Tiềm năng của kinh doanh bất động sản

Tiềm năng của kinh doanh bất động sản. Việc kinh doanh hay đầu tư vào bất động sản là một lĩnh vực cần đòi hỏi người tham gia phải có những kiến thức sâu rộng cũng như giàu kinh nghiệm. Thông thường thì những người giàu và siêu giàu ở trên thế giới đều có liên quan không ít thì nhiều đến lĩnh vực bất động sản này. Hãy cùng nhau tìm hiểu để biết rõ hơn những điểm quan trọng về ngành đầu tư cực kỳ triển vọng và thách thức này.

Vậy Đầu tư và Kinh doanh bất động sản là gì?

Vàng, Tài chính, Bất động sản được xem là một trong những kênh đầu tư chính. Những người tiếp cận với việc đầu tư bất động sản với những mục đích khác nhau nên chính vì vậy, họ cũng sẽ có những phương thức khác nhau để tiếp cận thị trường. Chẳng hạn như là có người xem việc đầu tư bất động sản là một kênh đầu tư mà có thể sinh là nhiều lợi nhuận, hay bất động sản là kênh có thể giữ cho giá trị tiền tệ không bị trượt giá một cách hiệu quả hay đơn giản hơn, mọi người thích đầu tư bất động sản chỉ vì nó mang đến sự an toàn.

Thông thường để có có một chiến lược và kế hoạch đầu tư vào thị trường bất động sản một cách hiệu quả, thì bạn phải làm sao để có được lợi nhuận ngay từ bước ban đầu, đó là lợi nhuận từ việc ký hợp đồng. Nói cách khác cho dễ hiểu, Bạn phải trở thành người có thể đón đầu được thị trường, có hiểu biết và có tầm nhìn, kiến thức về bất động sản phải sâu rộng hơn những người trong nghề khác. Bạn phải hiểu được cách làm cho bất động sản tăng giá trị. Hiểu được giá trị của tính thanh khoản, đo đạc và linh cảm được về số tiền tồn trữ trong thị trường. Sau một vài năm, khi sự tăng trưởng của nền kinh tế đã đi lên thì số tiền dự trữ sẽ tăng lên, và chẳng có người nào muốn đem tiền để bỏ vào ngân hàng cả. Thay vào đó, họ sẽ chọn đầu tư khác để giữ tiền hiệu quả hơn hay trở thành một nhà đầu tư trong tương lai với mong muốn sẽ kiếm tiền từ tiền.

GIÁ TRỊ BẤT ĐỘNG SẢN

Giá trị của bất động sản được xem như một thước đo giá trị. Đây là cái sẽ quyết định xem sự thành công hay thất bại của cả một kế hoạch đầu tư.

Nếu như bạn đúng thì bạn sẽ trở thành người chiến thắng. Và tất nhiên cuộc chơi nào cũng sẽ có 2 mặt, nếu bạn thua thì bạn sẽ thất bại.
Đã muốn bước chân vào thị trường bất động sản thì bạn phải trang bị cho bản thân rất nhiều kiến thức và hiểu biết để có thể định giá cho một bất động sản. Một cách dễ dàng hơn bạn có thể thử đó chính là việc so sánh các bất động sản với nhau. Bạn có thể so sánh vị trí của các bất động sản xem chênh nhau bao nhiêu, ví dụ như việc quy hoạch tốt hay không, giao thông thuận lợi, chủ đầu tư uy tín không, tiến độ thế nào,… Mỗi thứ thêm 1 tí giá trị cho nó. Tuy nhiên thì sai lầm cũng có thể sẽ bắt đầu từ đây vì ai cũng có thể làm như vậy cả.

Đối với các dự án đất nền hay nhà phố. Bạn nên nghĩ tới việc sẽ quy hoạch và tầm nhìn vào 5 đến 10 năm sau và nhớ các quy hoạch hạ tầng quan trọng của thành phố.

Đối với các căn hộ, bạn nên chọn cách đầu tư từ đợt mở bán đầu. Khi chủ đầu tư cần bạn để góp tiền để xây dựng dự án, bạn hãy xem chủ đầu tư như một người bạn, cùng chia sẻ những khó khăn và cùng nhau hưởng lợi.

Những nguyên tắc vàng trong lĩnh vực bất động sản

Nguyên tắc 1: Chính là Vị trí. Bạn chỉ nên mua những dự án bất động sản nào có vị trí càng gần với trung tâm thì càng tốt. Càng gần trung tâm thì rủi ro sẽ rất thấp. Khu vực nào càng đông thì giá trị càng cao.

Nguyên tắc 2: Hiểu được tính thanh khoản. Nếu bạn là người đầu tư nhưng chưa có nhiều vốn thì bạn chỉ nên mua những dự án bất động sản nào có tính thanh khoản càng cao càng tốt. Nói cho dễ hiểu, bạn nên nhắm đến những bất động sản có giá trị vừa với giá tiền của thị trường, ở trong các khu dân cư tương đối phát triển. Tuy nhiên nếu bạn có nhiều vốn thì bạn có thể đón đầu quy hoạch, càng mạo hiểm thì phần thưởng sẽ càng lớn hơn cho bạn, liều lĩnh để chiến thắng hậu hĩnh.

Nguyên tắc 3: Phải có những cảm nhận thực tế đối với bất động sản đó. Nghĩa là bạn phải dành thời gian để xuống tận nơi khảo sát, quan sát thật kỹ rồi đưa ra những nhận định là có quyết định xuống tiền cho nó hay không.

Nguyên tắc 4: Không được đi vay vốn quá nhiều. Phải ưu tiên sự an toàn

Nguyên tắc 5: Tự bạn đưa ra quyết định

ĐẦU TƯ VÀO LĨNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN THÌ CÓ AN TOÀN HAY KHÔNG?

Nếu như bạn hiểu và biết những gì bạn đang làm thì bạn sẽ an toàn

Đối với đất nền, nhà phố thì bạn hãy khôn ngoan trong việc lựa chọn vị trí, càng gần trung tâm càng tốt

Đầu tư dài hạn thay vì lướt sóng. Lướt sóng chỉ là may mắn và khó kiểm soát được

Đầu tư căn hộ thì chọn những dự án kết nối với trung tâm. Dễ dàng di chuyển, tiện ích tốt

Không nên vay quá nhiều

Bất động sản sẽ đi lên nếu nền kinh tế đi lên. Kinh tế và tiềm năng của thành phố Hồ Chí Minh là vô hạn.

5/5 - (10 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan