Những lý do nên đầu tư vào căn hộ

Những lý do nên đầu tư vào căn hộ. Đứng trước bàn cân giữa căn hộ hoàn thiện và căn hộ giao thô, nhiều khách hàng và chủ đầu tư không ít phần đắn đo khi phải đưa ra lựa chọn của riêng minh. Bởi lẽ nhiều người cho rằng một bên vẫn còn nhiều bất cập, bên kia sẽ tốt hơn, số khác lại không nghĩ vậy. Chủ đề này hiện đang được bàn tán rất xôn xao và sôi nổi.

Nhiều chuyên gia đã đưa ra ý kiến riêng của họ. Nhưng có lẽ nổi bật nhất vẫn là luận điểm của Thạc sĩ Ngô Đình Hãn (Giảng viên bất động sản thuộc Trung tâm tư vấn doanh nghiệp và phát triển kinh tế vùng khoa Kinh tế phát triển Đại học Kinh tế TP.HCM). Ông cho rằng hiện nay căn hộ đã hoàn thiện là sự lựa chọn sáng suốt dành cho người có dòng tiền đầu tư từ trung hạn trở lên. Theo ông, nguồn thu nhập ổn định, hạn chế thời gian quản lý, ít rủi ro hơn các loại hình bất động sản khác… là những yếu tố hấp dẫn khiến nhiều nhà đầu tư “đổ tiền” vào các căn hộ đã hoàn thiện này. Những lý do nên đầu tư vào căn hộ.

Sau đây là 7 lý do vì sao bạn nên đầu tư vào loại hình bất động sản này ngay bây giờ:

Lợi ích thứ nhất: Sinh lời nhanh từ việc cho thuê

Nếu phải so sánh giữa các dự án đã hoàn thiện đầy đủ dịch vụ, tiện ích nội khu với những dự án đang xây dang dở hoặc căn hộ bị chậm tiến độ. Các dự án đã hoàn thiện luôn dễ cho thuê và được giá hơn (giá thuê tốt). Ngoài ra, các căn hộ này luôn thu hút sự quan tâm của một lượng khách hàng rất đáng kể. Hay nói một cách khác, một mâm cơm đã chế biến xong xuôi luôn trông hấp dẫn hơn so với một giỏ nguyên liệu tươi sống bạn vừa mang từ chợ về.
Là một loại hình bất động sản tiêu dùng sẵn sàng vận hành bất cứ lúc nào. Ngay khi bạn “đổ tiền” vào căn hộ chung cư đã hoàn thiện, bạn đã có thể mang lại nguồn thu cho chính mình rồi.

Lợi ích thứ hai: Ngân sách đầu tư ít

Thay vì “đổ” ra cả chục tỷ đồng để đầu tư một căn nhà phố hoặc biệt thự. Bạn chỉ mất 20% hoặc cao nhất là 50% số tiền trên để sở hữu cho riêng mình một căn hộ chung cư hoàn thiện. Cùng một khu vực, cùng một vị trí, thế nhưng ngân sách đầu tư vào căn hộ chung cư đã hoàn thiện lại hợp lý hơn rất nhiều cho nhu cầu vừa tiết kiệm, vừa đầu tư nguồn vốn so với các loại hình bất động sản khác.

Lợi ích thứ ba: Tiết kiệm thời gian quản lý tài sản

Khi đầu tư cho căn hộ chung cư hoàn thiện, việc chăm sóc, quản lý bất động sản đã có các chủ đầu từ hoặc đơn vị quản lý phụ trách đảm nhiệm. Do thế, các nhà đầu tư không phải mất quá nhiều thời gian để lo lắng và quan tâm đến vấn đề này. Đây cũng là lý do vì sao nhiều người thành đạt hạn hẹp về thời gian lại thích chọn sống ở chung cư thay vì ở nhà phố.

Lợi ích thứ tư: Đem lại nguồn thu nhập ổn định

Từ việc thuê nhà, các nhà đầu tư sẽ có một nguồn thu nhập ổn định hàng tháng (thông thường từ 0,5%-0,7% trên tổng giá trị căn hộ). Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, khoản lợi tức này hiện tương đương, và đôi lúc còn nhỉnh hơn khi bạn gửi tiết kiệm qua ngân hàng.

Ví dụ: Bạn đem gửi một tỷ đồng cho ngân hàng với lãi suất 7%/năm. Bạn sẽ có tổng tiền lãi là 70 triệu đồng sau 1 năm. Nhưng nếu mua căn hộ một tỷ và cho thuê 6 triệu đồng/ tháng. Sau 1 năm, bạn có thể thu về đến 72 triệu đồng (cao hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng).

Bên cạnh đó, để hạn chế việc mất giá đồng tiền và lạm phát khi gửi tiết kiệm, ta nên chuyển thành tài sản là căn hộ. Lúc đó, giá trị có thể gia tăng theo thời gian.

Lợi ích thứ năm: Tính thanh khoản cao

Khi xét về những khía cạnh như tính tiêu dùng hay giá cả, căn hộ hoàn thiện luôn được đánh giá cao. Dễ mua, dễ bán, dễ cho thuê là đặc tính nổi trội nhất của loại hình bất động sản này. Từ đấy thì thanh khoản của chúng cũng nổi trội hơn các dòng sản phẩm như căn hộ đang xây, đất nền, …

Lợi ích thứ sáu : Ít rủi ro hơn các loại hình bất động sản khác

Là tài sản hiện hữu có dòng tiền dịch chuyển liên tục, đầu tư vào căn hộ hoàn thiện gần như không có rủi ro.

Giá trị bất động sản sẽ tăng ở mức ổn định khoảng 5-10%/năm (trong điều kiện bình thường). Kể cả khi thị trường địa ốc khó khăn, căn hộ hoàn thiện vẫn giữ giá tốt hơn so với các dự án dở dang khác. Và khi thị trường hồi phục và phát triển tốt, giá trị của tài sản hoàn thiện có thể tăng cao hơn.

Lợi ích thứ bảy: Sử dụng tiện ích sẵn có, an ninh được đảm bảo

Đối với an ninh, tính riêng tư hay dịch vụ, ta có thể tin rằng căn hộ hoàn thiện vượt trội hơn hẳn so với các loại hình bất động sản khác như: nhà phố, biệt thự.

Tuy nhiên, để suất đầu tư được hiệu quả cao, nhà đầu tư cần lưu ý một số điểm sau đây:

Chọn vị trí có kết nối giao thông thuận tiện, tọa lạc trong khu vực có mật độ dân cư cao.

Chọn mua từ các chủ đầu tư uy tín, có trải nghiệm thực tế trong việc xây dựng các khu căn hộ, khu đô thị. Các doanh nghiệp này hành xử bình đẳng, cân đối giữa quyền lợi và trách nhiệm với khách hàng.

Chú ý đến cam kết về chất lượng công trình, chế độ hậu mãi. Những lý do nên đầu tư vào căn hộ.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan