Dự án xây dựng cầu sắt An Phú Đông

TỔNG QUAN VỀ DỰ ÁN XÂY DỰNG CẦU SẮT AN PHÚ ĐÔNG

Dự án xây dựng cầu sắt An Phú Đông. Dự án xây dựng cầu sắt An Phú Đông nối quận 12 và quận Gò Vấp (TPHCM) đã chính thức được tiến hành đã khởi công vào ngày 5 tháng 2 năm 2020. Dự án Cầu An Phú Đông có tổng mức đầu tư là 79, 5 tỷ đồng. 

KÍCH THƯỚC VÀ KẾT CẤU CẦU

Được biết cầu An Phú Đông nối Quận 12 và Quận Gò Vấp có chiều dài là 240 mét và rộng 12.5 mét với 2 làn đường cho xe ô tô và xe máy lưu thông, và có 2 hành lang lề đường dành cho người đi bộ.

Cầu được xây dựng với kết cấu bằng thép, đường dẫn 2 bên cầu An Phú Đông dài 1.166 mét và hệ thống cống hộp có kích thước 3 x 3 m.

Cầu An Phú Đông nằm ở vị trí đầu cầu nằm cuối đường Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Quận Gò Vấp bắt qua sông Vàm Thuật và thông qua đường Vườn Lài thuộc phường An Phú Đông, Quận 12.

Cầu được lắp đặt các hệ thống ánh sáng và kè bê tông cốt thép dọc theo bờ sông của sông Vàm Thuật.

TIẾN ĐỘ CẦU AN PHÚ ĐÔNG VÀO THÁNG 10/2020

Tiến độ quá trình xây dựng Cầu Sắt An Phú Đông tháng 10 năm 2020 cho biết cầu đã được hoàn thiện cấu trúc khung cơ bản và Cầu đang được tiến hành lắp đặt mặt sàn.

XÂY DỰNG CẦU TẠM

Trong quá trình chờ đợi Cầu Sắt An Phú Đông Quận 12 – Gò Vấp hoàn thiện thì Cầu Sắt Tạm sẽ được xây dựng để hỗ trợ người dân lưu thông qua lại giữa quận 12 và quận Gò Vấp bằng cách qua phà.

Cầu Sắt Tạm nằm ở vị trí ngay bến phà và bến phà sẽ dịch sang bên cạnh.

CẦU AN PHÚ ĐÔNG HOÀN THÀNH VÀ ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG

Theo ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP. Hồ Chí Minh – ông Lương Minh Phúc đã chính thức thông xe Cầu Sắt An Phú Đông nối Quận 12 và Quận Gò Vấp vào tháng 12 năm 2020.

Sau khi đi vào hoạt động, Cầu Sắt An Phú Đông được nhận xét là con đường lưu thông rất tiện lợi và nhanh chóng, rút ngắn khoảng cách từ khu vực Phường An Phú Đông, Quận 12 qua Quận Gò Vấp lên tới gần 10km, hữu hiệu và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với việc người dân di chuyển bằng phà.

Lưu thông qua lại giữa quận 12 và quận Gò Vấp bằng Cầu An Phú Đông giúp giảm bớt tình trạng ùn tắc giao thông, kẹt xe, đông đúc, chờ đợi phà đặc biệt là vào giờ cao điểm.

Dự án xây dựng Cầu An Phú Đông Gò Vấp – Quận 12 được xem là yếu tố góp phần thúc đẩy sự phát triển thị trường Bất động sản Quận 12 tăng đáng kể chỉ trong một thời gian ngắn.

Trong đó, rất nhiều dự án Căn hộ cao cấp tại Quận 12 được hưởng lợi từ dự án này đặc biệt là Căn hộ PiCity High Park.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan