Nâng cấp hạ tầng, bất động sản vùng ven phía Nam Sài Gòn đón sóng đầu tư

 

Nâng cấp hạ tầng, bất động sản vùng ven phía Nam Sài Gòn đón sóng đầu tư. Sở hữu vị trí chiến lược cùng mạng lưới hạ tầng giao thông được đầu tư hàng tỷ USD để nâng cấp đồng bộ và tăng cường kết nối. Khu vực phía Nam Sài Gòn ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn.

 

Hạ tầng tỷ USD

 

So với các khu vực khác, khu vực phía Nam Sài Gòn tuy đi sau nhưng đang là tâm điểm đầu tư nhờ vào chính sách phát triển hạ tầng ngày càng đồng bộ. Gần đây, khu vực này đã tập trung nhiều nguồn lực đầu tư vào giao thông, siết chặt kết nối các tuyến theo trục dọc.

 

 

 

 

Trong năm 2018, khu vực phía Nam TP HCM tiếp nhận kinh phí đầu tư lên đến hơn 5 tỷ USD để phát triển hàng loạt dự án. Như Hệ thống hầm chui – cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ. Mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát lên 30m. Mở rộng trục Bắc – Nam đoạn từ đường Hoàng Diệu đến Nguyễn Văn Linh. Mở rộng quốc lộ 50 thành 6 làn xe, và dự án đường song hành quốc lộ 50. Cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 7 – quận 2 vừa được chính thức khởi công. Dự án tuyến Metro số 4 (Thạnh Xuân – Nguyễn Hữu Thọ – khu đô thị Hiệp Phước) có kinh phí đầu tư hơn 97,000 tỷ đồng.

 

Đến nay, khu vực Nam Sài Gòn đã hoàn thành nhiều quy hoạch quan trọng cho giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030.

Như quy hoạch tổng thể phát triển hạ tầng giao thông, quy hoạch các điểm đầu nối tuyến Quốc lộ N1, N2. Đồng thời, các tuyến quốc lộ 50 và quốc lộ 62 đã được nâng cấp và đi vào hoạt động hiệu quả.

 

Là cầu nối giữa TP.HCM và Đồng bằng sông Cửu Long, khu vực phía Nam Sài Gòn hưởng lợi từ hệ thống đường cao tốc. Trong đó, cao tốc TP.HCM – Trung Lương là một điểm nhấn trong phát triển cơ sở hạ tầng. Ngoài ra, đến năm 2020, khu vực còn có thêm cao tốc Bến Lức – Long Thành, giúp kết nối thuận tiện huyện Cần Giuộc, Bến Lức (Long An) với Bình Chánh, Cần Giờ (TP.HCM) và huyện Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai). Quy hoạch này cũng giúp gắn kết giao thương khu vực phía Nam SÀi Gòn với hệ thống cảng quốc tế Cát Lái, Hiệp Phước, Cái Mép – Thị Vải và sân bay quốc tế Long Thành.

 

Ngoài ra, trên địa bàn khu vực còn có 3 công trình trọng điểm khác đang được triển khai. Đó là trục động lực TP.HCM – Tiền Giang, Long An. Đường 830 trục Đức Hòa – Bến Lức và đường vành đai thành phố Long An. Tất cả mở ra cho khu vực phía Nam Sài Gòn cơ hội thu hút đầu tư đột phá, phát triển các khu đô thị vệ tinh liền kề TP HCM.

 

Sức bật đô thị vệ tinh

 

Từ đầu năm 2019, trong khi thị trường bất động sản khu vực TP HCM giảm nhiệt vì quỹ đất siết chặt thì các nhà đầu tư đã bắt đầu dồn về khu vực phía Nam Sài Gòn. Với ưu điểm về vị trí, nền tảng đến từ hạ tầng, kết hợp với những giá trị vốn có khác. Trong những năm trở lại đây, khu vực phía Nam Sài Gòn đã có nhiều bứt phá ấn tượng, trở thành điểm đến lý tưởng của khách hàng, nhà đầu tư.

 

Theo đề án Quy hoạch vùng TP HCM, 3 huyện Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa (Long An) trong tương lai sẽ là đô thị vệ tinh của TP HCM. Đơn cử là huyện Cần Giuộc, nhờ mạnh tay đầu tư vào phát triển cơ sở hạ tầng, đang ngày càng thu hút đầu tư trong nước và quốc tế. Hiện nay, Cần Giuộc sở hữu nhiều khu công nghiệp quy mô lớn. Như KCN Đông Nam Á Long An, KCN Tân Kim, KCN Long Hậu,….kết nối thuận tiện tạo trục phát triển với khu đô thị cảng Hiệp Phước – KCN lớn nhất TP HCM. Cùng nhiều khu nhà xưởng đa dạng về quy mô với tổng số hơn 40,000 lao động. Điều này cho thiết, trong tương lai nơi đây sẽ trở thành một trong những đô thị sầm uất khu vực phía Nam Sài Gòn.

 

Việc phát triển các khu công nghiệp sẽ kéo theo một lượng lớn chuyên gia và người lao động từ khắp nơi đến đây sinh sống và làm việc.

Những dân cư mới này sẽ không chỉ cần một nơi ở đáp ứng đủ các nhu cầu cơ bản thiết yếu mà xa hơn còn có mong muốn an cư, nghỉ dưỡng với các tiện ích chăm sóc sức khỏe, giải trí cho bản thân và gia đình. Nắm bắt được xu hướng đó, không ít các nhà đầu tư tên tuổi đã chi mạnh vốn đầu tư vào khu vực này. Thị trường bất động sản khu vực này cũng nhờ đó mà khởi sắc rõ rệt.

 

 

Được quy hoạch trở thành cảng quốc tế, cảng Hiệp Phước là yếu tố góp phần hình thành nên khu đô thị cảng sầm uất bậc nhất Đông Nam Á, thúc đẩy giá trị bất động sản đô thị vệ tinh Nam Sài Gòn.

 

 

Trên thực tế, thời gian qua, khu vực phía Nam Sài Gòn đã đón nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các tập đoàn lớn như Vingroup, FLC, Him Lam, Nam Long,…. Cùng với nhiều dự án tầm cỡ đầu tư, một làn sóng nữa chứng minh cho sức hút đầu tư tại khu vực này là vô cùng lớn.

 

Theo chủ trương phát triển đô thị vệ tinh, xu hướng giãn dân ra các vùng lân cận TP.HCM để khai thác quỹ đất rộng, xây dựng không gian sống chất lượng đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ. Sở hữu vị trí trọng điểm liên kết vùng, khu vực phía Nam Sài Gòn có nhiều tiềm năng hình thành nên những trung tâm kinh tế và khu đô thị sầm uất.

 

Giới đầu tư nhận định, sức hút của thị trường bất động sản khu vực Nam Sài Gòn sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới. Khi các dự án hạ tầng trọng điểm được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, mặt bằng giá mới sẽ được thiết lập.

 

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan