Tình hình thị trường bất động sản sau giai đoạn Covid

Tình hình thị trường bất động sản sau giai đoạn Covid. Trong thời gian dịch bệnh khắc nghiệt, nhiều lĩnh vực kinh tế đã trở nên trì trệ. Thậm chí là đóng băng, tâm lý “giữ tiền mặt” đang dần trở nên phổ biến. Liệu khi dịch lắng xuống, tâm bão đi qua và các hoạt động dần trở lại hoạt động. Thì diễn biến thị trường bất động sản sẽ như thế nào?

1. Tình hình thị trường bất động sản trong giai đoạn Covid 

Dịch bệnh với những diễn biến phức tạp trong thời gian vừa qua. Đã khiến các cơ quan Nhà Nước đưa ra các phương án cách ly và giãn cách xã hội. Điều này khiến các hoạt động kinh tế, kinh doanh buộc phải dừng hoạt động. Đồng thời nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng buộc phải chuyển sang hoạt động online.

Dù vậy, việc kinh doanh online với các sản phẩm nhà đất thực tế khá khó khăn. Và không đạt nhiều hiệu quả. Đi cùng với đó là tâm lý chung của đa phần khách hàng. Đó là đề cao sự an toàn và giữ tiền mặt để “phòng thân”. Khiến cho các hoạt động giao dịch bất động sản chững lại.

Xem thêm: https://www.batdongsanhungphat.vn/dai-dich-corona-mang-den-nhung-tieu-cuc-cho-thi-truong-bat-dong-san-vn.html/

 Đối với thị trường TPHCM, một trưởng phòng kinh doanh bất động sản cho rằng. Số lượng sản phẩm bán ra giảm mạnh. Thậm chí từ thời điểm dịch trở nên căng thẳng, không hề có giao dịch nào phát sinh.

Mặc dù các môi giới vẫn tích cực hoạt động qua hình thức online nhưng vẫn không mang lại tiến triển đáng kể. Tại thị trường vùng ven như Nhơn Trạch, các môi giới cho biết các giao dịch vẫn được diễn ra. Dù có sự chậm hơn rõ rệt. Hầu hết đối tượng khách hàng đều là những người có tiền nhàn rỗi. Muốn đầu tư bất động sản như một “kênh ẩn trú” có độ an toàn cao.

2. Sự khôi phục của bất động sản 

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, việc thị trường nhà đất trở lại sôi động. Sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sự phục hồi của nền kinh tế và xã hội. Trong thời gian tới, thị trường sẽ đón một lượng cung bất động sản vô cùng tiềm năng. Đặc biệt tại các thành phố lớn. Vì thế, sau dịch bệnh, đây sẽ là thời điểm thị trường bất động sản trở nên bùng nổ và nhộn nhịp.

Đồng thời, đây cũng là thời điểm để các chủ đầu tư “bung hàng” cùng nhiều chính sách hấp dẫn và linh hoạt để thu hút nhà đầu tư trở lại “đường đua nhà đất”. Bên cạnh khảo sát và giao dịch trực tiếp, các doanh nghiệp giờ đây cũng đẩy mạnh phương thức giao dịch online.

Các sản phẩm bất động sản giờ đây sẽ được quảng bá online và thu hút một lượng không nhỏ người quan tâm. Ngoài ra, Chính phủ hiện nay đang ra rất nhiều chính sách để hỗ trợ các doanh nghiệp bất động sản. Đây chính là cơ hội để khắc phục những khó khăn và bứt phá của các doanh nghiệp.

Có thể thấy thị trường bất động sản hoàn toàn có khả năng trở lại, sôi động hơn, nhộn nhịp hơn khi dịch bệnh đi qua. Tình hình thị trường bất động sản sau giai đoạn Covid 

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan