Hầm chui An Sương đã chính thức đưa vào hoạt động

Hầm chui An Sương đã chính thức đưa vào hoạt động. Ngày 15/7/2020 vừa qua, hầm chui thứ 2 tại ngã tư An Sương chính thức thông xe. Dự án được đầu tư xây dựng với tổng kinh phí khoảng 514 tỷ đồng; Việc xây dựng này đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thị trường bất động sản tại Quận 12.

Dự án cơ sở hạ tầng quan trọng đang được triển khai tại khu vực cửa ngõ Tây Bắc.

Cụ thể, vào lúc 7h30 ngày 15/7/2020, Ban quản lý dự án Đầu tư và xây dựng các công trình giao thông thành phố đã chính thức thông xe nhánh hầm N2 tại giao lộ An Dương, quận 12.

Việc hoàn thành dự án sẽ giúp giảm tải lưu lượng, sức ép lên các tuyến đường lớn, cũng như ách tắc giao thông và tai nạn gần cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn.

Trước đó, nhánh N1 Hầm chui An Sương dài 445m từ trung tâm thành phố đi huyện Củ Chi đã được thông xe vào tháng 3 năm 2018.

Sau khi thông xe, nhánh hầm này sẽ giải quyết giao thông từ Trường Chinh ra Quốc lộ 22, một điểm đen trên mạng lưới giao thông của thành phố thường xuyên gây ra ùn tắc do mật độ phương tiện và xe container. Hành lang này tắc nghẽn vô cùng.

Nhánh N2 dài 385 km từ Củ Chi đến trung tâm Sài Gòn, vào 11/18 đường hầm đã hoàn thành thi công và đốt hầm từ tháng 12 năm 2018, nhưng do một số vấn đề liên quan, công việc đã tạm dừng.

Việc thi công sẽ bị tạm dừng cho đến khi địa điểm đã được giải phóng. Chi nhánh này đã được thông xe và đưa vào sử dụng. Ban quản lý cho biết các hạng mục như vỉa hè, hệ thống cấp thoát nước, cây xanh, hoàn thiện mặt đường khu vực vòng xoay An Dương sẽ hoàn thành vào tháng 9/2020.

Ngày 29/10/2015, Sở Giao thông vận tải phê duyệt dự án đầu tư hầm chui nút giao thông An Sương với tổng mức đầu tư khoảng 514 tỷ đồng. Bao gồm phí xây lắp là 314 tỷ đồng, bồi thường giải phóng mặt bằng và di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật là 130 tỷ đồng, phí tư vấn là 20 tỷ đồng và các chi phí khác là 20 tỷ đồng.

Ban quản lý dự án cho biết, để hoàn thiện mạng lưới giao thông cửa ngõ Tây Bắc trong 5 năm tới nhằm tạo đà phát triển kinh tế xã hội, tăng tính kết nối liên vùng, đơn vị này sẽ tiếp tục tiến hành mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 22 và thêm hai cầu vượt tại nút giao Quốc lộ 22 với đường Nguyễn Ảnh Thủ và đường Nguyễn Văn Bứa sẽ được xây dựng, triển khai dự án đường Song Hành và Phan Văn Hớn, cuối cùng là cao tốc Thành Phố Hồ Chí Minh – Mộc Bài kết nối Thành Phố Hồ Chí Minh với Tây Ninh.

Khi tất cả dự án này được thi công xong, nút giao An Sương sẽ là nút giao 3 tầng với cầu vượt hướng ra Quốc lộ 1; tầng trên của nút giao thông có đảo trung tâm kết hợp với hệ thống đèn tín hiệu giao thông cho phép các phương tiện đi vào bùng binh được rẽ trái, rẽ phải các hướng; và một hầm chui nối từ Quốc lộ 22 vào trung tâm thành phố và ngược lại.

Đòn bẩy cho thị trường bất động sản Quận 12

Nhiều chuyên gia bất động sản và nhà đầu tư khen ngợi khả năng tăng giá của thị trường bất động sản quận 12 sau khi nhánh N2 chính thức thông xe. Việc đi lại giữa khu vực cửa ngõ Tây Bắc và trung tâm thành phố không còn khó khăn, kết nối nhanh chóng các tiện ích hiện hữu của khu vực lõi. Tiếp nhập làn sóng di dân từ nội thành ra ngoại thành.

Quận 12 nằm gần trung tâm và giáp các quận Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân, Bình Thạnh, Gò Vấp, Thủ Đức, Hóc Môn. Lo ngại đường đi xa, hạ tầng liên kết chưa đồng bộ, vùng đất này nhiều năm trước có vẻ như bị bỏ ngỏ.

Trong những năm gần đây, có được sự cải thiện diện mạo, cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản, đặc biệt là các công trình nút giao thông An Sương, Quốc lộ 22, đường cao tốc Thành Phố Hồ Chí Minh – Mộc Bài … đã tạo ra một tương lai tươi sáng cho phát triển kinh tế – xã hội như cũng như thị trường bất động sản.

Nếu như trước đây các chủ đầu tư tập trung vào xây dựng căn hộ, nhà phố và đất nền tại Quận 12, thì thị trường căn hộ, đặc biệt là phân khúc chất lượng cao, hiện đang khan hiếm nguồn cung và khó theo kịp để đáp ứng nhu cầu nhà ở tăng mạnh bất ngờ.

Theo như khảo sát của CBRE, mỗi đợt mở bán căn hộ chung cư có đơn giá trên dưới 2 tỷ đồng tại các khu lân cận, tỷ lệ luôn vượt 90%. Các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm đến cách định giá này do giá thứ cấp mạnh và tính thanh khoản tốt.

Pi Group đã ra mắt dự án Picity High Park Quận 12 tại số 9A Thạnh Xuân 13, Phường Thạnh Xuân, đón đầu sức nóng của thị trường.

Khu đất vàng cao Gò Sao nằm sát sông Vàm Thuật. Mặc dù ai cũng biết đây là dự án căn hộ cao cấp nhưng giá chào bán chỉ khoảng 2 tỷ đồng.

Quy mô có sáu tòa tháp cao từ 15 đến 18 tầng, cung cấp khoảng 2.500 căn hộ với một đến ba phòng ngủ, cũng như 135 căn shophouse hai tầng.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan