Mệnh Thổ hợp và khắc mệnh nào? Người mệnh Thổ phù hợp với hướng nhà nào?

 

Mệnh Thổ hợp và khắc mệnh nào? Người mệnh Thổ hợp hướng nhà nào?  Mỗi khi mua nhà, xây nhà, chủ căn hộ đều xem phong thủy, vì lựa chọn nhà hợp mệnh vô cùng quan trọng, không chỉ liên quan đến thẩm mỹ căn hộ mà còn liên quan đến sức khỏe, thịnh vượng của gia chủ. Chọn hướng nhà, xem phong thủy nhà cũng là truyền thống của người dân khu vực Châu Á. Nếu gia chủ là người mệnh Thổ, những thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ và đưa ra lựa chọn đúng đắn.

TRONG NGŨ HÀNH, MỆNH THỔ CÓ NGHĨA LÀ GÌ?

Phong thủy được bắt đầu từ Trung Quốc, là học thuyết vật chất dựa vào các yếu tố thiên nhiên như gió và nước để xem sự ảnh hưởng của tự nhiên đến con người. Phong thủy ngoài ra là một phương pháp để xác định vị trí đẹp, may mắn cho người sinh sống, làm ăn,… Cách để xem phong thủy còn có một phần dựa vào ngũ hành.

Ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, là năm yếu tố được cho là tạo nên vạn vật trong vũ trụ, ngũ hành luân chuyển, tạo nên ảnh hưởng tới sự sinh sống của con người. Thổ là đất, Kim là kim loại, Mộc là cây, Thủy là nước, Hỏa là lửa. Hành Thổ được tượng trưng ở khoảng giữa các mùa. Khi mọi vật bị lửa đốt cháy sẽ trở thành tro, tạo nên đất đai màu mỡ.

Hành Thổ theo hướng tích cực là đại diện cho công bằng, thông minh, nhưng theo hướng tiêu cực thì hành Thổ khá là u ám tối tăm, trắc trở không biết được điều gì sẽ đến trong tương lai. Những người mệnh Thổ là những người thông minh, nhạy bén, có khả năng nói tốt cho nên sự nghiệp của những người mệnh Thổ luôn thuận lợi và được đánh giá cao.

Người mệnh Thổ khá cẩn thận, tỉ mỉ, luôn được mọi người tôn trọng và yêu quý nhưng trong một số trường hợp, vì quá cẩn thận trong mọi hành động mà bị thiếu quyết đoán, thiếu hụt sự cảm nhận về nghệ thuật.

MỆNH NÀO HỢP VỚI MỆNH THỔ?

Trong ngũ hành có 5 yếu tố và 5 yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến nhau. Ảnh hưởng tốt đến nhau trong ngũ hành còn được gọi là tương sinh, và các mối tương sinh trong ngũ hành được sắp xếp: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.

Mệnh Thổ hợp nhất với mệnh Hỏa và mệnh Kim, trong đó Hỏa sinh Thổ có nghĩa là lửa đốt mọi thứ thành tro bụi, được bồi tụ thành đất có đầy chất dinh dưỡng còn Thổ sinh Kim là trong đất có nhiều khoáng chất, tích tụ tạo thành kim loại. Thêm vào đó mệnh Thổ cũng hợp với mệnh Thổ vì thường thì giống nhau sẽ tương hợp đem lại điều tốt.

MỆNH NÀO KHẮC VỚI MỆNH THỔ?

Có tương sinh thì sẽ có tương khắc. Tương khắc là sự cản trở lẫn nhau, ức chế phát triển, hủy hoại thứ còn lại, gây ra ảnh hưởng xấu cho nhau. Trong ngũ hành, các mối quan hệ tương khắc được thể hiện: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Khắc với mệnh Thổ chính là mệnh Mộc và mệnh Thủy. Mộc khắc Thổ, với ý nghĩa là khi cây sinh sống, rễ cây phát triển vào đất, hút hết những chất dinh dưỡng có trong đất, khiến đất đai khô cằn, thiếu sức sống. Thổ khắc Thủy, có thể hiểu là đất đai hút nước để cung cấp độ ẩm, ngăn chặn dòng nước.

MÀU SẮC ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO?

Trong phong thủy, màu sắc còn ảnh hưởng đến sự tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, ảnh hưởng lớn đến những người sống trong căn hộ. Màu sắc phù hợp được sơn và bày trí trong căn phòng sẽ đem đến cho người sinh sống nhiều may mắn trong cuộc sống.

Mệnh Thổ hợp với màu vàng và nâu, ngoài ra, mệnh Thổ còn hợp với mệnh Hỏa và mệnh Kim, cho nên những màu như đỏ, trắng cũng đem lại nhiều cát lợi cho người dùng. Gia chủ mệnh Thổ có thể lựa chọn sơn các màu trên hoặc trang trí, bố trí những vật dụng có màu sắc này trong căn nhà như tủ, bàn, ghế, đem lại tính thẩm mỹ cao cũng như sự may mắn và thuận lợi. Mệnh Thổ tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Thủy cho nên những màu sắc như xanh lá cây, màu đen được bố trí nhiều trong căn nhà sẽ khiến cho chủ nhà mệnh Thổ gặp xui xẻo.

HƯỚNG MUA NHÀ, XÂY NHÀ NÀO PHÙ HỢP VỚI NGƯỜI MỆNH THỔ?

Từ xa xưa, ông cha ta đã có những câu thành ngữ nói về tầm quan trọng của việc xây nhà như “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”, vì vậy, việc xây nhà cần phải thực hiện cẩn thận và tỉ mỉ. Làm một căn nhà tốt, không chỉ dựa vào chất lượng, thẩm mỹ, nội thất của căn nhà mà còn dựa vào phong thủy để có thể “an cư, lạc nghiệp”. Chủ nhà mệnh Thổ lựa chọn được đúng hướng mua và xây nhà sẽ đem đến cho gia chủ và người thân nhiều may mắn và tài lộc.

1, Hướng Nam

Hướng nhà phù hợp nhất cho người mệnh Thổ để xây nhà chính là hướng Nam. Hướng Nam tượng trưng cho hành Hỏa, Hỏa sinh Thổ, đây là một hướng nhà mang lại cho chủ nhân mệnh Thổ nguồn năng lượng dồi dào, vận trình tăng tiến, may mắn trong sự nghiệp, công thành danh toại, công việc hanh thông, tăng tài vận.

Thêm vào đó, nhà hướng Nam còn mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, khiến cho gia chủ có một không gian sống thoáng đãng nhưng không kém phần êm ấm cùng gia đình. Khách hàng mệnh Thổ có thể yên tâm sinh sống và làm việc khi sở hữu căn nhà hướng Nam đầy sức sống và may mắn này.

2, Hướng Bắc

Một hướng nhà khác cũng phù hợp với gia chủ mệnh Thổ đó chính là hướng Bắc. Hướng Bắc thuộc hành Thủy, Thổ khắc Thủy, gia chủ mệnh Thổ sẽ có ưu thế trong nhiều lĩnh vực, đạt được thành công, sự nghiệp được phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều công danh. Chủ nhà cần cố gắng nỗ lực rèn luyện bản thân, học hỏi, tiếp thu tri thức, luôn nỗ lực hết mình thì tương lai sẽ được hưởng nhiều trái ngọt, công việc thăng hoa, may mắn, tình duyên suôn sẻ.

3, Nhà dưới tầng hầm

Những căn nhà ở tầng hầm thường là những căn nhà dành cho khách hàng có vốn tài chính eo hẹp. Tuy nhiên, đối với gia chủ mệnh Thổ, đây không phải là một bất lợi mà là một lợi thế vô cùng đặc biệt. Vì sự tương hợp, Thổ hành Thổ, gia chủ sẽ được phát huy những sức mạnh tiềm ẩn, những tài năng chưa được phát huy trọn vẹn. Hạn chế đối với chủ nhân căn nhà là do nằm ở tầng hầm, ít ánh nắng và không khí sẽ khiến cho căn nhà trở nên ngột ngạt, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và người thân.

HƯỚNG NHÀ KHÔNG NÊN MUA, XÂY CHO NGƯỜI MỆNH THỔ

Người mệnh Thổ không nên mua, xây nhà ở những hướng này vì dễ bị hao tiền bạc, sức khỏe không ổn định, ít may mắn.

1, Hướng Tây

Khách hàng mệnh thổ không nên xây dựng hoặc mua những căn nhà hướng về phía Tây. Theo nghiên cứu, nhà hướng về phía Tây sẽ khiến cho gia chủ gặp khó khăn, bị cản trở cơ hội, khó phát huy tài năng của mình, khiến cho bản thân phải chịu đựng những áp lực vô hình. Thêm vào đó, nếu chủ nhà là người mệnh Thổ thì sẽ gặp các rắc rối, thị phi về tiểu nhân. Khách hàng mệnh Thổ muốn mua nhà hướng Tây thì nên cân nhắc kỹ.

2, Hướng Đông

Một hướng nhà không phù hợp cho chủ nhân mệnh Thổ chính là hướng Đông. Hướng Đông thiên về mệnh Mộc, Mộc khắc Thổ, sẽ đem đến nhiều vận rủi, sức khỏe giảm sút, tài lộc tiêu tán, sức mạnh nội tại bị hao hụt và biến mất. Ngoài việc gặp xui xẻo, chủ nhân của căn hộ cũng bị ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, không phát huy được thế mạnh của bản thân, tình duyên trắc trở lận đận.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan