Thông tin quy hoạch Nhà Bè giai đoạn 2020 – 2025, định hướng đến năm 2030

Nhà Bè là một huyện ngoại thành của TP HCM và đang trên đà phát triển. Thông tin quy hoạch Nhà Bè được nhiều quan tâm tìm hiểu khi mảng đất này nhiều tiềm năng được UBND thành phố đưa ra định hướng phát triển thành khu đô thị kinh tế nhộn nhịp và sầm uất của TP HCM. Cùng tìm hiểu thông tin quy hoạch Nhà Bè giai đoạn 2020 – 2025 và định hướng tới năm 2030.

Huyện Nhà Bè nằm về phía Đông Nam của TP HCM, cách khu vực trung tâm thành phố khoảng 10km. Nhà Bè có diện tích tự nhiên là 100.41km2 (khoảng 10,000 ha). Theo số liệu thống kê năm 2019, dân số huyện Nhà Bè là 206,837 người, mật độ dân số đạt 2,060 người/km2.

 

 

Vị trí địa lý huyện Nhà Bè

 

Phía Bắc giáp Quận 7.

Phía Nam giáp huyện Cần Giuộc (Long An)

Phía Đông giáp sông Nhà bè, ngăn cách với huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) và sông Soài Rạp, ngăn cách với huyện Cần Giờ.

Phía Tây giáp huyện Bình Chánh.

 

Cơ quan hành chính huyện Nhà Bè

 

Huyện Nhà Bè có 7 đơn vị hành chính cấp xã gồm 1 thị trấn và 6 xã: thị trấn Nhà Bè, xã Phước Kiển, xã Nhơn Đức, xã Phước Lộc, xã Long Thới, xã Phú Xuân và xã Hiệp Phước.

 

Các trục đường huyết mạch của huyện Nhà Bè

 

Đường Nguyễn Hữu Thọ, lộ giới 60m, và chuẩn bị triển khai mở rộng lên 6 – 8 làn xe.

Đường Nguyễn Văn Tạo, lộ giới quy hoạch 60m, chiều rộng thực tế 16m.

Đường Lê Văn Lương, lộ giới quy hoạch 40m.

Đường Huỳnh Tấn Phát, lộ giới 24m.

Đường Nguyễn Bình, lộ giới quy hoạch 15m.

 

Quy hoạch Nhà Bè giai đoạn 2020 – 2025

 

Để huyện Nhà Bè có thể phát triển một cách ổn định, lâu dài, chính quyền TP HCM đã đưa ra đề án quy hoạch huyện Nhà Bè năm 2020, định hướng đến năm 2030, hướng tới trở thành khu đô thị sầm uất, nhộn nhịp trong tương lai gần.

Sở hữu thế mạnh là có vị trí địa lý kinh tế giáp biển, Nhà Bè được định hướng phát triển mạnh về hoạt động kinh tế công nghiệp Cảng, thương mại và dịch vụ, trong đó chú trọng phát triển kinh tế theo hướng Cảng biển. Quy hoạch Nhà Bè năm 2021 là nơi hình thành những khu đô thị và một số khu vực năng hành chính quan trọng của thành phố, cũng là nơi được đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng giao thông và hạ tầng kỹ thuật của khu vực phía Nam thành phố. Huyện Nhà Bè sẽ trở thành một khu đô thị mới tại Phước Kiển – Nhơn Đức. Các dự án khu đô thị sẽ mọc lên ở hai bên đường Nguyễn Hữu Thọ và khu cảng hiệp Phước, cho phép Nhà Bè hấp dẫn, thu hút lượng lớn cư dân đến sinh sống và làm việc. Theo dự đoán, dân số Nhà Bè sẽ đạt đến con số 400,000 người.

Đổi mới quản lý, trong đó, xây dựng đô thị thông minh đi đôi với cải cách hành chính, chuẩn bị hạ tầng cho phát triển thương mại, dịch vụ. Mặt khác, cần quy hoạch lại sử dụng đất, quy hoạch hạ tầng nhằm phát triển kinh tế dịch vụ. Mục tiêu hướng tới là phát triển dịch vụ chất lượng cao phục vụ cư dân tại chỗ và nhu cầu của cả thành phố, cả nước và nước ngoài, tạo ra những sản phẩm giá trị gia trăng cao.

Quy hoạch Nhà Bè giai đoạn 2020 – 2025, mục tiêu trước năm 2025, Nhà Bè sẽ được duyệt lên quận và trước năm 2030 sẽ được công nhận là quận.

 

Quy hoạch xây dựng các cụm dân cư

 

Cụm dân cư đô thị

 

Hệ thống cụm dân cư đô thị huyện Nhà Bè, gồm:

 

Cụm dân cư số 1: Gồm khu vực thị trấn Nhà Bè và xã Phú Xuân, có diện tích 1,020ha theo quy hoạch, dân số dự kiến 100,000 người. Cụm dân cư này được quy hoạch thành khu dân cư hiện hữu nằm dọc theo trục đưỡng Huỳnh Tấn Phát, đường Nguyễn Bình và được đầu tư về hạ tầng kỹ thuật cho phù hợp với phát triển đô thị.

Cụm dân cư số 2: gồm xã Phước Kiển mặt phía Bắc Nhà Bè, phát triển dọc theo 2 tuyến đường Lê Văn Lương và Nguyễn Hữu Thọ. Cụm dân cư số 2 có diện tích 655ha theo quy hoạch với quy mô dân số khoảng 75,000 người. Cụm dân cư này thuộc khu dân cư mới với hạ tầng đồng bộ, nằm giữa nhà ở thấp tầng và các toà nhà cao tầng.

Cụm dân cư số 3: Bao gồm các khu dân mới thuộc xã Phước Kiển và xã Nhơn Đức và sẽ trở thành khu đô thị sầm uất trong tương lai. Cụm dân cư số 3 có diện tích 890ha và quy mô dân số ước tính đạt 125,000 người.

Cụm dân cư số 4: bao gồm xã Hiệp Phước, xã Long Thới. Có diện tích 550ha, quy mô dân số 60,000 người. cụm dân cư này được quy hoạch đồng bộ với cụm cảng Hiệp Phước và khu dân cư hiện hữu, được bố trí dọc theo trục đường Nguyễn Văn Tạo.

 

 2 cụm dân cư nông thôn

 

Ngoài quy hoạch phân bổ 4 cụm dân cư đô thị, huyện Nhà Bè cũng có 2 khu dân cư nông thôn là phía Tây xã Phước Lộc và phía Tây xã Nhơn Đức. Tổng diện tích của 2 khu này là 725ha, quy mô dân số khoảng 40,000 người. Theo quy hoạch huyện Nhà Bè, tại các khu vực này sẽ tập trung phát triển chuyên canh về nông nghiệp nhằm đảm bảo nguồn cung cấp lương thực, đồng thời tạo mảng xanh và không gian mở.

 

Khu công nghiệp và dịch vụ

 

Bên cạnh đó, huyện Nhà Bè cũng phát triển khu công nghiệp Hiệp Phước với quy mô 2,000ha cùng các khu tiểu thủ công nghiệp tại các xã Long Thới, Phước Lộc, Phước Kiển, tổng kho xăng dầu, khu trung tâm thuỷ sản.

Khu dân cư hiện hữu có mật độ xây dựng từ 40 – 50%, khu nhà ở mới có mật độ xây dựng 30 – 35%. Đặc biệt, nhằm mang lại bầu không khí trong lành, giảm thiéuur tiếng ồn, xen kẽ giữa các khu dân cư và khu công nghiệp là các mảng xanh, hướng tới xây dựng một đô thị vừa hiện đại, vừa văn minh.

Các công trình giao thông công cộng được triển khai trong thời gian tới tại Nhà Bè

Đưa vào sử dụng cầu Phước Lộc nối liền xã Phước Kiển và xã Phước Lộc và đường Đào Sư Tích.

Hầm chui tại nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ.

Hoàn thành tuyến bờ kè Rạch Long Kiểng thuộc xã Phước Kiển.

Xây mới cầu bê tông Long Kiểng, Rạch Đĩa 1 thay cho các cây cầu sắt trên đường Lê Văn Lương.

Triển khai xây dựng cầu Bình Khánh kết nối với huyện Nhà bè.

Ngoài ra, còn có tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đi qua huyện Nhà Bè cũng được đưa vào sử dụng.

 

Lợi thế và tiềm năng phát triển của huyện Nhà Bè

 

Huyện Nhà Bè sở hữu mạng lưới sông ngòi tự nhiên dày đặc thuận lợi cho việc mở rộng hệ thống giao thông đường thuỷ và cảng nước sâu phù hợp để đón tàu thuyền có tải trọng lớn. Đây chính là cơ hội cho phép Nhà Bè trở thành trung tâm xuất nhập khẩu của thành phố và của cả nước, thúc đẩy lưu thông hàng hoá theo đường thuỷ với ĐBSCL và miền Đông Nam Bộ.

 

 

Lợi thế quỹ đất dồi dào, có hạt nhân khu công nghiệp Hiệp Phước, Nhà Bè đã thu hút được nhiều doanh nghiệp lớn phát triển đô thị. Đồng thời công nghiệp cảng sẽ tạo động lực phát triển mạnh trong tương lai.

Vài năm gần đây, cơ sở hạ tầng được đầu tư mạng, tạo động lực cho quá trình đô thị hoá diễn ra nhanh chóng. Nền kinh tế có những chuyển biến rõ rệt về cơ cấu, trong đó, mức tăng trưởng tốt nhất thuộc về ngành công nghiệp, dịch vụ.

Trong lĩnh vực bất động sản, Nhà Bè được nhiều chủ đầu tư uy tín lựa chọn để đầu tư, đây được coi là động lực to lớn thúc đẩy quá trình đô thị hoá diễn ra nhanh hơn.

 

Tiềm năng bất động sản

 

Hiện tại, nguồn cung bất động sản tại trung tâm thành phố đang khan hiếm, giới đầu tư buộc phải chuyển hướng sang các khu đô thị vệ tinh và khu Nam Sài Gòn nghiễm nhiên nằm trong tầm ngắm với nguồn cung dồi dào, giá cả hợp lý và tiềm năng phát triển trong tương lai.

 

 

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sảnt TP HCM, nhận định, hàng loạt dự án giao thông trọng điểm đã và đang được triển khai góp phần gia tăng chất lượng sống của người dân cũng nâng tầm giá trị bất động sản tại khu vực. Theo ông Châu, thị trường bất động sản Nam Sài Gòn sẽ nóng dần lên và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong những năm tới. Nhiều dự án hạ tầng được đầu tư tại khu vực được đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2020 – 2022. Cùng với hệ thống giao thông đồng bộ, thị trường nhà đất khu vực sẽ thiết lập mặt bằng giá mới và sẽ không còn nóng sốt như hiện nay.

Cùng với đó, chính sách giãn dân tác động nhiều đến thị trường bất động sản Nam Sài Gòn. Tại các khu vực phát triển năng động như Nam Sài Gòn, cần cân đối lượng dân số với hạ tầng giao thông và nhu cầu nhà ở. Điều này dẫn đến các khu vực ít dân hơn như huyện Bình Chánh, bất động sản Nhà Bè bỗng được đầu tư phát triển mạnh mẽ trong quy hoạch Nhà Bè giai đoạn 2020 – 2025

Nguyên nhân là do khu vực này được thành phố chú trọng đầu tư nhiều dự án hạ tầng giao thông quy mô lớn để kết nối toàn vùng với khu vực trung tâm. Mặt khác, nơi đây thừa hưởng sự phát triển sẵn có của khu đô thị Phú Mỹ Hưng như các tuyến đại lộ lớn, tiện ích ngoại khu và nhiều mảng xanh.

Những cú hích về hạ tầng, quy hoạch và chính sách phát triển kinh tế đã thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đổ vốn đầu tư tại đây. Hiện nay thị trường bất động sản khu Nam và huyện Nhà Bè khá sôi động với loạt dự án:

 

Dự án Zeitgeist Metrocity 

 

Dự án Zeitgeist  city do Tập đoàn GS E&C Hàn Quốc làm chủ đầu tư và phát triển.

▪️ Tên dự án: GS Metro city

▪️ Chủ đầu tư: VGSI (Công ty thuộc tập đoàn GS E&C Hàn Quốc).

▪️ Vị trí: Mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, trải dài qua địa bàn 2 xã Nhơn Đức và Phước Kiểng, huyện Nhà Bè, TP.HCM.

▪️ Quy mô: 349.6 ha.

Mật độ xây dựng: 30%.

Loại hình phát triển: nhà phố, căn hộ, biệt thự, shophouse.

▪️ Giá bán: đang cập nhật

 

Căn hộ Celesta Rise

 

Dự án căn hộ trên mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, đối diện dự án Dragon Hill. Mật độ xây dựng chỉ 38%. Dự án có view nhìn trực diện về khu đô thị GS Metrocity đang trong giai đoạn triển khai. Các tiện ích nội khu và ngoại khu đẳng cấp, đáp ứng mọi nhu cầu cuộc sống của cư dân.

▪️ Quy mô: 6.2 ha.

▪️ Chủ đầu tư: Keppel Land và Phú Long.

▪️ Loại hình sản phẩm: căn hộ chung cư cao cấp, shophouse, Officetel.

▪️ Số lượng sản phẩm: 2,400 căn.

▪️ Diện tích căn hộ: 48 – 90m2. Thiết kế 1 – 3 phòng ngủ.

▪️ Giá bán: 43 triệu/m2.

▪️ Pháp lý: đang hoàn thiện.

 

 Dự án Celesta Heights

 

Tên thương mại: Celesta Heights

▪️ Quy mô: 2.15 hecta.

▪️ Vị trí bên dưới CELESTA RISE giai đoạn 1.

▪️ Gồm 4 block, cao 20 tầng.

▪️ Thiết kế: Ong&Ong.

▪️ Sản phẩm: 752 căn hộ cao cấp 1 PN (50m2), 2 PN (82 – 88m2), 3 PN (117m2), Duplex và Penhouse (176 – 243m2), 37 căn Street-front Unit hay còn gọi là Shophouse (130 – 240m2).

▪️ Tiêu chuẩn Bàn giao: Tháp T1 – Hoàn thiện, Tháp T2,3,4 – Thô.

▪️ Tiện ích nội khu: Gym, Spa, hồ bơi, công viên, an ninh 24/24,…

▪️ Hình thức sở hữu: lâu dài (đối với người Việt Nam), 50 năm (đối với người nước ngoài).

Thời gian bàn giao (dự kiến): Qúy 2/2024.

▪️ Thời gian mở bán (dự kiến): ngày 10/7/2021.

▪️ Thời gian nhận booking: từ ngày 28/5/2021.

▪️ Thời điểm khai trương nhà mẫu mới: ngày 26/6/2021.

▪️ Giá bán: đang cập nhật…..

 

Rate this post

Comments are closed.

Bài viết liên quan