Gương bát quái hóa giải hướng nhà xấu cho gia chủ không?

Gương bát quái hóa giải hướng nhà xấu cho gia chủ không? Xây nhà, mua nhà là việc trọng đại trong đời. Nếu có một căn nhà có phong thủy tốt, chủ nhà có thể đạt được nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và công việc, thịnh vượng. Nhưng cũng có trường hợp, chủ nhà mua nhà và xây nhà nhưng không chú ý, không xem phong thủy, sau khi hoàn thành mới phát hiện ra hướng nhà xấu, không tốt cho bản thân. Vậy chủ nhà nên làm gì? Làm sao để hóa giải được? Sửa lại cửa, đặt bình phong,… là những phương pháp được đề ra. Trong đó, cũng có nhiều người lựa chọn phương pháp dùng gương bát quái để hóa giải điềm xấu. Lựa chọn loại gương nào, cách thức thực hiện ra sao sẽ được nêu trong bài.

4 HƯỚNG NHÀ XẤU, ĐẠI HUNG

“An cư, lạc nghiệp” chỉ rõ sự quan trọng của việc xây nhà. Một căn nhà có nền móng vững chắc, xây dựng kỹ lưỡng sẽ đem đến cho gia chủ một căn nhà đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, trong việc xây nhà cũng cần xem xét phong thủy để có thể đem đến cho chủ nhân căn nhà những điều may mắn, thịnh vượng. Các chủ đầu tư, nhà xây dựng có kinh nghiệm lâu năm đều phải tính toàn, nghiên cứu về phong thủy để thiết kế xây dựng những căn nhà phù hợp. Một số người không có chuyên môn không thể phân biệt được phong thủy căn nhà cho nên lựa chọn và xây những căn nhà có phong thủy không tốt. Hướng nhà tốt hay xấu dựa trên rất nhiều yếu tố như: phương hướng, mệnh của gia chủ, địa lý, không gian bên trong ngôi nhà. Hướng nhà xấu có rất nhiều hướng, tên gọi khác nhau. Mỗi loại hướng có 1 cách hóa giải khác nhau.

1, HƯỚNG NHÀ TUYỆT MỆNH

Trong phong thủy, hướng nhà Tuyệt Mệnh chỉ về phía âm khí. Hướng nhà này ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, khiến dễ bị bệnh, dễ gặp tai ương. Gia chủ và người thân trong gia đình nếu sinh sống trong căn nhà sẽ dần dần bị suy nhược, về lâu dài sẽ bị ảnh hưởng đến tinh thần, trí lực kém. Cách để hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh trong trường hợp:

Hai căn nhà có cửa chính đối lập, đây được cho là điều không tốt trong phong thủy. Luồng khí của căn nhà này sẽ tiến thẳng vào cửa nhà phía đối diện, gây ảnh hưởng xấu cho gia chủ. Trong trường hợp này, cách để hóa giải là treo ở cửa gương bát quái hoặc chuông gió được làm từ thạch anh và mã não.

Nhà có đường tâm thẳng vào nhà là điềm xấu khi đem đến cho gia chủ sự lo lắng bất an, bệnh tật, suy giảm tài lộc vì phong thủy khiên hung khí tiến thẳng vào nhà. Gương Bát Quái, hốc đá thạch anh tím, vàng được dùng để hóa giải.

Nhà có cửa chính và cửa hậu thông nhau sẽ khiến cho chủ nhà gặp vấn đề về tài lộc và thịnh vượng, là điềm xấu. Có 2 cách để hóa giải trường hợp này,cách thứ nhất là sửa lại cửa hoặc đặt bình phong ở giữa cửa chính, cách thứ 2 đặt cầu thạch anh thông giữa 2 cửa, tượng phật, đá phong thủy theo mệnh chặn ở cửa phụ.

2, HƯỚNG NHÀ NGŨ QUỶ

Trong ngũ hành, cung Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa, cho nên để khắc chế cung này, có thể dùng các đồ vật hành Thủy.

Nếu hướng nhà phạm Ngũ Quỷ, chủ nhà có thể sơn nhà màu xanh biển, đặt suối nước phía trước nhà, đặt hồ cá, tiểu cảnh, hòn non bộ để giảm bớt hung hiểm.

Ngoài ra, có thể dùng các vật thuộc hành Thổ để làm suy yếu, chuyển hóa những điều xấu do hướng nhà Ngũ Quỷ đem lại. Hỏa sinh Thổ, lửa đốt mọi thứ thành tro bụi, cung cấp dinh dưỡng cho đất nên hòn non bộ, cầu thạch anh vàng đặt gần, trước cửa sẽ giúp hỏa giải điều xấu.

Một số thầy phong thủy dày dặn kinh nghiệm sẽ dùng biện pháp chôn yểm các vật phẩm phong thủy hành Thổ, Thủy dưới đất để hóa giải hướng nhà xấu này.

Thêm vào đó, có một cách đơn giản và dễ làm hơn, vừa đón lành tránh dữ, báo động nguy hiểm, vừa đem đến tác dụng trang trí, mang cho căn nhà sự sinh động chính là treo chuông gió hoặc sáo trúc ở trước nhà.

Để hóa giải hướng nhà phạm Ngũ Quỷ, có thể tham khảo phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung” là phương pháp dùng hướng sinh khí để hóa giải việc phạm hướng nhà xấu.

Phương pháp được áp dụng khi các dùng nhiều yếu tố tốt, cát lành để lấn át yếu tố xấu. Hướng nhà phạm Ngũ Quỷ có thể chọn hướng bếp, giường ngủ, bàn thờ tốt để khắc phục, hóa giải những yếu tố bất lợi cho gia chủ.

Chủ nhà có thể tìm kiếm và mời các chuyên gia phong thủy xem xét hướng nhà, tính toán, bố trí hướng phòng, hướng dẫn bố trí nội thất, vật dụng để đem lại điều tốt cho gia chủ. Để có thể đem lại hiệu quả tốt nhất, gia chủ cần cung cấp chính xác thông tin về chiều dài, chiều cao, chiều rộng, thông tin về các phòng, cửa, cầu thang,….

Nhà phạm Ngũ Quỷ nếu được hóa giải đúng cách sẽ đem đến may mắn, thịnh vượng cho chủ nhân của căn nhà

3, HƯỚNG NHÀ HỌA HẠI

Hướng nhà họa hại có thể dựa vào các khu vực trong nhà để hóa giải. Nghiên cứu phong thủy có 2 mảng là dương trạch( nằm trên mặt đất), âm phần(nằm dưới mặt đất), thì ba yếu tố quan trọng của dương trạch có thể ảnh hưởng đến căn nhà chính là:

Cửa chính: hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau mới đem lại may mắn, vượng khí tốt. Nếu hướng cửa chính quay về phía Đông Nam không hợp với mệnh của gia chủ, có thể giải quyết:

Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc,Tây, Tây Nam

Thảm trải trước nhà nên dùng màu trắng, xám thuộc hành Kim tương khắc hành Mộc(hướng Đông Nam)

Bếp nấu: nhà bếp là nơi chế biến, nấu ăn, dọn dẹp, đảm bảo vệ sinh, cung cấp dinh dưỡng năng lượng cho gia đình. Trong phong thủy, đây là một nơi quan trọng trong căn nhà, liên quan đến bệnh tật, vệ sinh. Bếp nên được đặt theo cách “tọa hung hướng cát”. Hướng bếp là hướng cửa bếp đối với bếp nấu, công tắc điều khiển bếp.

Đặt bếp ở các hướng: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam để nhìn ra hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây để đem lại may mắn cho căn nhà. Bếp không nên đặt gần tủ lạnh, bồn rửa chén, tránh giáp với diện tường hướng Tây, tránh có cửa sổ phía sau bếp.

Khu phụ trong gian bếp, bồn rửa chén được coi là nơi xả những điều xấu, nên đặt ở hướng xấu như hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Cửa của bếp không được thẳng hàng với cửa chính nhà, phòng ngủ, nếu không người nằm ngủ tại phòng đó dễ gặp phải tai ương.

Phòng ngủ: là nơi để nghỉ ngơi, lấy lại sức lực sau một ngày làm việc mệt mỏi. Phòng ngủ và giường ngủ nên đặt ở vị trí có hướng tốt. Trong trường hợp gia chủ mệnh Kim thì hướng giường nên quay về hướng Đông Bắc, Tây Nam(hướng Thổ).

Còn các phòng ngủ khác thì tùy vào mệnh mà đưa ra hướng phù hợp cho từng người. Màu sắc nên sử dụng trong phòng ngủ nên là màu vàng, nâu. Tủ nên đặt ở hướng xấu trong phòng. Giường ngủ nên tránh kê dưới xà ngang, đầu giường tránh hướng cửa mở, hướng gương soi.

4, HƯỚNG NHÀ LỤC SÁT

Hướng nhà lục sát có hai cách hóa giải:

Cần các chuyên gia phong thủy sử dụng vật phẩm phong thủy cùng với nguyên lý đặc biệt để chuyển hóa hướng xấu sang hướng tốt, trấn giữ hung khí tới nhà.

Xác định rõ hướng nhà trên la bàn để sắp xếp phòng trong nhà theo trật tự và vị trí tốt. Phòng thờ, phòng bếp, phòng ngủ nên được sắp xếp theo hướng tốt cho gia chủ. Hướng bếp quay về hướng Diên Niên sẽ giúp gia chủ gặp may mắn, phát tài.

LOẠI GƯƠNG BÁT QUÁI THÔNG DỤNG

Gương bát quái có nhiều loại, và theo từng loại mà chúng sẽ có chức năng riêng, thông thường sử dụng để hóa sát, tịch tà. Tại nơi có phong thủy xấu, môi trường có xung sát, dùng gương bát quái sẽ phản chiếu lại đối tượng đẩy các khí xấu để tránh vận rủi cho chủ nhà. Trên gương có các loại hình như lồi, lõm, bát quái, la kinh, hổ phù,…. để trấn trạch, hóa sát.

Nhu cầu sử dụng của mỗi người sẽ khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng mà có kiểu gương phù hợp. Loại gương hay được người ta sử dụng là gương bát quái Tiên Thiên Gỗ Đào, được treo trước nhà, dùng để tịch tà hóa sát. Với các hướng nhà Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ sẽ không có loại gương bát quái nào phù hợp để hóa giải.

Tuy nhiên, một căn nhà hợp sẽ không bằng một căn nhà tốt, dựa theo cả chất lượng, môi trường, bố cục, cảnh quan, phong thủy,….. khách hàng nên lựa chọn cho mình căn nhà vừa tốt vừa phù hợp với điều kiện của mình để gặt hái thành công, làm ăn thuận lợi.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan