Tuổi Canh ngọ nên chọn hướng bếp nào để đẹp và hợp phong thủy

Phòng bếp chính là nơi chứa đựng nguồn năng lượng nhiều nhất trong nhà. Vì vậy hướng bếp cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến sự may mắn, sức khỏe tài lộc và hạnh phúc của gia đình. Phong thủy của phòng bếp còn phải dựa theo tuổi của chủ nhà. Làm thế nào để có thể xác định được hướng bếp của tuổi Canh Ngọ để bảo đảm trong nhà luôn may mắn, thuận lợi?

1. Tổng quát về người tuổi Canh Ngọ

Năm sinh: 1990

Quẻ mệnh: Nam cung Khảm Thủy, Đông tứ mệnh; nữ cung Cấn Thổ, Tây tứ mệnh

Bản mệnh ứng với Ngũ Hành: mệnh Thổ.

2. Hướng bếp cho nữ có tuổi Canh Ngọ 1990 mang đến may mắn tài lộc

Hướng cát

Sinh Khí: Đông Nam

Thiên Y: Đông

Diên Niên: Nam

Phục Vị: Bắc

Hướng hung

Tuyệt Mệnh: Tây Nam

Ngũ Quỷ: Đông Bắc

Lục Sát: Tây Bắc

Họa Hại: Tây

2.1. Vị Tây Bắc hướng Đông Nam

Hướng bếp tốt nhất cho tuổi Canh Ngọ chính là Đông Nam, hướng này sẽ được Sinh khí rất tốt, đây cũng là cung tốt nhất nằm trong bốn cung tốt của Bát trạch. Hướng này giúp cho chủ nhà sẽ có sức khỏe tốt, gặp nhiều tài lộc và đường con cái thuận lợi.

Khi đặt bếp theo hướng này đối với đường danh tiếng càng thuận lợi hơn, tạo cho con người sức sống dồi dào. Hơn thế nữa, khi đặt bếp theo hướng Đông Nam có tọa ở Tây Bắc thì căn bếp của chủ nhà sẽ thuộc Lục sát cũng là cung xấu thứ ba trong Bát trạch.

Theo như những gì phong thủy cho chúng ta biết thì bếp đun sẽ thiêu đốt những điều ở cung nó tọa, chính vì vậy sẽ hóa giải được những điều xấu của Lục sát ( cung Lục sát thuộc Văn khúc tinh, cung này sẽ làm cho chủ nhà dễ xảy ra cãi vã, mất của hoặc có thể dễ gặp tai nạn).

2.2 Vị Tây hướng Đông

Nếu như tuổi Canh Ngọ đặt bếp theo hướng Đông sẽ được Thiên y, cung này cũng là cung tốt đứng thứ hai trong Bát trạch. Điều vô cùng quan trọng là hướng này còn đặc biệt tốt đối với người phụ nữ trong gia đình.

Đặc biệt hơn là, người nữ sinh năm 1990 nếu đặt hướng bếp theo hướng Đông sẽ tọa ở phương Tây thuộc Họa hại ( cung này xấu nhất trong Bát trạch). Nhưng nếu chúng ta theo phong thủy thì bếp đun sẽ thiêu đốt những điều ở cung nó tọa. Chính vì điều này nó sẽ hóa giải cho chủ nhà những điều xấu của Họa hại (Họa hại thuộc cung Lộc tồn tinh, cung này làm cho chủ nhà dễ gặp phải tai họa, bệnh tật, dễ dẫn đến lục đục trong gia đình).

2.3 Vị Bắc hướng Nam

Nếu như tuổi Canh Ngọ đặt bếp theo hướng Nam sẽ được Diên niên khá tốt, cung này cũng là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Nếu đặt bếp theo hướng này gia đình sẽ hạnh phúc dài lâu, sống hòa thuận và cuộc sống sung túc, thu hút tài lộc cùng nhân khẩu.

Trong bốn cung thì cung này sẽ là cung hòa thuận nên tốt cho việc ngoại giao, các quan hệ xã hội cũng như tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Khi chủ nhà đặt bếp theo hướng Nam thì sẽ có tọa ở Bắc, thuộc cung Phục vị (là cung tốt).

Theo như những gì phong thủy cho chúng ta biết thì bếp đun sẽ thiêu đốt những điều ở cung nó tọa, chính vì vậy sẽ giúp chủ nhà giảm bớt một vài điều tốt của Phục vị. Nhưng mà hướng bếp vẫn là hướng cát nên nó cũng sẽ không mang lại điều xấu người ta vẫn xem nó là hướng tốt.

2.4. Vị Nam hướng Bắc

Tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Khảm nếu đặt bếp hướng Bắc cũng sẽ được Phục vị, nó cũng là cung tốt. Phục vị là cung tốt đứng thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh.

Chủ nhà nếu đặt hướng bếp theo hướng này thì sẽ có cuộc sống bền vững, hôn nhân ấm êm, năng lực tài chính tốt, quan hệ với cha mẹ, tình cảm giữa vợ chồng và con cái đều tốt. Nhưng khi đặt bếp theo hướng này sẽ có tọa ở hướng Nam thuộc Diên niên (cung tốt). Nhưng có lẽ nó sẽ làm cho chủ nhà bị giảm bớt một số may mắn của cung Diên niên. Tuổi Canh ngọ nên chọn hướng bếp nào để đẹp và hợp phong thủy

3. Hướng bếp cho nam tuổi Canh Ngọ

Hướng tốt

Sinh Khí: Tây

Thiên Y: Đông Bắc

Diên Niên: Tây Nam

Phục Vị: Tây Bắc

Hướng xấu

Tuyệt Mệnh: Nam

Ngũ Quỷ: Đông

Lục Sát: Bắc

Họa Hại: Đông Nam

4. Những điều cần lưu ý khi đặt hướng bếp đối với tuổi Canh Ngọ

Hướng bếp lúc nấu lúc nào cũng phải đặt ở hướng xấu. Và từ hướng đó nhìn về hướng tốt theo quy tắc tọa hung hướng cát.

Bồn rửa tay hay khu phụ bếp được xem là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn. Cho nên bồn rửa tay phải đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh), hướng Tây (Họa hại), hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ) và hướng Tây Bắc (Lục sát).

Cửa của phòng bếp tuyệt đối không được để đối diện với cửa chính. Hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ.

Bếp không được đặt ở phía đối diện nhà vệ sinh.

Chủ nhà tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ. Nên cần phải dùng những màu sắc như màu đỏ màu vàng màu nâu cho phòng bếp. Tuổi Canh ngọ nên chọn hướng bếp nào để đẹp và hợp phong thủy

Xem thêm: https://www.batdongsanhungphat.vn/9-dai-ky-trong-phong-thuy-nha-o-va-cach-hoa-giai-don-gian-khong-phai-ai-cung-biet.html/

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan