Màu sơn cho ngôi nhà hợp với tuổi Đinh Mão

Màu sơn cho ngôi nhà hợp với tuổi Đinh Mão. Chủ nhà tuổi Đinh Mão thì nên sơn nhà màu gì để công danh tiến tới, đắc tài và đắc lộc? Chọn màu cho phòng bếp, phòng ngủ, và phòng khách như thế nào?

I. Màu sơn cho ngôi nhà thích hợp với người tuổi Đinh Mão 1987

Những người sinh năm 1987 Tuổi Đinh Mão, âm lịch, tính từ 29/1/1987 cho đến 16/2/1988. Về bản mệnh, những người Tuổi Đinh Mão thuộc vào mệnh Hỏa.

Để có thể biết được tuổi Đinh Mão nên sơn nhà màu gì, bạn cần phải hiểu quy luật Ngũ hành. Theo đó, màu của Ngũ hành sẽ được chia làm 2 loại màu khác nhau: là màu tương khắc, màu tương sinh.

Trong đó, tương sinh có ý nghĩa chỉ sự nảy nở, sinh sôi, may mắn. Tương khắc thì có ý nghĩa chỉ sự kìm hãm sự phát triển, sự khống chế, dễ gặp những điều không may mắn.

Tuổi Đinh Mão thuộc vào mệnh Hỏa, theo như quy luật của Ngũ hành: Mộc sẽ sinh Hỏa, Thủy thì khắc Hỏa. Như vậy, những người tuổi Đinh Mão sinh 1987 sẽ thích hợp với những màu thuộc vào hành Hỏa, hành Mộc.

Trong đó, những màu sắc thuộc vào hành Hỏa gồm có: Màu đỏ, hồng, cam, tím. Những màu này tốt cho đường công danh, vận mệnh, sự nghiệp của chủ nhà tuổi Đinh Mão.

Các màu thuộc vào hành Mộc gồm có: Xanh lục, xanh ngọc, xanh rêu, xanh cốm,… Những màu này giúp gia đình gặp nhiều may mắn, nâng cao sức khỏe.

Mặt khác, người tuổi Đinh Mão thuộc vào mệnh Hỏa cũng nên hạn chế sử dụng những tông màu sắc như đen, và trắng, xanh dương, xám, bạc .

II. Tuổi Đinh Mão sơn nhà màu gì?

Tuy có những màu sắc tương hợp, tương sinh, nhưng không phải màu nào cũng hợp để sử dụng sơn nhà. Dưới đây chính là một vài sự gợi ý về việc chọn màu sơn cho ngôi nhà cho người tuổi Đinh Mão ở không gian ngoại thất, lẫn nội thất, giúp cho ngôi nhà vừa đảm bảo được tính phong thủy thích hợp cho tuổi Đinh Mão, vừa có tính thẩm mỹ đẹp.

1. Màu sơn cho không gian ngoại thất cho người tuổi Đinh Mão

Với những chủ nhà thích sự thanh lịch, nhẹ nhàng, có thể chọn màu sơn là màu xanh lá nhạt cho ngoại thất. Đây là màu được khá là nhiều người tuổi Đinh Mão chọn để sơn cho không gian ngoại thất, nhằm tạo ra một cái nhìn mát mẻ, tươi mới

Nếu muốn tạo ra thêm những điểm nhấn cho ngoại thất, chủ nhà có thể tô điểm thêm màu đỏ, cam ở các cây cột, phào chỉ, vách. Điều này giúp cho ngôi nhà trở nên không nhàm chán, sinh động hơn.

2. Màu sơn cho không gian phòng khách cho tuổi Đinh Mão

Với Phòng khách, chủ nhà thuộc tuổi Đinh Mão nên chọn các màu nhẹ nhàng. tương tự màu sơn của không gian ngoại thất, có thể chọn sơn màu xanh lá nhạt, song, màu của đồ nội thất thì nên chọn những màu sắc nổi bật.

Ví dụ, nếu chọn màu sơn của tường là màu màu xanh lá nhạt, thì có thể chọn kệ tủ, sofa là màu tím, hoặc đỏ, xanh rêu, để làm nổi bật thêm cho không gian. Xung quanh còn có thể được trang trí thêm hoa, lục bình, tượng có màu sắc cam để tạo ra thêm điểm nhấn.

3. Màu sơn dành cho phòng ngủ cho những người tuổi Đinh Mão

Phòng ngủ chính là một không gian để nghỉ ngơi của gia chủ sau khi về nhà. Vì vậy, cần nên ưu tiên chọn những gam màu sắc pastel nhạt, để tạo nên một không gian thư thái, nhẹ nhàng

Đối với nam gia chủ thì có thể chọn các màu sắc như màu tím nhạt, xanh ngọc. Đối với nữ gia chủ, thì có thể chọn các màu như cam nhạt, hồng pastel.

Để không gian của phòng ngủ có thể tràn đầy sức sống, gia chủ nên chọn những màu sắc cho nội thất khác biệt. Mang theo quy luật đối xứng để tạo nên sự thú vị. Chẳng hạn như là, có thể chọn bàn trang điểm, tủ đồ. Hay đèn ngủ có màu sắc là xanh rêu, cam, đỏ rượu.

4. Màu sơn cho không gian phòng bếp cho tuổi Đinh Mão

Phòng bếp là không gian mang nhiều yếu tố Hỏa. Vì vậy, chủ nhà sinh 1987 không nên chọn màu thuộc vào hành Hỏa. Điều này gây ra sự xung đột giữa các luồng khí. Khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình đều bị suy giảm.

Mặt khác, nhà bếp chính là nơi dùng để nấu nướng, có nhiều hơi nóng. Nên phải lựa chọn màu sắc sơn tươi tắn, dịu mát. Cụ thể, với chủ nhà tuổi Đinh Mão. Có thể lựa chọn màu như màu xanh cốm, xanh lục, cho bếp.

Đặc biệt, do nhà bếp có thuộc tính Hỏa mạnh, chủ nhà có thể dùng các màu thuộc vào hành Thủy. Để làm cân bằng các luồng khí. Chủ nhà có thể sử dụng màu sắc sơn như xanh da trời. Xanh dương, để cho nhà bếp có thể được thoáng mát.

Như vậy, bài viết bên trên đã cho mọi người biết thêm thông tin. Là tuổi Đinh Mão nên sơn nhà màu gì thì sẽ giúp cho tài lộc được hanh thông. Hy vọng chủ nhà tuổi Đinh Mão sinh 1987. Sẽ lựa chọn được màu sơn thích hợp với ngôi nhà của mình.

https://www.batdongsanhungphat.vn/cay-canh-hop-phong-thuy-voi-tuoi-dinh-mao.html/

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan