“Ông lớn” xây dựng Đài Loan chọn Việt Nam là điểm đến

“Ông lớn” xây dựng Đài Loan chọn Việt Nam là điểm đến. BES Engineering Corporation (Đài Loan) đã chọn Việt Nam làm nơi đặt những bước chân đầu tiên trong hành trình mang tầm ảnh hưởng ra toàn cầu của mình.

 

BES – Thương hiệu của những công trình xuất sắc

BES Engineering Corporation (BES) là cái tên không mấy xa lạ với giới xây dựng toàn cầu. Đây là một công ty xây dựng trực thuộc Tập đoàn Core Pacific, tập đoàn bất động sản lớn nhất, nhì Đài Loan (có trụ sở tại thành phố Đài Bắc).

Thành lập và hoạt động từ những năm 50 của thế kỷ trước, BES Engineering Corporation đã có hơn 60 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật và xây dựng.
Chuyên hoạt động trong lĩnh vực xây dựng khu công nghiệp, công trình dân dụng, nhà máy, xí nghiệp cũng như các công trình cơ khí và điện kỹ thuật, trong suốt 6 thập kỷ phát triển vừa qua, BES Engineering Comporation đã thực hiện và bàn giao hàng trăm dự án quy mô lớn nhỏ khác nhau, trở thành một trong những công ty dẫn đầu về xây dựng tại Đài Loan (Trung Quốc).

Các dự án được thực hiện bởi BES Engineering Corporation, dù ở các lĩnh vực khác nhau, nhưng đều là những công trình xuất sắc và để lại tiếng vang lớn trên thị trường xây dựng không chỉ trong nước, mà còn nhận được sự đánh giá rất cao từ giới đầu tư, xây dựng quốc tế.

Tên tuổi của BES Engineering Corporation gắn liền với công trình tháp vườn Agora (Tao Zhu Yin Yuan). Công trình này được biết đến là tòa nhà Eco-Friendly nổi tiếng ở Đài Loan, được sở hữu và xây dựng bởi chính BES, và ngự tại khu đất đắt giá nhất của thủ phủ Đài Bắc.

Tòa nhà vô cùng ấn tượng, luôn nằm trong top các công trình bất động sản hàng đầu châu Á này đã mang lại rất nhiều giải thưởng danh giá cho BES, như: Giải thưởng German Design Award cho hạng mục Kiến trúc 2018, Giải thưởng Sustainable Cities and Human Settlements 2017, được CNN công nhận là một trong những tòa nhà đẹp nhất thế giới.

 

Ngoài ra, BES cũng nổi bật với vai trò là nhà phát triển và luôn đi tiên phong trong xây dựng các công trình công cộng. Điển hình trong số này là nhà ga quốc tế với thiết kế ấn tượng tại Sân bay quốc tế Đào Viên.

Không chỉ vậy, bắt đầu phát triển từ năm 1970, cho đến nay, sau 50 năm hoạt động, mảng xây dựng công nghiệp của Công ty cũng đã đạt được nhiều thành tựu to lớn. BES đã tham gia xây dựng tổng cộng 38 khu công nghiệp trên toàn lãnh thổ Đài Loan. Gần đây nhất là Tucheng AI High-tech Sciene Park (Tân Bắc), một trong những khu công nghiệp hiện đại nhất Đài Loan và là nơi đầu tiên áp dụng kỹ thuật trí tuệ nhân tạo tiên tiến mới nhất trên thế giới.

Hành trình ra thế giới và điểm đến đầy tiềm năng Việt Nam

Kinh nghiệm phong phú, công nghệ tiên tiến, đội ngũ nhân sự chất lượng là những yếu tố đã giúp BES nhận được sự công nhận tại thị trường xây dựng Đài Loan. Giờ đây, trong thời đại toàn cầu hóa, để tên tuổi của mình được biết đến rộng rãi hơn, Công ty đã và đang duy trì các thay đổi và định hướng mới để mang tầm ảnh hưởng của mình đi xa hơn ra toàn thế giới.

Khu vực Đông Nam Á nói chung, đặc biệt là Việt Nam, luôn được biết đến là một thị trường tiềm năng. Chính vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi BES đã chọn Việt Nam làm nơi đặt những bước chân đầu tiên trong hành trình mang tầm ảnh hưởng ra toàn cầu của mình.

Tháng 11/2019, Công ty TNHH BES Engineering Việt Nam, công ty con trực thuộc BES, đã được thành lập để làm nơi khởi đầu cho những dự án thành công trong tương lai tại Việt Nam.

Trên thực tế, với mục tiêu dẫn đầu sự đổi mới và thúc đẩy công nghệ, BES đã luôn hướng đến việc thực hiện các dự án khác nhau ở trong và ngoài nước. Công ty đã ghi dấu ấn trên toàn cầu từ Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Kuwait và xa hơn nữa là Mỹ, Costa Rica, cũng như nhiều quốc gia khác.

Tại Dương Châu (Giang Tô, Trung Quốc), công ty đã hợp tác với chính quyền thành phố để phát triển 1.4 km2 đất nông nghiệp trở thành một thị trấn mới thông minh và đa chức năng (Yangzhou Jinghua Cheng). Tại Myanmar, cùng với dự án Yangon Master Plan 2040, BES cũng đang chuẩn bị một phương án để để xuất lên Chính phủ về Đặc khu kinh tế Dala…

Ngay cả tại Việt Nam, Công ty đã từng tham gia xây dựng tuyến đường Quốc lộ 1 và Quốc lộ 5 vào những năm cuối của thế kỷ trước. Công ty con BES Engineering Việt Nam dù chỉ thành lập chưa đến 1 năm nhưng cũng đã kịp để lại những dấu ấn của riêng mình trên thị trường xây dựng Việt Nam.

Tuy nhiên, có một điểm khác biệt rất lớn, đó là trước đây, dù BES đã có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới nhưng chủ yếu là với tư cách nhà thầu xây dựng. Còn bây giờ, tham vọng lớn của BES đó là trở thành một nhà phát triển dự án tại thị trường Việt Nam đầy tiềm năng. BES – với kinh nghiệm lâu năm trên thương trường, đang định hướng để trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam.

Hiện nay, BES Việt Nam đã và đang nỗ lực tham gia vào các dự án xây dựng ở các lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam, điển hình như trực tiếp tham gia đấu thấu gói thầu xây dựng và phát triển Khu công nghiệp Hòa Cầm giai đoạn II ở Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, Công ty cũng đã thương thảo và đang trong quá trình triển khai để tham gia các dự án nổi bật. Như: xây dựng công trình dân dụng tại các khu vực An Phú – Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM); xây dựng các khu công nghiệp tại Bắc Ninh hay xúc tiến đầu tư các dự án nhà ở và khu đô thị mới tại Long An, Đồng Nai…

Nhưng chắc chắn, trong tương lai, các công trình, dự án mang dấu ấn BES Engineering sẽ không chỉ dừng lại ở đó. Thông tin cho biết, BES Engineering Corporation đang duy trì tổng số tiền cam kết của mình lên tới hơn 10 tỷ NTD mỗi năm để đạt sự cân bằng và vững chắc về mặt kinh tế, mang lại sự tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng và thúc đẩy sự phát triển bền vững của Công ty.

Một ngân khoản không nhỏ trong số này sẽ được dành cho Việt Nam. Và điều này sẽ giúp BES không chỉ tiến xa ở thị trường Việt Nam, mà còn góp phần giúp Việt Nam bắt kịp xu hướng toàn cầu, sớm trở thành một quốc gia công nghiệp phát triển trong thời gian tới.

Phước Sửu
Nguồn: https://baodautu.vn/ong-lon-xay-dung-dai-loan-chon-viet-nam-la-diem-den-d129474.html

Rate this post

Bài viết liên quan