Tâm sự nghề môi giới BĐS – Thư đòi tiền phí môi giới NGUỘI!

Chào anh A, chị B!

 

Đầu tiên, em chúc mừng anh chị đã tự chốt giao dịch thành công với nhau. Thật sự khi em nghe chị thuê được nhà và căn nhà chị thuê lại là căn nhà em đã giới thiệu cho chị.

 

Em suy nghĩ mấy đêm liền em không ngủ được. Em đặt ra câu hỏi lớn TẠI SAO?

 

– Taị sao chị là khách thuê của em, em dẫn chị đi xem nhà, em giới thiệu chị với chủ nhà. Chị từ chối em, chị không thuê căn đó vì chị không thích lắm.

– Sau đó 1 tháng chị âm thầm quay lại và hai bên tự làm việc với nhau? Em đi ngang nhìn thấy thương hiệu của chị ở ngay căn nhà em giới thiệu.

– Dù bây giờ hai anh chị có hợp tác làm với nhau, anh chị cũng không thể tự nhiên đi đến với nhau như kiểu anh chị đã làm.

 

Chị thử đặt vị trí của chị vào vị trí của em chị sẽ thấy như thế nào?

– Chị có cảm giác chị bị lợi dụng sức lao động?

– Chị có cảm giác chị không được tôn trọng?

– Chị có cảm giác chị bị lừa gạt không?

 

Em suy nghĩ:

– Em có làm việc trên trời dưới đất không?

– Em có phải là dân xã hội đen, hù dọa chị hay nói chuyện thiếu lễ phép,  thiếu lịch sự với chị hay không?

– Em có gian dối, xạo gì với chị không?

Hoàn toàn không chị ạ! Có sao em nói vậy, thông tin chính xác. Tiếp chị chu đáo, lịch sự nhất có thể.

 

Dù chị có thuê mặt bằng này để mở trường học, chị cũng là một người đầu tư làm kinh doanh. Thật sự tuy em còn nhỏ, công việc của em là một người làm môi giới, vật vã lắm em mới tìm được nhà, em tốn rất nhiều chi phí để đăng quảng cáo, tìm khách, dẫn khách đi xem. Bao nhiêu tâm huyết của em, cuối cùng chị bỏ qua em nhẹ nhàng như một cơn gió. Rồi chị nói chị sẽ tặng cho em món quà, chị có khách chị sẽ giới thiệu em. Điều đó em không quan tâm. Em cần sự công bằng và lẽ phải.

 

Em viết thư này gửi cho chị lẫn cho bên chủ nhà. Em chỉ mong những gì anh chị đã hứa với em, hãy giữ uy tín.

Vì làm ăn không thể làm kiểu qua mặt, lừa người khác một cách ngang nhiên như thế. Trong khi đó anh, chị tuổi cũng đã gần bằng ba mẹ em. Con của chị ra đời bị người khác hành động lại như thế này, chị sẽ nghĩ ra sao? Tuy việc này chị nghĩ chỉ có trời biết, đất biết, nhưng lòng chị liệu có ăn năn, nặng lòng không chị?

 

Anh chủ nhà hứa nếu em có khách dẫn đến giao dịch thành công phí hoa hồng là X triệu. Sự việc này anh chắc chắn còn nhớ.

Do hai anh chị tự đến với nhau, nên tiền phí này hai anh chị mỗi bên bằng cách nào đó, hai anh chị phải gửi trả chi phí này cho em. Sự việc này anh chị nghĩ đã xong, nhưng ngày nào em còn chưa nhận được phí. Ngày đó với em vẫn chưa xong.

 

Em thật sự rất muốn thông cảm và rất muốn tin tưởng, tôn trọng anh chị cũng như rất muốn đồng hành cùng anh chị trong tương lai. Cần mua bán, thuê hãy liên hệ em. Trong quá trình mới kinh doanh, em nghĩ chị cũng tốn nhiều chi phí và sự việc này đã qua, em thông cảm cho hai anh chị, tiền phí môi giới hai anh chị tự bàn bạc lại với nhau, gửi em nửa tiền phí đã thỏa thuận trước đó, xem như cả 3 bên đều vui vẻ.

 

Số tiền này anh chị gửi em sớm. Qua tuần gia đình em có việc rất cần số tiền này. Mong anh chị thấu hiểu.

 

Em

XXX

 

P/s: Bài viết này giải quyết theo cách nhượng bộ, thông cảm, chí tình, cũng như chia sẻ với khách hàng nỗi lòng của người làm môi giới đàng hoàng, có trình độ. Khách thuê hay chủ nhà đọc qua bài viết này, nếu là người có trình độ, hiểu tình thấu lý nếu không trả phí cũng sẽ canh cánh mãi trong lòng. Lấy phí nửa tiền phí là mong muốn dĩ hòa di quý. 

 

 

 

Nguồn: Linkona

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan