Thí điểm cho Củ Chi và Cần Giờ được xây dựng trên đất nông nghiệp 

 

Sở xây dựng TP.HCM đề xuất cho thí điểm huyện Củ Chi và Cần Giờ được xây công trình trên đất nông nghiệp… 

 

 

Đất nông nghiệp sẽ được phép xây dựng nhà kính, nhà kho…

 

Chiều 17/7, thông tin từ Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, đã trình đề xuất trên lên UBND TP cho thí điểm 2 huyện Củ Chi và Cần Giờ được xây công trình trên đất nông nghiệp.

 

Với đề xuất này, TP sẽ cho phép người dân xây công trình trên đất nông nghiệp nhưng là các công trình phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Chẳng hạn như: nhà kính, nhà lưới, kho để dụng cụ nông nghiệp, chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm… Trước đây, TP.HCM chỉ cho phép người dân xây dựng các công trình phục vụ cộng đồng trên đất nông nghiệp tại các khu đất nông nghiệp xen cài trong khu dân cư như sân bóng đá, sân thể thao. Sau thời gian thí điểm sẽ sơ kết và nghiên cứu mở rộng tại các huyện khác.

 

Trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây lâu năm sang đất xây dựng các loại công trình như trên không cần được nhà nước cho phép chuyển mục đích sử dụng đất. Người sử dụng đất chỉ cần đăng ký biến động với cơ quan có thẩm quyền.

 

Theo Sở Xây dựng trong 6 tháng đầu 2019, trên địa bàn TP có hơn 1.600 trường hợp vi phạm xây dựng. Đề xuất trên là giải pháp nỗ lực kéo giảm tình trạng xây dựng trái phép trên địa bàn TP.HCM hiện nay.

 

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/thi-diem-cho-cu-chi-va-can-gio-duoc-xay-dung-tren-dat-nong-nghiep-d427730.html

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan