Trang trí phong ngủ theo mệnh gia chủ

Trang trí phong ngủ theo mệnh gia chủ. Phong thủy trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, sự may mắn và thuận lợi trong cả công việc và cuộc sống. Vì vậy, phải biết cách bố trí phòng ngủ sao cho hòa hợp với mệnh gia chủ. Điều này sẽ giúp ích trong việc kích hoạt nguồn năng lượng tốt và hạn chế những ảnh hưởng xấu của môi trường đến gia chủ.

I.Thuộc tính ngũ hành phòng ngủ là gì?

Phong thủy phòng ngủ sẽ dựa theo thuyết ngũ hành. Quy luật này được biểu hiện rõ ở các vòng tương sinh – tương khắc của 5 bản mệnh. Cụ thể như sau:

· Quy luật của sự tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

· Quy luật của sự tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy,Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim,Kim khắc Mộc.

Nghĩa là, các yếu tố tương sinh và hòa hợp sẽ giúp kích hoạt nguồn năng lượng tốt, hỗ trợ cho chủ nhân, đem lại cho chủ nhân sự may mắn và thuận lợi. Trong khi đó, các yếu tố tương khắc sẽ khiến chủ nhân mất đi năng lượng, gặp phải những cản trở trong công việc và cuộc sống. Do đó, cần phải nắm rõ các yếu tố ngũ hành để bố trí phòng ngủ một cách phù hợp và cân bằng.

Nếu phòng khách mang đặc tính của hành Thổ và một phần thuộc hành Mộc, phòng bếp lại là đại điện của hành Hỏa thì phòng ngủ mang đặc trưng của hành Mộc. Tuy nhiên, tuỳ vào các cách sắp xếp và bố trí nội thất trong phòng ngủ sẽ khiến cho trong không gian xuất hiện thêm các đặc tính của các hành khác.

Ví dụ như trong phòng ngủ bố trí thêm bàn làm việc thì sẽ có thêm hành Kim. Trang trí phòng bằng các màu sắc như đỏ, tím, hồng,… sẽ có thêm hành Hỏa,…

Vì vậy, cần phải dựa vào bản mệnh của gia chủ và các thuộc tính ngũ hành của không gian để có cách bố trí phòng ngủ phù hợp nhất. Trong đó, những yếu tố cần phải chú ý là:

Hướng phòng của phòng ngủ và cửa phòng ngủ.

Màu sắc sử dụng trong phòng ngủ và cách dùng ánh sáng trong không gian.

Cách lựa chọn và sắp xếp các đồ đạc trong phòng ngủ.

II. Cách bố trí phòng ngủ theo mệnh của gia chủ

Mỗi mệnh sẽ có một đặc trưng ngũ hành riêng biệt. Theo đó, dựa vào quy luật tương tương sinh tương khắc để có sự sắp xếp phù hợp tạo nên sự hài hòa phong thủy.

Sắp xếp phòng ngủ cần phải tuân theo theo quan niệm “tọa cát- hướng cát” (nằm ở hướng tốt và quay về hướng tốt). Ngoài ra nên sử dụng các đồ vật, màu sắc để kích hoạt năng lượng phù hợp.

Sau đây là cách bố trí phòng ngủ cho gia chủ theo từng mệnh:

1. Phong thủy phòng ngủ của người có mệnh Kim

Mệnh Kim nằm trong vòng tương sinh- tương khắc như sau: Thổ sinh Kim,Hỏa khắc Kim. Với gia chủ có mệnh Kim cần phải chú ý các điều sau:

Hướng phòng ngủ và giường ngủ: Hướng tây Bắc là hướng phòng ngủ tốt nhất cho người mệnh Kim. Do hướng Tây thuộc Thổ. Ngoài ra, việc bố trí phòng ngủ theo hướng của mệnh Kim là Tây Nam và Đông Bắc cũng sẽ giúp kích hoạt nguồn năng lượng tốt, tạo nên sự hòa hợp trong không gian.

Màu sắc trong phòng ngủ:

·Các màu sắc thích hợp trong nhà là màu tương sinh (màu của mệnh Mộc: vàng, nâu đất,…).

·Màu sắc hòa hợp (màu của mệnh Kim: trắng, xám, ghi,…) sẽ giúp gia chủ mệnh Kim có thể phát triển sự nghiệp về lâu về dài và thuận lợi trong cuộc sống.

·Không nên sử dụng những màu sắc thuộc hành Hỏa (đỏ, cam, tím, hồng,…) để tránh gây nên sự xung khắc và bất lợi.

2. Phong thủy phòng ngủ của người mệnh Mộc

Quy luật ngũ hành đối với người mệnh Mộc: Thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc. Do đó cần chú ý các yếu tố sau khi bố trí phòng ngủ:

Hướng phòng ngủ và giường ngủ: Tốt nhất nên quay về hướng Bắc (hướng thuộc Thủy). Hoặc cũng có thể quay về các hướng Đông, Đông Nam (hướng thuộc Mộc).

Màu sắc phòng ngủ:

Các màu sắc thích hợp để sử dụng là các màu sắc tương sinh thuộc hành Thủy như: đen, xanh dương,… Hoặc cũng có thể sử dụng các màu hòa hợp thuộc Mộc như xanh lục.

Nên tránh dùng các màu gây tương khắc thuộc hành Kim như trắng, ghi, xám,….

3. Phong thủy phòng ngủ của người mệnh Thủy

Tuân theo quy luật ngũ hành, Kim sinh Thủy, Thổ khắc Thủy. Gia chủ mệnh Thủy phải lưu ý các điều sau:

Hướng phòng ngủ và giường ngủ: Nên quay về hướng thuộc Kim là Tây và Tây Bắc. Bên cạnh đó cũng có thể bố trí theo hướng Bắc thuộc Thủy. Chú ý phải tránh hướng Đông Bắc (hướng thuộc Thổ) để hạn chế sự chế khắc.
Màu sắc trong phòng:

·Các màu sắc thích hợp là: màu tương sinh thuộc hành Kim như trắng, xám, ghi,… và những màu hòa hợp thuộc hành Thủy là xanh dương, đen,…

·Tránh sử dụng các màu sắc thuộc hành Thổ như vàng, nâu đất,….

Một điều cần lưu ý là hình tượng nước là đại diện của Thủy và cũng là sự tượng trưng cho tiền bạc.Trong khi đó phòng ngủ lại là nơi cần sự yên tĩnh. Nếu như trưng bày những vật dụng có hình nước như: bể cá, thác nước, tranh sông nước,… trong phòng ngủ được cho là có thể sẽ gây nên sự thất thoát về tiền bạc. Vì vậy không nên sử dụng các vật dụng này trong phòng ngủ. Trang trí phong ngủ theo mệnh gia chủ 

4. Phong thủy phòng ngủ của người mệnh Hỏa

Tuân theo quy luật Mộc sinh Hỏa, Thủy khắc Hỏa. Do đó, những người mệnh Hỏa cần lưu ý các yếu tố sau trong phòng ngủ:

Hướng phòng ngủ và giường ngủ: nên được bố trí theo hướng Đông và Đông Nam, là hướng của hành Mộc. Hoặc hướng của hành Hỏa là hướng Nam.

Màu sơn trong phòng ngủ:

·Màu sắc thích hợp là các màu tương sinh thuộc Mộc (xanh lá) và màu hòa hợp thuộc Hỏa (đỏ, cam, tím, hồng,…)

·Màu sắc tránh dùng trong phòng ngủ là màu thuộc Thủy (đen, xanh dương,…).

5. Phong thủy phòng ngủ của người mệnh Thổ

Quy luật ngũ hành đối với người mệnh Thổ như sau: Hỏa sinh Thổ, Mộc khắc Thổ. Theo đó, cần lưu ý một số điều dưới đây :

Hướng của phòng ngủ và giường ngủ: nên bố thí theo hướng Nam và hướng Đông Bắc, Tây Nam

Kết hợp màu sắc trong phòng ngủ:

·Các màu sắc nên chọn lựa: màu tương sinh thuộc hành Hỏa như đỏ, tím, hồng, cam,… Hoặc các màu tương hợp thuộc Thổ như nâu, vàng đất,…

·Tránh dùng màu xanh lá thuộc Mộc. Trang trí phong ngủ theo mệnh gia chủ 

Xem thêm phòng ngủ theo phòng thủy trong bài viết dưới đây: https://www.batdongsanhungphat.vn/bo-tri-phong-ngu-theo-phong-thuy.html/

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan