Sắp xây cầu hơn 2000 tỷ đồng nối khu Nam Sài Gòn và trung tâm thành phố.

Sắp xây cầu hơn 2000 tỷ đồng nối khu Nam Sài Gòn và trung tâm thành phố. Dự án cầu Nguyễn Khoái với tổng vốn đầu tư hơn 2,000 tỷ đồng, nối Quận 7 – Quận 4 – Quận 1 dự kiến được trình HĐND TP.HCM trong tháng 7 để triển khai. Đây là thông tin vui đối với thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn.

 

Nguồn video: Vnexpress

 

Theo tìm hiểu trước đó, dự án cầu Nguyễn Khoái được thông qua nhiều năm trước nhưng chưa được khởi công. Nguyên nhân do Quận 4 lo ngại việc xây dựng cầu theo phương án đã phê duyệt, có thể tạo thêm các điểm ùn tắc mới nên kiến nghị điều chỉnh. 

Sắp xây cầu hơn 2000 tỷ đồng nối khu Nam Sài Gòn

 

Cầu Nguyễn Khoái là cây cầu thứ 2 bắc qua Kênh Tẻ. Theo phương án cũ, dự án cầu Nguyễn Khoái có tổng chiều dài 1,000m, bắt qua đường D1 khu dân cư Him Lam (Quận 7) và điểm cuối là đường Bến Vân Đồn (quận 4). Tổng số vốn đầu tư vào dự án này là 1,250 tỷ đồng.

Tại buổi tiếp xúc cử tri vào hồi tháng 12/2019, ông Trần Hoàng Quân, Chủ tịch UBND Quận 4, cho biết, theo kế hoạch ban đầu, cầu Nguyễn Khoái sẽ kết nối Quận 7 và Quận 4. Tuy nhiên, nhận thấy hướng đi này không giải quyết hiệu quả vấn đề ùn tắc giao thông, lại có thể tạo thêm điểm ùn tắc mới ở Quận 4. Vì vậy, UBND Quận 4 đã kiến nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông nghiên cứu, xem xét và báo cáo Thành phố phương án thay đổi, nối Quận 7 với Quận 1 từ trên cao và có đường nhánh dẫn xuống Quận 4. “Phương án này giải quyết được vấn đề ách tắc giao thông nhưng kinh phí tăng lên khoảng 1,000 tỷ đồng, các cơ quan chức năng đang khẩn trương trình phương án, sau khi UBND Thành phố chuẩn y sẽ thông tin rộng rãi tới người dân”, ông Quân cho biết.

Hiện nay khu Nam Sài Gòn kết nối với trung tâm thành phố qua 6 cây cầu: Cầu Thị Nhiên Đường, cầu Chánh Hưng, cầu Chữ Y, cầu Nguyễn Văn Cừ, cầu Kênh Tẻ và cầu Tân Thuận. Tuy nhiên, cả 6 cây cầu này đều rơi vào tình trạng quá tải do lượng xe đông, mặt cầu hẹp,….

 

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan