Mối quan hệ giữa môi giới và công ty BĐS thực chất là như thế nào?

 

Mối quan hệ giữa môi giới và công ty BĐS thực chất là như thế nào?

 

 

 

Một mối quan hệ cộng hưởng.

Đối với công ty chuyên làm sản phẩm thứ cấp, môi giới hàng lẻ, nhà phố, cho thuê mặt bằng, cho thuê bán căn hộ,… Thì đa phần mối quan hệ giữa hai bên là cộng hưởng qua lại, là mối quan hệ tức thời, là mối quan hệ không có chiều sâu, là mối quan hệ ngắn hạn.  Đôi lúc nói vui như một cuộc tình chóng vánh 1 đêm, 1 tuần hay một vài tháng….

 

Làm sao đi tìm sự trung thành của một nhân viên khi làm cho công ty không được trả lương, hoặc trả lương rất thấp đủ để chi cho xăng xe, điện thoại. Nếu mỗi tháng không giao dịch, xem như âm túi. Họ thiếu thốn, công ty cũng vỡ nợ.

 

Khi nhân viên mới vô nghề, họ lay hoay, họ bối rối, họ vụng về. Tuy nhiên thời gian lâu dần họ sẽ quen, họ sẽ biết đường đi nước bước. Và đó là lúc họ muốn tự do, muốn làm một mình không phải bị quản lý thời gian. Họ muốn tự tìm khách, tự này kia hết để nhận phí đủ 100%, không cần phải chia cho ai. Và họ không cần phải dưới trướng bất kỳ ai.

Đôi khi tồn tại sự đố kị

 

Tâm sự với nhiều doanh nghiệp môi giới nhỏ, họ cật lực, cực khổ tìm nhân sự để cùng làm việc và phát triển. Nhận vào đào tạo chưa dùng được bao lâu thì mang về công ty vài giao dịch, cũng là lúc xuất hiện tính bốc đồng. Rồi muốn thể hiện bản thân, thể hiện sự ta đây họ ra đi tự làm riêng cho sướng. Công ty lại nai lưng đi tìm nhân sự vào rồi lại đào tạo tiếp,…

Đứng ở vai trò người quản lý những doanh nghiệp nhỏ dạng môi giới nhỏ lẻ. Bán được căn nhà chảy máu mắt, quay qua đóng tiền thuê văn phòng, chi phí….tiếp tục âm túi. Nhiều người họ chuyển thị trường từ làm môi giới nhỏ lẻ sang đánh dự án. Chỉ cần bán dự án thành công, bán một lô, một căn cũng đủ chi cho toàn công ty vận hành. Làm môi giới nhỏ vừa cực sức, yêu cầu kỹ năng, trình độ của nhân viên cao, khó quản lý nguồn hàng, nguồn khách. Nhiều chủ nhỏ vừa làm quản lý, vừa làm công vừa làm tép riêu vừa chạy cùng nhân viên. Mỗi tháng còn thiếu thốn, hên thì đủ chi phí, thở nhẹ được tháng đó. Không hên thì cứ ra đều đều. Đã vậy, còn bị vài nhân viên tin tưởng họ phản, giao dịch sau lưng. Đôi khi tức ói máu nhưng không dám nói. :(( Nói ra sợ bị chê là ngu, không biết cách quản lý, không biết chọn người.

 

Tôi đã từng trong hoàn cảnh này nên hiểu. Càng dễ chấp nhận sự ra đi của nhân viên cũ, hay những bỡ ngỡ của nhân viên mới mới vô làm.

Xem như là một điều đương nhiên.

Tôi hiểu, bạn hiểu. Đó là lí do hiện tại tôi làm cách hoàn toàn khác. Tôi chọn cách hoàn toàn khác xưa. Thay đổi tư thế, bạn mới đến phải đi học nghề trước, bạn giỏi, đủ cứng rồi hãy đi. Tôi chọn là con thuyền đưa bạn qua sông, chỉ mong tương lai bạn luôn tốt đẹp. Làm kiếm được nhiều tiền, lo được cho gia đình bằng chính sức lao động của bản thân.

 

Không có gì là buồn cả. Hãy vui và tiếp tục đi, bạn sẽ được chào đón nhiệt liệt từ nơi khác. Đừng quên, tinh thần Hưng Phát Real – Never give up….

Nguồn: Copy

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan