Khu đô thị Liên Khương Prenn

Khu đô thị Liên Khương Prenn là dự án do UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt và chịu trách nhiệm đầu tư, tài trợ bởi Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va (Novaland).
Dự án này được chia thành 4 phân khu chính, bao gồm khu đô thị sân bay, khu đô thị trẻ sáng tạo, khu đô thị nông nghiệp thông minh, và khu đô thị sức khỏe. Nơi đây sẽ hứa hẹn là một khu đô thị chia sẻ chức năng, tiện ích với Tp. Đà Lạt và sẽ là cửa ngõ giao thương quốc tế quan trọng của vùng và Việt Nam.

 

Tổng quan

Tên dự án: Khu đô thị Liên Khương Prenn
Đơn vị tài trợ: Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Novaland
Vị trí: thuộc địa bàn 3 xã và 1 thị trấn của huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng

Xã Hiệp An: 1.365,73ha
Xã Hiệp Thạnh: 900,13ha
Xã Liên Hiệp: 535, 25ha
Thị trấn Liên Nghĩa: 168,52ha

Tổng diện tích: 2.969,63ha
Tổng dự toán lập quy hoạch: 5,7 tỷ đồng
Mặt bằng: 4 phân khu chính

Khu đô thị sân bay
Khu đô thị trẻ sáng tạo
khu đô thị nông nghiệp thông minh
Khu đô thị sức khỏe

Loại hình sản phẩm: Khu đô thị đa chức năng có trung tâm thương mại & dịch vụ hỗn hợp, trung tâm tài chính, trung tâm hội nghị,…
Quy mô dân số: 500.000 người
Đơn vị phát triển: Công ty Cổ phần tập đoàn Đầu tư Địa ốc Novaland

Vị trí

Dự án Khu đô thị Liên Khương Prenn là dự án đã được phê duyệt vào năm 2006. Nằm ở khu vực đắc địa, tiếp giáp với khu vực có cầu
nối, giao thông thuận lợi dễ đi lại; thuộc địa bàn 3 xã (Hiệp An, Hiệp Thạnh, Liên Hiệp), và 1 thị trấn (Liên Nghĩa).
Phía Bắc giáp cầu Prenn
Phía Tây giáp cao tốc Liên Khương – chân đèo Prenn
Phía Nam giáp sân bay Liên Khương
Phía Đông giáp sông Đa Tam

Mặt Bằng và Tiện ích

Dự án Khu đô thị Liên Khương Prenn có tổng diện tích khoảng 3000ha, được chia thành 4 phân khu chính. Dự kiến nơi đây là nơi tích hợp những chức năng từ giúp ích cho hoạt động kinh tế chính trị, đến chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí cho người dân tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh Thành phố khác.

Khu vực 1: Khu đô thị sân bay (diện tích khoảng 1.100ha đến 1.200ha, nằm trong thị Trấn Liên Nghĩa và xã Liên Hiệp), là cửa ngõ giao thương quốc tế quan trọng của vùng vì tiếp giáp với sân bay Liên Khương. Đây cũng sẽ là nơi tập trung các dịch vụ y tế như bệnh viện đa khoa/đa khoa cấp vùng, các trung tâm y tế tổng hợp. Ngoài ra, còn có trung tâm thương mại-các dịch vụ tổng hợp, trung tâm tài chính,hội nghị, và thể thao.
Khu vực 2: Khu đô thị trẻ sáng tạo (diện tích khoảng 500ha, thuộc xã Hiệp Thạnh) là nơi đào tạo và phát triển các start-up, bao gồm các trung tâm nghiên cứu khoa học và công nghệ, khu vui chơi giải trí thỏa sức vui chơi, tham quan như quảng trường, bảo tàng, khu phim trường, khu phố ẩm thực,…
Khu vực 3: khu đô thị nông nghiệp thông minh-kỹ thuật cao (diện tích 800ha, thuộc xã Hiệp An). Với thế mạnh là nông nghiệp, nơi đây sẽ là nơi tập trung chủ yếu các vườn ươm giống, trang trại và chợ nông sản. Việc bố trí như vậy nhằm thu hút các doanh nghiệp thuộc về lĩnh vực nông nghiệp đầu tư và hoạt động trong khu vực này.
Khu vực 4: khu đô thị sức khỏe (khoảng 500ha, xã Hiệp An), với vị trí địa lý lý tưởng tiếp giáp chân đèo Prenn, đây sẽ là nơi phát triển các dịch vụ du lịch thu hút giới thượng lưu, doanh nhân, và nhà giàu nhằm phát triển kinh tế. Nơi đây sẽ được cho xây dựng và phát triển các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng, và biệt thự cao cấp kết hợp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí gắn liền với hệ thống cảnh quan tự nhiên.

Sau khi dự án được hoàn thành, nơi đây sẽ hứa hẹn đem lại nhiều điều tích cực, góp phần phát triển kinh tế cho địa phương, hỗ trợ công ăn việc làm nâng cao mức sống cho người dân. Bên cạnh đó, tạo sức hút về du lịch, nghỉ dưỡng cho khách du lịch đến đây tham quan và tận hưởng, góp phần phát triển du lịch tại các vùng lân cận nói riêng và cả tỉnh nói chung.

 

LIÊN HỆ

 

0918.089.169

https://zalo.me/0918089169

https://zalo.me/0965241419

 

 

https://www.facebook.com/phuocsuubds

 

https://m.me/phuocsuubds

 

https://www.pinterest.com/bdshungphat/

 

https://www.tiktok.com/@bdstiemnang

 

https://twitter.com/phước_suu

 

https://www.instagram.com/bdshungphatq7/

5/5 - (1 bình chọn)

Comments are closed.

Bài viết liên quan