Những chia sẻ giúp CEO có một năm 2020 giàu có

Năm 2019 vừa qua là một năm không mấy dễ dàng cho tất cả CEO. Thị trường cạnh tranh tăng, sức mua dậm chân tại chỗ đã đủ khiến CEO nhoài người. Quay sang tình hình tài chính bất ổn định, doanh thu sụt giảm, dòng tiền ra – vào bấp bênh, đầu tư liên tiếp không hiệu quả,… càng khiến CEO thêm lao đao. Dưới đây là những chia sẻ giúp CEO có một năm 2020 giàu có

 

Những chia sẻ giúp CEO có một năm 2020 giàu có

 

 

Gần 20 năm chinh chiến trên thương trường, mỗi năm gặp và tư vấn cho hàng nghìn CEO, tôi chỉ muốn nhắc đi nhắc lại rằng: năm 2020 này phải dốc sức chăm lo cho tình hình tài chính. Tài chính có vững thì doanh nghiệp mới thành công thịnh vượng.

 

Hãy bắt đầu từ việc:

 

+ Nắm bắt, phân tích tổng quan tình hình tài chính cho đến hiệu quả kinh doanh từng kỳ. Xây dựng mục tiêu chiến lược cụ thể và lên lộ trình phân bổ, tối ưu mọi nguồn lực.

 

+ Lập kế hoạch chi tiêu, dự trù tài chính bám sát nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. CEO chủ động đưa ra phương án sử dụng nguồn tài chính hiệu quả, nắm bắt các cơ hội đầu tư béo bở.

 

+ Chi phí được rà soát tỉ mỉ, sắp xếp lại logic theo từng hạng mục. Không để xảy ra tình trạng thu chi lộn xộn rối rắm, chi 1 mà phí 10. Nhanh chóng tối ưu chi phí, tối đa lợi nhuận.

 

+ Siết chặt theo dõi và kiểm soát thành phẩm, giải phóng hàng tồn kho. Có chính sách thu hồi công nợ chặt chẽ. Không để tiền rải rác, thiếu hụt vốn hoặc hàng hóa ứ đọng vốn của doanh nghiệp.

 

+ Điều phối và luân chuyển nhịp nhàng, cân đối giữa dòng tiền ra – vào. Không để nhầm lẫn lợi nhuận và tiền mặt khiến lời lãi trên sổ sách nhưng thực tế vẫn chạy vạy lo từng đồng chi phí hao hụt.

Nguồn: Bộ Tài liệu Quản trị tài chính 4.0.

 

 

 

 

Bài viết liên quan