Hướng nhà tốt phù hợp với mệnh của gia chủ

Hướng nhà tốt phù hợp với mệnh của gia chủ. Ở Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung, việc xem phong thuỷ trước khi động thổ xây hay sửa nhà đã là một việc vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm ăn cũng như vận may cho gia chủ. Nếu chọn được hướng nhà hợp mệnh thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và ngược lại, nếu hướng nhà không hợp mệnh thì sẽ gặp phải nhiều rủi ro.

Vậy người xem phong thuỷ sẽ dựa vào những yếu tố nào? Thông thường thì sẽ xem theo mệnh. Ví dụ gia chủ mạng hoả thì sẽ hợp với hướng nhà nào.

Trước tiên ta tìm hiểu tại sao phải chọn hướng nhà theo mệnh?

Lý do là vì hướng nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mệnh của gia chủ bởi vì liên quan đến phong thuỷ. “ Phong” và “ Thuỷ” là hai yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà.

Hiểu theo cách đơn giản hơn, phong là gió, thuộc phần chuyển động, là khí dương. Ngôi nhà không có gió thì bí bách, ngột ngạt và ngược lại, nếu gió nhiều quá cũng không tốt. Gió có thể bị cản bởi núi, đồi nên khi xây cất nhà phải biết sử dụng những địa hình đấy để lái gió theo đúng ý mình.

Thuỷ là nước, thuộc phần tĩnh, thuộc khí dương. Nước sẽ tạo nên sự cân bằng và sinh thái cho ngôi nhà nên nước đọng thì không tốt mà nước chảy mạnh quá cũng không tốt. Nước chảy từ từ là tốt nhất, dòng nước càng dài, càng ngoằn ngoèo thì càng tụ.

Thuật phong thuỷ dựa trên căn bản âm Dương, Ngũ Hành mà thành. Ngũ hành bao gồm 5 hành là: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ tương sinh tương khắc với nhau.

Do đó, mệnh của gia chủ cùng hướng nhà cũng nằm trong Ngũ Hành. Nếu không biết lựa chọn hướng nhà phù hợp với mệnh thì sẽ đem lại điều không may cho gia chủ.

Cơ sở để xác định hướng nhà phù hợp, khắc mệnh với gia chủ

Để xác định hướng tốt, người ta thường dựa vào quan hệ ngũ hành như sau:

Ngũ hành tương sinh: Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ.

Ngũ hành tương khắc: Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ.

Ngoài ra, các hướng mà mệnh cùng chung một ngũ hành thì quan hệ tương hợp, không sinh cũng không khắc.

Ngũ hành cơ bản được chia theo 8 hướng và một tâm.

Hành Kim: hướng Tây hoặc Tây Bắc

Hành Mộc: hướng Đông hoặc Đông Nam

Hành Thuỷ: hướng Bắc

Hành Hoả: hướng Nam

Hành Thổ: trung tâm, Tây Nam hoặc Đông Bắc

Hướng nhà hợp với người mệnh Kim

Theo như các cơ sở trên, người mệnh Kim nên lựa chọn hướng nhà là hướng Tây Nam và Đông Bắc thuộc hành Thổ. Bởi vì, Thổ sinh Kim sẽ trực tiếp tăng vận khí cho gia chủ. Ngoài ra, cũng có thể chọn hướng Tây hoặc Tây Bắc vì có mối quan hệ tương hợp, cùng là hành Kim

Tuy nhiên, vì địa hình và điều kiện khí hậu nước ta nên rất ít người chọn hướng Tây làm nhà. Vì hướng Tây là hướng trực tiếp đón gió nóng vào mùa hè và gió lạnh vào mùa đông.

Hướng nhà hợp với người mệnh Mộc

Nếu như gia chủ mệnh Mộc và phân vân không biết nên chọn nhà hướng nào thì nên chọn hướng Bắc. Nhà hướng chính Bắc, thuỷ sinh mộc sẽ giúp người mệnh Mộc gặp nhiều may mắn, tương lai phát triển.

Bên cạnh đó, hướng Đông và Đông Nam cũng là một sự lựa chọn không tồi với người mang mệnh Mộc. Nhà hướng chính Đông, dương khí tràn trề sẽ giúp người mệnh Mộc được thuận buồm xuôi gió trong công danh sự nghiệp.

Hướng nhà hợp với người mệnh Thổ

Có câu “ lấy vợ hiền hoà, làm nhà hướng Nam” là câu nói đặc biệt dành cho người mệnh Thổ. Hướng Nam là mệnh Hoả, quan hệ ngũ hành tương sinh, Hoả sinh Thổ. Nhờ vậy nên xây nhà hướng Nam giúp người mệnh Thổ chẳng những công danh sự nghiệp gặp nhiều may mắn mà còn gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Hướng nhà hợp với người mệnh Thuỷ

Người mệnh Thuỷ hợp với hành Kim nên chọn nhà hướng chính Tây, Tây Bắc là phù hợp nhất. Xây nhà hướng này sẽ giúp tài vận của gia chủ mệnh Thuỷ lên nhanh như diều gặp gió, tài lộc và phúc đức chẳng thiếu thứ gì. Nếu không có nhà hướng Tây hoặc không thích nhà hướng Tây do điều kiện thời tiết Việt Nam thì bạn cũng có thể chọn nhà hướng Bắc.

Hướng nhà hợp với người mệnh Hoả

Người mệnh Hoả hợp hướng chính Đông, Đông Nam. Vì Mộc sinh Hoả nên đây là hướng nhà tốt nhất cho người Ngũ hành thuộc mệnh Hoả. Căn nhà thuộc hướng này sẽ trợ lực cho người mệnh Hoả đạt được nhiều thành công rực rỡ.

Ngoài ra thì hướng Đông cũng là một sự lựa chọn tốt vì thuộc hành Hoả, có mối quan hệ tượng hợp với mệnh gia chủ. Nhà hướng Nam cũng phù hợp với khí hậu Việt Nam khi đông ấm hè mát.

Nói chung, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phong thuỷ ngôi nhà. Hướng và mệnh chỉ là một trong những yếu tố chứ không hoàn toàn quyết định sự thành đạt của chủ nhân ngôi nhà. Nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như: vị trí, phương vị, kiến trúc, không gian xung quanh,

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan