Hướng nhà phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa

Hướng nhà phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa. Theo phong thủy chọn hướng nhà hợp tuổi: Bạn là người mệnh hỏa nhưng đang phân vân không biết nên mua, xây, kinh doanh gì cho ngôi nhà của mình? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả những thông tin về Phong Thủy Mệnh Hỏa và những điều bạn cần lưu ý để luôn cầu chúc may mắn trong cuộc sống.

Lửa (Mệnh hoả) có ý nghĩa gì trong ngũ hành?

Hỏa là một trong năm yếu tố cơ bản của Phong thủy: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Nguyên tố lửa tượng trưng cho lửa. Sức nóng có thể mang lại ánh sáng, và sự ấm áp thường được dùng để chỉ mùa hè, vì nó mang sức mạnh thô sơ và có thể bùng phát và bùng nổ bất cứ lúc nào. Công lý và danh dự đại diện cho mặt tích cực của nguyên tố lửa. Mặt trái tượng trưng cho chiến tranh và xâm lược.

Họ thường có tính cách rất nóng nảy và đôi khi mất kiểm soát cảm xúc. Những người mệnh hỏa có rất nhiều phẩm chất ưu tú. Họ là những người có tính cách mạnh mẽ, đàn hồi, thể hiện sự đam mê ý chí và nghị lực dồi dào.
Mệnh Hỏa hợp với mệnh nào?

Để biết mệnh hỏa tương sinh với mệnh hỏa nào thì cần xem xét mối quan hệ tương sinh của ngũ hành.

Cùng tồn tại là mối quan hệ trong đó cái này lớn lên, nuôi dưỡng, lớn lên và phát triển cái kia, mọi thứ phụ thuộc vào nhau và cùng nhau phát triển. Ngũ hành tương sinh có năm mối quan hệ tương sinh: hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, bảo bình sinh khắc, mộc sinh hỏa.

Mệnh Hỏa khắc với mệnh nào?

Mặt đối lập của quan hệ cộng sinh là tương khắc. Đây là mối quan hệ tạo ra sự kiềm chế và ngăn cản nhau tìm kiếm sự cân bằng. Trong ngũ hành, các mối quan hệ tương khắc bao gồm hỏa và kim, kim và mô, mộc và thổ, thổ và thủy, thủy và hỏa theo thứ tự đó.

Do đó, theo mối quan hệ tương phản ở trên thì mệnh hỏa khắc với mệnh thủy và mệnh kim, nhưng trong quan hệ thủy – hỏa thì thủy vì người thắng là lửa.

Người mệnh Hỏa nên mua nhà, xây theo hướng nào?

Chọn hướng nhà cho cung hoàng đạo là một trong những điều quan trọng bạn không nên bỏ qua trước khi mua nhà, xây mới. Vậy làm sao để chọn được hướng nhà phù hợp với người mệnh hỏa?

Hướng Đông: Đây là hướng tốt nhất cho người ngũ hành mệnh hỏa. Theo Phong thủy, hướng bếp men thuộc giả sinh hỏa, dương hỏa, thuộc ngũ hành tương sinh. Vì vậy, ngôi nhà hướng này hỗ trợ rất nhiều cho người mệnh hỏa, giúp người đó gặp nhiều thuận lợi, hanh thông trong công việc, hôn nhân, đời sống tình cảm, cuộc sống đời thường.

Hướng Nam: Hướng Nam không phải là hướng xấu đối với mạng H. Không cần phải nói, ngôi nhà này rất phù hợp với khí hậu Việt Nam, với mùa đông ấm áp và mùa hè mát mẻ. Hướng Nam thuộc hành Hỏa, nếu biết cách bố trí nội thất trong nhà hợp lý, hợp phong thủy theo mệnh của gia chủ thì vận thế của người mệnh hỏa sẽ càng mạnh mẽ, hanh thông.

Hướng nhà người mệnh Hoả không nên mua hoặc xây

Hướng bắc

Đây là hướng đại kỵ với người mệnh Hỏa, vì hướng Bắc theo ngũ hành thuộc hành thủy nhưng từ trước đến nay lại rất kỵ và không tương sinh với nhau, vì vậy hướng Bắc theo ngũ hành thuộc hành thủy nên trong mọi vấn đề hướng nhà này không tốt cho sự phát triển của gia chủ.

Đặc biệt là về sức khỏe, bạn và gia đình rất dễ bị ốm đau trong ngôi nhà này, thậm chí có thể xảy ra tai họa như tai nạn, máu huyết.

Nhà tầng hầm

Ngôi nhà bên dưới ngũ hành thuộc Thổ, thuộc Hỏa nhưng sau Bát quái lại có quẻ Di thuộc Thổ. Khi lá bài này xuất hiện đồng nghĩa với việc mệnh chủ chỉ dựa vào nỗ lực của mình mà giữ lấy cơ hội phát tài, nhưng càng chờ đợi lâu thì kết quả càng mỹ mãn, đó là chuyện không đâu.

Nếu kinh tế nhà bạn có hạn, chỉ có thể mua nhà ở tầng hầm thì cũng đừng lo, đây không phải là phương án tốt nhất nhưng cũng là phương án tạm thời được chấp nhận.

 

5/5 - (3 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan