Khác với cổ phiếu, đầu tư BĐS cần dài hạn, học hỏi và là công việc toàn thời gian

Khác với cổ phiếu, đầu tư BĐS cần dài hạn, học hỏi và là công việc toàn thời gian. Đầu tư bất động sản không phải như đầu tư cổ phiếu và sẽ là sai lầm nếu bạn chỉ thích ném tiền vào đó mà không hiểu biết gì.

Đầu tư vào bất động sản là một quá trình cam kết dài hạn

Theo nhà đầu tư bất động sản Ogechi Igbokwe: “Nếu bạn mua cổ phiếu và không thích thì có thể bán ngay lập tức và hoàn thành giao dịch. Còn khi mua bất động sản thì không thể bán ngay lập tức chóng vánh như vậy.

Khi đầu tư bất động sản, không dễ để quay vòng mua đi bán lại một cách chóng vánh. Người bán nhà phải chừ đợi môi giới dẫn dắt cả quá trình mới tìm được người mua có đủ khả năng tài chính, đợi người mua xem xét pháp lý, vị trí và cân nhắc suy nghĩ trước khi quyết định mua. Quá trình này đòi hỏi thời gian nhất định từ vài tháng đến một năm.

Không phải lúc nào đầu tư vào bất động sản cũng là khoản đầu tư nhanh gọn, chúng ta cần thời gian để giá nhà tăng lên đồng thời  tìm được người đồng ý mua.

Đầu tư nhà đất phải học hỏi, tìm hiểu thị trường

Theo Ogechi Igbokwe: “Không phải cần tìm hiểu mà thực sự cần phải học. Bạn cần có một người tư vấn hoặc có thể tham gia một khóa học”. Theo kinh nghiệm, có thể học hỏi từ người có kinh nghiệm, người từng mua đi bán lại bất động sản hoặc người đầu tư đã tham gia kinh doanh bất động sản được vài ba năm. Vì đầu tư bất động sản là quá trình lâu dài nên cần thời gian để tìm hiểu các kiến thức về thị trường. Cần có thời gian để tìm hiểu, đó là điều mà bất kỳ ai muốn đầu tư cũng nên suy nghĩ trước khi mua bất động sản.

 

Dành thời gian nghiên cứu các điều luật, quy định và yêu cầu khi sở hữu một căn nhà là điều không thể bỏ qua. Với nhà đầu tư bất động sản Becky Nova thì:

“Bạn phải được học và hiểu được các quy định pháp lý liên quan. Đối với chủ nhà, có các loại luật khác nhau liên quan đến giao dịch với người thuê nhà, điều kiện tăng tiền thuê nhà… Bạn phải biết trước những điều này, cần có thời gian để tìm hiểu, đó là điều mà bất kỳ ai muốn đầu tư cũng nên suy nghĩ trước khi mua bất động sản”.

Đầu tư bất động sản không hoàn toàn có được thu nhập thụ động

Becky Nova, một nhà đầu tư BĐS cho biết: “Tôi nghĩ một trong những sai lầm về đầu tư bất động sản là đầu tư thụ động”. Theo kinh nghiệm của Becky, đầu tư bất động sản không phải là đầu tư thụ động vì liên quan đến kỹ năng quản lý và các kỹ năng khác như làm việc, trao đổi với người muốn thuê hay mua nhà, sàng lọc những người muốn thuê trước khi họ chuyển đến. Ngay cả, việc mua đầu tư bất động sản để đầu tư cũng mất thời gian chứ không thể nhanh chóng.

Không giống như khi đầu tư chứng khoán thu được cổ tức, đầu tư bất động sản đòi hỏi công sức, trí tuệ từ nhà đầu tư. Nhà lập kế hoạch tài chính Riley Poppy của Ignite Financial Planning khuyên các nhà đầu tư cần quản lý bất động sản như một công việc toàn thời gian chứ không phải là một công việc part time. 

Nguồn: Khác với cổ phiếu, đầu tư BĐS cần dài hạn, học hỏi và là công việc toàn thời gian (nhaquan7.com)

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan