những cám dỗ khác

 

Khi bạn đã quyết tâm làm điều gì đó, ý chí bạn phải hơn những người khác. Nếu đã chọn nghề sale bất động sản thì ý chí của bạn phải vững vàng, đặt mục tiêu phấn đấu. Phải kiên định với mục tiêu mình đặt ra. Lúc đó bạn mới có thể đứng lên, chiến thắng những lời nói ra vào, những miệng đời tiêu cực, những khó khăn trở ngại thường tình.

 

Bạn nên thay đổi suy nghĩ, và hãy nhớ rằng, mọi khó khăn, áp lực sẽ giúp bạn thay đổi mục tiêu bản thân tích cực hơn.

 

🍂 Bạn không đủ kiên cường.

 

Một người có ý chí kiên cường, không bao giờ suy nghĩ, hành động một cách cho có và theo xu hướng của người khác, không bao giờ hành động chớp nhoáng, hoặc làm như kiểu “diễn”. Bạn làm gì đó, phải ra trò ra trống. Có bại cũng đại bại trong hả hê, có thắng phải thắng ngẩng cao đầu.

 

Kiên cường, kiên trì là một đức tính không thể thiếu khi bạn làm sale bất động sản. Đặc thù của bất động sản là tài sản có giá trị. Bạn mua một cái bánh mà lỡ không ngon thì bạn có thể bỏ, lần sau không mua ở đó nữa. Nhưng nhà đất không thể như thế. Vậy nên, khách hàng sẽ lựa chọn, cân nhắc, suy xét đủ điều trước khi quyết định mua. Đó là lý do bắt buộc bạn phải kiên cường. Tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ cho đến khi khách hàng mua được nhà đất.

 

🍂 Thất bại không phải là từ xa lạ với những người làm sale bất động sản, nhưng hãy xem đó là thất bại chứ không phải hết cách. Ngã chỗ nào đứng lên chỗ đó, thất bại thì làm lại, khi nào thực sự hết cách thì mới nghĩ đến việc rút lui.

 

👉 Vì sao bạn dễ dàng bỏ cuộc? Vì bạn nông nổi, vì bạn ham hố, vì bạn thiếu kiên trì? Công việc gì cũng vậy, nếu bạn không kiên trì, chỉ làm vì theo số đông, không cố gắng thì thất bại sẽ ngay trước mắt.

👉 Vì ý chí bạn chưa đủ lớn – Nhưng bạn nghĩ ý chí bạn lớn.

👉 Vì bạn không đủ mạnh mẽ – Nhưng bạn luôn nghĩ bạn mạnh mẽ hơn người. Gặp khó khăn khiến bạn không thể chống cự nổi, thành ra lại nản thêm. Bạn không chịu trách nhiệm với những gì xảy ra.

👉 Vì bạn chưa đủ đam mê – Nhưng bạn luôn nghĩ bạn rất đam mê. Bạn thấy người khác làm sale bất động sản kiếm được nhiều tiền. Bạn liền bỏ nghề đang làm chuyển sang bất động sản. Tuy nhiên, đam mê trong bạn không đủ để bạn vượt qua những khó khăn, cạm bẫy. Bạn làm chỉ vì tiền nhiều chứ không phải vì đam mê, mà khi không làm được nhiều tiền như mong đợi thì bạn sẽ nản lòng và bỏ cuộc.

👉 Vì bạn chưa biết rõ bạn sẽ làm gì – Nhưng bạn luôn nghĩ bạn biết làm gì.

Bởi vì không có đam mê lại không đủ ý chí nên khi bước chân vào nghề bất động sản bạn rất dễ hoang mang. Bạn thấy người khác làm tốt thì bạn nghĩ mình có thể làm tốt. Nếu bạn nghĩ như vậy thì hoàn toàn sai lầm. Bạn phải vạch ra việc cần làm một cách cụ thể, những thuận lợi, khó khăn.

 

Nếu đã làm hết sức mình bằng chính đam mê, nghị lực, ý chí mà vẫn chưa thành công thì đó có thể làm bạn không có duyên với nghề bất động sản. Cũng đừng ghét nghề bất động sản, đừng quá buồn, vì đó sẽ là một bài học, kinh nghiệm tuyệt vời trong cuộc sống.

Biết đâu được từ những thất bại, những kinh nghiệm khi làm sale bất động sản, sẽ giúp ích cho bạn thành công ở một mảng khác.

 

Khi bạn theo đuổi điều gì đó, dù là nửa đường, có không tiếp tục đi tiếp, bạn cũng phải ngẩng cao đầu và tự hào vì những gì bạn đã làm được trên những đoạn đường đã qua. Bạn không hề hối tiếc, bạn đã chiến đấu bằng tất cả sự tập trung, tinh thần làm việc cao độ nhất. Thì việc bạn bỏ cuộc trong tư thế này chỉ là bước phụ để hướng tới thành công.

 

💪💪 Đừng bỏ cuộc trong tư thế chưa thực sự cố gắng, chưa thực sự sống hết mình, chưa thực sự chiến đấu trên những gì bạn đã nói…..

Nguồn: Linh Kona

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan