Kenton Node được Novaland hồi sinh và đổi tên thành dự án Grand Sentosa?

Kenton Node toạ lạc tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè do Công ty THNN Xây dựng SX-TM Tài Nguyên làm chủ đầu tư và được khởi công vào năm 2009. Tuy nhiên, sau thời gian thi công dự án vẫn im ắng và chưa thể hoàn thành. Vừa qua, tập đoàn NovaLand đã tiếp nhận dự án Kenton Node (Nhà Bè) để làm dự án mới và dự kiến sẽ đổi tên thành Grand Sentosa. Sau khi tiếp nhận và triển khai, dự án Grand Sentosa chính thức công bố ra thị trường vào cuối quý I/2022.

Lịch sử của dự án Kenton Node liên quan đến dòng tiền của ngân hàng nên thương vụ M&A dự án Kenton Node giữa Công ty THNN Xây dựng SX-TM Tài Nguyên và Novaland Group mất nhiều thời gian mới về đích. Giá trị thương vụ không được hai bên tiết lộ, tuy nhiên theo đại diện chủ đầu tư Novaland cho biết định vị giá trị sản phẩm Grand Sentosa thuộc phân khúc căn hộ hạng sang.

Dự án Kenton Node trước đây có tên gọi cũ là Kenton Residences, sở hữu vị trí đắc địa trên đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè. Mới đầu, dự án có thiết kế gồm 9 toàn nhà và được chia thành 3 phân khu là Plaza, Sky Villa và Residences, có tổng vốn đầu tư là 300 triệu USD.

Đầu năm 2010, dự án mở bán giai đoạn một với 100 căn hộ đầu tiên được chào ra thị trường với giá từ 1,500 – 2,300 US/m2. Thời điểm đó, Kenton Node được đánh giá là dự án căn hộ cao cấp nhất tại khu Nam Sài Gòn trong giai đoạn đó. Tại sự kiện mở bán ghi nhận được 64 giao dịch thành công. Tuy nhiên, đến giữa năm 2010, dự án được mở bán giai đoạn 2 thì lại trùng với thời điểm đóng băng của thị trường bất động sản TP HCM khiến dự án bị đình trệ. Đến năm 2013, chủ đầu tư hoàn trả lại toàn bộ số tiền đặt cọc mua nhà của 100 vị khách hàng và bắt đầu tìm hướng đi mới cho dự án.

Sau 7 năm gián đoạn, đến tháng 5/2017 dự án chính thức được đổi tên thành Kenton Node và được công bố có tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD với nhiều hạng mục công trình như căn hộ, khách sạn, trung tâm dịch vụ, nhà hát, trường học, phòng khám quốc tế… Khi đó, ông Vũ Anh Tâm – chủ sở hữu Công ty Tài Nguyên cho biết, doanh nghiệp đã ký bổ sung hơn 1,060 tỷ đồng từ ngân hàng BIDV, Maritime Bank để phục vụ cho công tác tái khởi động dự án. Tuy nhiên, đến giữa năm 2018, dự án lại một lần nữa bị tạm ngưng và “đắp chiếu”.

Và gần đây nhất, tháng 4/2020, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH Xây dựng Sản xuất Thương mại Tài Nguyên liên quan đến dự án Kenton Node. Tài sản đấu giá là toàn bộ nợ gốc, lãi phát sinh tại thời điểm bán đấu giá (nợ gốc + lãi tạm tính đến ngày 29/3/2020 là hơn 4,063 tỷ đồng).

Tài sản thế chấp của khoản nợ là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai thuộc dự án Kenton Node. Tài sản này được đồng thế chấp tại các ngân hàng là BIDV, MSB, PVCombank, trong đó BIDV chiếm 58% giá trị tài sản.

Tại thời điểm đó, giá trị định giá tài sản là 7,836.7 tỷ đồng, trong đó giá trị tài sản bảo đảm được phân chia, hạch toán tại BIDV là 4,545.5 tỷ đồng. Ngoài ra, tài sản đảm bảo còn là các quyền tài sản của mỏ đá thuộc 2 xã Hòa Thạch và Phú Mãn, huyện Quốc Oai, Hà Nội – được định giá lần đầu là 885.5 tỷ đồng.

Một chuyên gia bất động sản lâu năm trên thị trường đánh giá thương vụ Novaland hồi sinh Kenton Node và đổi tên thành Grand Sentosa là tín hiệu tích cực cho thị tường, vừa giúp tái khởi động dự án sau 13 năm trì trệ vừa không lãng phí nguồn lực xã hội. Vị chuyên gia này cũng tiết lộ có không ít doanh nghiệp từng muốn rót vốn hồi sinh dự án này nhưng sau đó, các nhà đầu tư đều rút lui vào phút chót.

Sau lần đổi chủ này, với vai trò nhà phát triển dự án, Novaland sẽ đóng góp nguồn lực và kinh nghiệm của mình để xây dựng dự án trở thành một công trình biểu tượng tại vị trí cửa ngõ khu Nam Sài Gòn. Dự án Grand Sentosa sẽ bổ sung thêm nguồn cung nhà ở và bất động sản thương mại, dịch vụ cho thị trường địa ốc phía Nam Sài Gòn trong những năm tới.

Thông tin tổng quan dự án Grand Sentosa

🔸 Nhà phát triển: Novaland

🔸 Vị trí: 116A, đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè

🔸 Diện tích: 10.8 ha

🔸 Quy mô: 16 tòa tháp

🔸 Mật độ xây dựng: 23%

🔸 Diện tích phủ xanh 77%. Hồ bơi rộng 2.000m2.

🔸 Tổng diện tích hầm xe: 80.582m2

🔸 Sản phẩm bao gồm: Căn hộ, Shophouse, Khách sạn, Trung tâm thương mại….

🔸 Diện tích căn hộ: 61m2 – 145m2; gồm căn 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ …

🔸 Tiện ích dự án Grand Sentosa: Khu công viên ven sông 14ha, Bệnh viện quốc tế, Trường đại học quốc tế, Văn phòng cho cho thuê, Khách sạn 5 sao, Khu mua sắp thương mại cao cấp, Phòng gym, Spa, Siêu thị…

 

5/5 - (2 bình chọn)

Comments are closed.

Bài viết liên quan