Long An buộc công khai thông tin bất động sản để ngăn các “dự án ma”

 

Theo yêu cầu, các bảng thông tin dự án phải có chỗ để cập nhật thông tin tiến độ thực hiện dự án, ghi rõ các khó khăn, vướng mắc nếu dự án thực hiện không đúng tiến độ.

 

UBND tỉnh Long An vừa có văn bản chỉ đạo tất cả các dự án đầu tư (bao gồm đầu tư công và ngoài ngân sách) trên địa bàn tỉnh phải công khai thông tin dự án.

 

Cụ thể, tất cả các dự án đang triển khai chưa lắp đặt bảng thông tin dự án, UBND tỉnh yêu cầu chậm nhất đến ngày 30/8/2019 phải lắp đặt xong các bảng thông tin dự án theo chủ trương của UBND tỉnh.

 

Đối với các dự án sẽ triển khai, thời gian lắp đặt bảng thông tin chậm nhất là 10 ngày. Tính từ ngày chủ đầu tư nhận được giấy phép thỏa thuận địa điểm đầu tư hoặc quyết định đầu tư.

 

Các bảng thông tin dự án phải được in và đặt tại chân công trình. Đảm bảo mọi người dân đều đọc được thông tin theo quy định và đảm bảo mỹ quan. Việc xác định vị trí để lắp đặt các bảng thông tin dự án phải thống nhất với UBND cấp huyện.

 

Các bảng thông tin dự án phải có chỗ để cập nhật thông tin tiến độ thực hiện dự án. Ghi rõ các khó khăn, vướng mắc, nếu dự án thực hiện không đúng tiến độ (cập nhật thông tin ít nhất 03 tháng/lần, nếu dự án thực hiện đúng tiến độ thì không phải cập nhật).

Ảnh minh họa

 

Nội dung thông tin dự án có vốn đầu tư ngoài ngân sách phải đảm bảo cung cấp thông tin với các nội dung chủ yếu.

Như tên dự án, đại diện chủ đầu tư, quy mô dự án, vốn đầu tư, dự kiến tiến độ thực hiện dự án, ghi chú, cập nhật quá trình đầu tư, ghi rõ nguyên nhân trễ là do nguyên nhân chủ quan hay khách quan (nếu có).

 

Được biết, thời gian qua, Sở Xây dựng Long An đã phối hợp ngành chức năng liên quan và chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm tại các dự án kinh doanh bất động sản. Trong đó, tập trung ở các địa bàn huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc.

 

Hồi giữa tháng 7 này, Sở Xây dựng tỉnh Long An đưa ra lưu ý và khuyến cáo đến các tổ chức, cá nhân, người dân cần nắm bắt thông tin khi tham gia giao dịch bất động sản qua phương thức đặt cọc giữ chỗ để mua nhà ở, đất ở hình thành trong tương lai ở Long An.

 

Theo Sở Xây dựng Long An, hiện vẫn còn một số nhà đầu tư chưa thực hiện nghiêm các quy định của Pháp luật về đầu tư bất động sản xây dựng, kinh doanh bất động sản, gây khó khăn trong công tác quản lý, tiềm ẩn những nguy cơ, rủi ro ảnh hưởng đến thị trường bất động sản. Ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của các nhà đầu tư thứ cấp, các khách hàng là cá nhân khi tham gia nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, căn hộ,….

 

Nguồn: https://bit.ly/2ZupCIW

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan