Mua sắm tại trung tâm thương mại có lợi ích gì

Mua sắm tại trung tâm thương mại có lợi ích gì. Hiện nay, ngoài hình thức mua sắm online đang ngày càng phổ biến thì nhu cầu mua sắm tại những trung tâm thương mại vẫn không ngừng tăng lên từng ngày. Nguyên do là vì việc mua sắm tại trung tâm thương mại có những ưu điểm và lợi ích đáng kể mà việc mua sắm online cơ bản không thể mang lại cho khách hàng.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến cho rằng trung tâm thương mại thực chất chỉ là một siêu thị lớn với đa dạng các loại mặt hàng. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu thật kỹ về chủ đề trung tâm thương mại.

Khái niệm cụ thể của trung tâm thương mại

Là loại hình tổ chức kinh doanh thương mại hiện đại và đa chức năng gồm nhiều tổ hợp loại hình như kinh doanh cửa hàng, hoạt động vui chơi, mua sắm; cơ sở hoạt động dịch vụ; cho thuê văn phòng, hội trường, v.v.

Tất cả những loại hình này đều được bố trí tập trung, liên hoàn. Trong một hoặc một số công trình kiến trúc liền kề, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của kinh doanh thương mại. Và thỏa mãn được nhu cầu phát triển và cung cấp các mặt hàng sản phẩm cũng như dịch vụ cho khách hàng.

Thông thường, các trung tâm thương mại được xây dựng với quy mô rất lớn. Ngay tại vị trí trung tâm của các đô thị, thành phố. Mục đích mang lại sự tiện lợi cho khách hàng và doanh thu luôn được đảm bảo.

Xem thêm về trung tâm thương mại qua bài viết dưới đây: https://www.batdongsanhungphat.vn/trung-tam-thuong-mai-ha-dong.html/

Vậy trung tâm thương mại có sự khác biệt gì so với siêu thị và chợ?

Về quy mô, trung tâm thương mại đạt chuẩn sẽ có quy mô lớn hơn rất nhiều so với siêu thị và chợ. Theo quy định của Bộ Công Thương, trung tâm thương mại được phân hạng theo loại I, II và III với diện tích kinh doanh lần lượt là 50,000m2 trở lên; 30,00m2 trở lên và 10,000m2 trở lên.

Bên cạnh đó, trung tâm thương mại phải đảm bảo được tiêu chuẩn về kiến trúc hiện đại. Các loại hình gồm các phân khu đặc trưng. Như khu vực bố trí bán buôn, bán lẻ, nhà hàng, khách sạn, khu vực hội chợ, triển lãm. Khu vực vui chơi giải trí; cho thuê văn phòng, hội trường, phòng họp. Khu vực dành cho các hoạt động ngân hàng, tài chính, bảo hiểm v.v

Siêu thị chỉ bao gồm các cửa hàng hiện đại với hình thức kinh doanh tổng hợp hoặc chuyên danh, hoàn toàn không bao gồm các tiêu chuẩn của khu vực cho thuê văn phòng, hội trường, triển lãm, v.v

Ngoài ra, những mặt hàng sản phẩm ở trung tâm thương mại và siêu thị rất đa dạng. Và được chọn lọc rất khắt khe so với sản phẩm ở các chợ. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý rằng trung tâm thương mại kinh doanh tổng hợp các thể loại mặt hàng.  Nhưng không được xem là trung tâm thương mại chuyên doanh vì quy mô lớn hơn rất nhiều so với siêu thị.

Ưu điểm đầu tiên có thể kể đến của việc mua sắm ngay tại trung tâm thương mại

Chính là giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Vì trung tâm thương mại là một tổ hợp của các loại hình kinh doanh, dịch vụ và giải trí.  Nên khách hàng sẽ không cần phải di chuyển xa để mua hàng khi trung tâm thương mại đã có tất cả.  Ưu điểm tiếp theo là hàng hóa, dịch vụ tại các trung tâm thương mại phải đạt các tiêu chuẩn. Như có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, uy tín.  Một số loại sản phẩm phải có mã số, mã vạch. Giúp khách hàng có thể thuận tiện trong việc giám sát và đánh giá. Thực phẩm phải được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định Nhà nước.

Tất cả các loại hàng hóa, dịch vụ kinh doanh tại trung tâm thương mại phải có giá bán rõ ràng. Trên bao bì, nhãn dán hoặc giá niêm yết tại các quầy, các khu. Ưu điểm cuối cùng của việc mua sắm tại trung tâm thương mại đó là được trang bị máy móc. Thiết bị kỹ thuật và dịch vụ đầy đủ, hiện đại.

Hầu như các trung tâm thương mại đều được trang bị đầy đủ máy lạnh, máy điều hòa. Để mang lại cho khách hàng mức nhiệt dễ chịu và thoải mái nhất. Giúp cho việc mua hàng thuận tiện và nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, các trung tâm thương mại đều có hệ thống an ninh rất tốt. Còn có các khu vực giữ trẻ. Các trung tâm thương mại luôn cố gắng cung cấp những dịch vụ chất lượng. Cùng hệ thống chăm sóc khách hàng tốt nhất để phục vụ khách hàng ở mọi lứa tuổi.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan