Giá đất tại huyện Nhà Bè đang tăng lên từng ngày

Giá đất tại huyện Nhà Bè đang tăng lên từng ngày. Lý do tăng giá: Hạ tầng giao thông kết nối và nhiều dự án nhà ở lớn đang được đầu tư trên địa bàn huyện. Khoảng cách từ trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh đến huyện Nhà Bè đã giảm đáng kể so với 5 năm trước nhờ có đường Bắc – Nam. Đây là yếu tố làm tăng giá bất động sản Nhà Bè lên từng ngày.

Một vốn, mười lời:

Đầu năm 2006, ông Văn Danh mua lô đất 1.000 m2 đất ở quận 1 dưới chân cầu Bà Chiêm 1 (Nhà Bè, quận Seonduk) với giá 500 triệu đồng (500.000 đồng / m2). Sau đó, anh bỏ ra 180 triệu đồng để chuyển mục đích đất ruộng sang một phần mảnh đất với diện tích 300m2.

Mới đây, khi biết giá đất Nhà Bè bắt đầu “sốt”, anh Dân hứa bán toàn bộ khu đất cho một đại lý bất động sản với giá 7 triệu đồng / m2. “Công ty báo có người trả 6 triệu đồng / m2 nhưng tôi chần chừ!”, Anh Danh cho biết.

Như đã đề cập trước đó, giá bất động sản Nhà Bè bắt đầu tăng vào giữa năm 2007, khi các dự án nhà đất ở khu Nam Sài Gòn đắt như chảo. Với nhiều dự án đầu tư, các xã Phước Kiển và Phước Lộc gần như hết đất, sau đó giá đất các xã như Phú Xuân, Nhơn Đức bắt đầu tăng trở lại.

Hiện tại, đất ruộng của thành phố như Nhơn Đức, Phước Lộc, Long Thới (một phần đất thổ cư đã được chuyển nhượng) có giá 3-4 triệu đồng / m2, đất vườn cao hơn 20% so với đất ruộng.

Đất đã chuyển mục đích: Dễ bán, giá cao:

Theo quy định, UBND huyện Nhà Bè chỉ quy định tách thửa mức tối đa 500 m2 của đất nông nghiệp. Vì vậy, nhiều chủ đất ở các xã Nhơn Đức, Phú Xuân, Long Thới… đã chuyển mục đích sử dụng đất ruộng sang đất ở có diện tích từ 300-500 m2 (1.000-2.000m2) để kinh doanh, mua bán thường dễ dàng hơn.

Với phương thức này, đất thường dễ bán và đắt hàng, do nhiều người dân ở huyện Nhà Bè muốn mua đất xây biệt thự, nhà vườn. Bà Ba Lẹ, một chủ đất gần cầu Bà Chiêm 1 và một cò đất cho biết, hiện ông đang rao bán hai lô đất gần mặt tiền đường Nguyễn Bình (ấp 1, huyện Nhơn Đức).

Một lô đất có diện tích 4.400 m2 (quy đổi mục đích sử dụng 300m2) sẽ có giá 20 tỷ đồng (5 triệu đồng / m2). Một lô đất 2.800 m2 (đã chuyển đổi công năng sử dụng) có giá gần 17 tỷ đồng (8 triệu đồng / m2).

Theo Phòng Quản lý đô thị huyện Nhà Bè, giá đất ở Nhà Bè tăng mạnh trong thời gian gần đây là do hạ tầng giao thông kết nối cũng như nhiều dự án nhà ở đã và đang đầu tư trong khu vực có xu hướng gia tăng. Cụ thể là Dự án Chung cư cao cấp Phú Hoàng của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và Dự án Căn hộ Dragon của Công ty Địa ốc Phú Long.

Ngoài ra, sự kiện kích thích giá đất tại Nhà Bè là việc thành phố chấp thuận chủ trương cho Tập đoàn GS (Hàn Quốc) xây dựng và đầu tư khu đô thị mới rộng 340 ha tại thị trấn Nhơn Đức. Cả 3 dự án đều nằm dọc trục đường bắc nam (đường Nguyễn Futo) thuận tiện cho việc lưu thông.

 

 

 

5/5 - (11 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan