TP.HCM đứng thứ 3 Châu Á về triển vọng đầu tư bất động sản

Theo báo cáo khảo sát Emerging Trends mới công bố của Viện Đất đai Đô thị Mỹ (ULI) và PwC, TP.HCM đứng thứ 3 Châu Á về triển vọng đầu tư bất động sản, sau Singapore và Tokyo (Nhật Bản)

 

Khảo sát của Emerging Trends được thực hiện với đánh giá của 460 chuyên gia về bất động sản. TP HCM là thị trường mới nổi duy nhất được đánh giá cao bởi các nhà đầu tư nhờ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ.

 

Theo kết quả khảo sát, dù tâm lý của nhà đầu tư đối với các thị trường mới nổi đang suy yếu thì TP.HCM vẫn liên tục nhận được những phản hồi tích cực trong toàn khu vực. Các chuyên gia cho rằng dòng vốn lớn chảy vào Việt Nam là kết quả của sự chuyển dịch sản xuất từ Trung Quốc.

Ngoài ra, TP.HCM còn dẫn đầu về triển vọng phát triển bất động sản năm 2020 trong số 22 thành phố được đánh giá.

 

“Trong năm qua, trong số 25 nhà sản xuất lớn rời Trung Quốc, phần lớn chuyển sang Việt Nam, Thái Lan, Myanmar”, một chuyên gia cho biết.

 

Một trong những kết quả của sự chuyển dịch này là bất động sản tại các trung tâm kinh tế và vận tải của các thị trường mới nổi trở nên nóng hơn bao giờ hết, khi các nhà đầu tư đổ xô tìm nơi xây nhà máy mới. Theo báo cáo của Savills, cho thuê bất động sản công nghiệp tại một số tỉnh của Việt Nam đã tăng ở mức hai con số trong nửa đầu năm 2019. Bao gồm 54.6% ở Bình Dương, 31.1& ở Tây Ninh. Trong khi đó, 5 tháng đầu năm, vốn đầu tư nước ngoài của Việt Nam tăng 69.1% lên 16.74 tỷ USD.

 

Theo báo cáo, Singapore vượt qua Tokyo dẫn đầu về triển vọng đầu tư bất động sản nhờ số lượng giao dịch tăng mạnh trong nửa đầu năm 2019.

Chủ yếu nhờ dòng vốn đầu tư nước ngoài. Vài năm gần đây, khu vực bất động sản văn phòng của nước này đã hấp thụ hầu hết lượng cung dư thừa. Và với tỷ lệ bỏ trống thấp kỷ lục cùng nguồn cung mới hạn chế, niềm tin của các nhà đầu tư trong ngắn hạn đã được khôi phục.

 

Bên cạnh đó, Singapore cũng đang đón dòng vốn dịch chuyển từ Hồng Kông cũng như Trung Quốc trong bối cảnh “bất ổn định chính trị”. Hồng Kông xếp chót bảng do giá trị bất động sản cao và biểu tình triền miên thời gian qua.

 

Bảng xếp hạng 22 thành phố có triển vọng đầu tư và triển vọng phát triển năm 2020 của báo cáo khảo sát trên. Trong đó TP.HCM đứng thứ 3 Châu Á về triển vọng đầu tư bất động sản

 

Phước Sửu

Nguồn: Tổng hợp

 

 

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan